Giải pháp IT giúp doanh nghiệp nhỏ nhanh chóng chuyển đổi số

Vấn đề của việc chuyển đổi số hiện nay

Hiện nay, chuyển đổi số là vấn đề cấp thiết ở các doanh nghiệp nhằm bắt kịp xu hướng công nghệ để nâng cao mọi mặt, giúp tăng lợi nhuận và sự kết hợp với khách hàng, giảm thiểu rủi ro tối đa. Nhưng, những doanh nghiệp nhỏ ít vốn thì phải làm sao để nhanh chóng chuyển đổi số, và nhất là trong COVID hiện tại? Sau đây là câu trả lời về giải pháp IT.

Để thay đổi 1 cách nhanh chóng là cả một quá trình hợp tác thấu hiểu giữa doanh nghiệp và bên cung cấp giải pháp số, nhưng cốt lõi vẫn là doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải hiểu rất rõ mình và thị trường như thế nào, rồi từ đó triển khai đúng hướng và nhanh chóng.

Giải pháp IT giúp doanh nghiệp nhỏ nhanh chóng chuyển đổi số

Theo nhiều báo cáo cho biết, còn nhiều doanh nghiệp nhỏ vẫn chưa nhận thấy được tầm quan trọng của chuyển đổi số trong thời đại công nghiệp 4.0 này , và khi COVID xuất hiện trên toàn cầu đánh mạnh vào nền kinh tế thì mới nhận được tầm quan trọng của chuyển đổi số. Doanh nghiệp vẫn chìm trong suy nghĩ là dòng tiền của mình ít, chi phí chuyển đổi quá cao khi lợi nhuận thu lại quá thấp. Mặt khác, nỗi lo về toàn dữ liệu vẫn là nỗi lo của doanh nghiệp nhỏ khi thực hiện số hóa thì bài toán an toàn, tăng cường bảo mật, tăng cường CNTT sẽ sử dụng một lượng kinh phí không hề nhỏ.

Xem thêm: Mô hình hệ thống IT cho Doanh nghiệp SMB

Một số giải pháp IT giúp doanh nghiệp chuyển đổi số nhanh chóng

Vì thế,chuyển đổi số sẽ mang lại sự bất ngờ rõ ràng trong kinh doanh, chứ không phải là “tiền bỏ qua cửa sổ”. Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp chủ động thắt chặt hơn trong quản lý, nâng cao hiệu suất làm việc, mở rộng thị trường để tăng thêm lợi nhuận. Với doanh nghiệp nhỏ, họ chỉ cần chuyển từng chút một từ cái nhỏ nhất sang cái lớn hơn, rồi dần dần đến cái lớn nhất của từng giai đoạn hoặc từng bộ phận của doanh nghiệp. Tối ưu hóa 2 giải pháp mà doanh nghiệp nhỏ cần nghiên cứu và áp dụng ngay, đó là:

+ Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp: cho dù đi đâu hay làm gì thì cũng có thể tham gia gia công việc xử lý, công việc quản lý luồng, họp hành phân tích báo cáo lên kế hoạch. Mọi việc nhỏ trong doanh nghiệp, ngay cả việc điều khiển tài chính cũng có thể thực hiện thông qua một cú click chuột. Faker có nhiều hệ thống an ninh cũng giúp bạn yên tâm hơn trong bảo hiểm vận hành.

+ Sử dụng điện toán đám mây : giải pháp được khuyến khích rộng rãi bởi các công ty công nghệ hàng đầu, là “kim chỉ nam” cho doanh nghiệp nhỏ trong bài toán chi phí. Với điện toán đám mây, doanh nghiệp nhỏ sẽ không phải trả tiền cho việc nâng cấp thiết bị vì cứ đưa đám mây lên là giải quyết nhanh gọn, và từ đó doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng về năng lực của chính CNTT mình và có thời gian để nghiên cứu thị trường phát triển, mô-đun phát triển trở nên lớn hơn.

Giải pháp IT giúp doanh nghiệp nhỏ nhanh chóng chuyển đổi số

Thực hiện chuyển đổi số là cả một quá trình cố gắng phấn đấu để đi từ cái cũ sang cái mới, do đó người đứng đầu doanh nghiệp – nhất là doanh nghiệp nhỏ cần phải có tầm nhìn và nhận thức về lợi ích của chuyển đổi số, và hơn thế nữa, đó là sự hoàn thành công việc của tất cả mọi người, bởi vì ở đây không chỉ chạy theo xu hướng, mà là tích lũy cho mai sau.

Xem thêm một số bài viết khác của Elite tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *