Với một doanh nghiệp SMB đang có nhu cầu phát triển chuyển đổi số , công việc không thể thiếu là lựa chọn cấu hình phù hợp với máy chủ  .

Những lưu ý khi lựa chọn cấu hình máy chủ

 1. Liên kết kho lưu trữ

Hãy đảm bảo rằng bạn có giải pháp liên kết lưu trữ là tốt nhất trong khả năng có thể, bởi hiện nay cơ sở chia sẻ lưu trữ là nền tảng xây dựng mọi nền tảng ảo hóa.

 1. RAM tối đa bộ nhớ 

RAM max memory là điều kiện không thiếu khi chọn cấu hình máy chủ. Dung lượng RAM quyết định đến máy chủ ảo, số lượng mà bạn có thể chạy, dù bạn là doanh nghiệp lớn hay nhỏ cũng cần lưu ý. Vui lòng trang bị nhiều RAM có thể vào hệ thống của bạn.

 1. Tốc độ kết nối mạng

Đối với các đối tượng hiện tại thì máy chủ phải có thông tin kết nối mạng cao. Các máy chủ cần phải có thông tin cao về kết nối mạng, có băng thông cao để kết nối mạng. Một vài ứng dụng giao dịch sẽ cần lưu lượng truy cập cao, hãy sử dụng kết nối lớn mạng và ổn định nhất có thể.

Tư vấn chọn cấu hình server cho doanh nghiệp SMB

 1. Dự phòng thiết bị

Bảo mật cho máy chủ hệ thống có thể cần thiết bất cứ lúc nào. Vây, bạn hãy lưu dự phòng thiết bị chuẩn để sử dụng khi cần thiết. The gioi may co the lam the nao de dang, de dang thieu, cac nha cung cap deu co the lam the nao se co the cho thuê máy có độ cao.

 1. CPU càng nhiều nhân càng tốt

Các tùy chọn trên tài liệu chính của doanh nghiệp. Nhưng khi chọn cấu hình máy chủ cho doanh nghiệp, hãy ưu tiên nhiều nhân CPU nhất có thể. Bởi nó sẽ có được rất nhiều tốc độ rất lớn, là một trong những trọng yếu tố đối với một chất lượng máy chủ.

Máy chủ cấu hình như thế nào phù hợp cho doanh nghiệp SMB

Phù hợp là như thế nào, đây là một vấn đề mà đa số mọi doanh nghiệp đều hay gặp phải, sau đây sẽ là một số gợi ý cho bạn:

 1. Doanh nghiệp có bao nhiêu dữ liệu:
  Bạn cần xác định rằng doanh nghiệp hiện có bao nhiêu dữ liệu, lượng dữ liệu đó có phát sinh và sẽ phát sinh bao nhiêu trong bao lâu bằng việc xác định khối lượng dữ liệu kích thước hàng tháng tăng dần. Từ đó đề xuất ra líp dữ liệu lưu trữ cấu hình. 2. Người dùng và lưu lượng truy cập của doanh nghiệp tiến
  trình xử lý CPU và hoạt động tài nguyên trên Ram càng cao khi càng nhiều người dùng cùng truy xuất vào máy chủ một lúc, làm dó Ram và CPU đều rất quan trọng (Đối với server có từ 50 – 100 user thì phải có cấu hình cực mạnh thì mới có thể trả lời được tất cả các vấn đề nhé).

Tư vấn chọn cấu hình server cho doanh nghiệp SMB

 1. Hãng nào cho máy chủ?

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, HPE mang đến giải pháp máy chủ tối ưu cho doanh nghiệp SMB, đảm bảo hiệu suất cao, bảo mật toàn diện và chi phí đầu tư hợp lý.