5 hãng đứng đầu thị trường máy chủ và hệ thống lưu trữ

Theo thống kê từ Gartner , công ty tư vấn và nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới, thị trường máy chủ (Server) và hệ thống lưu trữ (Storage) những năm vừa qua vẫn liên tục bùng nổ với chu kỳ phát triển mới nhờ việc liên tục cập nhật và mở rộng trung tâm dữ liệu.

Cụ thể thống kê về các hãng có hệ thống máy chủ đứng đầu thị trường

Theo thống kê từ Gartner , công ty tư vấn và nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới, thị trường máy chủ (Server) và hệ thống lưu trữ (Storage) những năm vừa qua vẫn liên tục bùng nổ với chu kỳ phát triển mới nhờ việc liên tục cập nhật và mở rộng trung tâm dữ liệu.

Công ty công nghệ đến từ Mỹ HPE đã xây dựng một hệ sinh thái toàn diện trong ngành công nghệ thông tin, từ máy chủ phiến, máy chủ Rack, hệ thống lưu trữ đến cung cấp các giải pháp hạ tầng, các thiết bị chuyên dụng để có thể phục vụ được các nhu cầu và quy mô khác nhau của khách hàng. Tiêu biểu như điện toán biên (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI), máy chủ lưu trữ dữ liệu lớn (Big Data), tính toán hiệu năng cao (HPC) và điện toán biên (Edge Computing).

Với việc liên tục đứng đầu về doanh thu và số lượng máy chủ bán ra trong nhiều năm liền, HPE hiện đang nắm giữ 41.3% thị phần máy chủ x86, 64% thị phần máy chủ phiến (blade server), bỏ xa đối thủ cạnh tranh là Dell, luôn theo sát phía sau một khoảng khá xa với 28.6% (máy chủ x86) và 20.6% (máy chủ phiến). Ngoài ra, mặc dù là một “tân binh” nhưng Cisco hiện cũng đang chiếm lĩnh vị trí khá an toàn trên thị trường với 2% thị phần, còn lại là những hãng công nghệ khác như Fujitsu, Hitachi…

Là công ty chuyên về cung cấp giải pháp hạ tầng tùy biến (Composable Infrastructure), cùng với máy chủ Synergy, HPE đã giúp khách hàng triển khai các hệ thống Hybrid IT, mở rộng không gian lưu trữ “trên mây” một cách an toàn. Giải pháp này hiện đã được áp dụng rộng rãi – đó cũng là lý do giúp HPE chiếm được 64% thị phần kể trên.

Theo thống kê Quý 1/2019 từ IDC – Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế, tại thị trường Việt Nam, IBM đứng vị trí thứ 2 trong “bảng xếp hạng thế giới máy chủ với 15% thị phần, Dell đang giữ 10.6% thị phần ở vị trí số 3, Pure Storage là 11.8% và Hitachi là 10.7%. Và HPE giữ vị trí số 1 với 32.96% thị phần”.

HPE đang tiếp tục cung cấp cho thị trường hệ thống lưu trữ tích hợp tính năng Cloud và AI – HPE Nimble All Flash Array – tận dụng sức mạnh của lưu trữ flash và các phân tích dự đoán để giúp hệ thống có khả năng xử lí và truy xuất dữ liệu nhanh nhất, đáng tin cậy nhất. Cùng với HPE InfoSight – Giờ đây trung tâm dữ liệu đã được trang bị thêm Trí tuệ Nhân tạo. Bằng khả năng phân tích dự đoán vượt trội, HPE InfoSight giúp ngăn chặn và loại bỏ 86% các vấn đề xảy ra trước khi khách hàng nhận biết được sự tồn tại của chúng, nhờ đó đảm bảo được 99,9999% tính sẵn sàng của hệ thống.

Chiếm thị phần lớn về máy chủ, thị phần thiết bị lưu trữ và thiết bị mạng có dây lẫn không dây, đồng thời đứng trong Top 5 về cung cấp hệ thống tích hợp, ở thời điểm hiện tại, HPE là đơn vị sở hữu những giải pháp mạnh trong xây dựng các thành phố thông minh. Trong tương lai, HPE sẽ hỗ trợ mạnh mẽ về mặt công nghệ cho các dự án Chính phủ điện tử và Thành phố thông minh trên khắp cả nước.

HPE tiếp tục chiếm thị phần lớn 

Theo Ictnews, đăng tải vào ngày 22/06/2019

Theo thống kê Quý 1/2019 từ IDC – Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế, tại thị trường Việt Nam, IBM đứng vị trí thứ 2 trong “bảng xếp hạng với 15% thị phần, Dell đang giữ 10.6% thị phần ở vị trí số 3, Pure Storage là 11.8% và Hitachi là 10.7%. Và HPE máy chủ lớn nhất thế giới với 32.96% thị phần”.

HPE đang tiếp tục cung cấp cho thị trường Server lưu trữ tích hợp tính năng Cloud và AI – HPE Nimble All Flash Array – tận dụng sức mạnh của lưu trữ flash và các phân tích dự đoán để giúp hệ thống có khả năng xử lí và truy xuất dữ liệu nhanh nhất, đáng tin cậy nhất. Cùng với HPE InfoSight – Giờ đây trung tâm dữ liệu đã được trang bị thêm Trí tuệ Nhân tạo. Bằng khả năng phân tích dự đoán vượt trội, HPE InfoSight giúp ngăn chặn và loại bỏ 86% các vấn đề xảy ra trước khi khách hàng nhận biết được sự tồn tại của chúng, nhờ đó đảm bảo được 99,9999% tính sẵn sàng của hệ thống.

Chiếm thị phần lớn về máy chủ, thị phần thiết bị máy chủ và thiết bị mạng có dây lẫn không dây, đồng thời đứng trong Top 5 về cung cấp hệ thống tích hợp, ở thời điểm hiện tại, HPE là công ty cổ phần giải pháp máy chủ Việt trong xây dựng các thành phố thông minh. Trong tương lai, HPE sẽ hỗ trợ mạnh mẽ về mặt công nghệ cho các dự án Chính phủ điện tử và Thành phố thông minh trên khắp cả nước.

Theo Ictnews, đăng tải vào ngày 22/06/2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *