IDC: Thị trường tiêu thụ máy chủ tăng nhanh, HPE Việt Nam chiếm top 1

Theo thông tin từ IDC – Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế, doanh thu thị trường máy chủ trên toàn thế giới tăng 43,7% so với năm trước, lên mức kỷ lục 22,5 tỷ đô la trong Quý 2 năm 2018. Trong đó, HPE là nhà cung cấp hàng đầu, chiếm 16,6% tổng doanh thu của thị trường toàn cầu và 49.01% thị trường Việt Nam – bước đột phá

IDC: Thị trường tiêu thụ máy chủ tăng đột biến, HPE Việt Nam chiếm ưu thế tuyệt đối - Ảnh 1.

Mức tăng trưởng kỷ lục – 22,5 tỷ đô la

Bằng công cụ và quy trình nghiên cứu độc quyền, Báo cáo của IDC được cập nhật hàng tháng, hàng quý và nửa năm một lần về quy mô thị trường, thị phần của nhà cung cấp, số liệu dự báo cho hàng trăm thị trường công nghệ từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Trong quý 2 năm 2018, thị trường máy chủ nói chung duy trì mức nhu cầu kỷ lục, đánh dấu quý thứ 4 liên tiếp đạt mức tăng trưởng doanh thu hai con số, với mức doanh thu cao nhất từ trước đến nay. Doanh thu máy chủ phổ thông tăng 42,7% lên 18,4 tỷ đô la, trong khi đó doanh thu từ phân khúc máy chủ tầm trung tăng 63,0% lên 2,5 tỷ đô la. Sản phẩm hệ thống cao cấp có doanh thu tăng 30,4%, đạt 1,7 tỷ đô la.

Theo ông Sanjay Medvitz, chuyên gia phân tích nghiên cứu cao cấp, Bộ phận Máy chủ và Lưu trữ tại IDC: “Thị trường máy chủ thế giới tiếp tục bùng nổ với chu kỳ phát triển mới của doanh nghiệp và nhu cầu gia tăng của các nhà cung cấp dịch vụ đám mây. Các doanh nghiệp tiếp tục đầu tư cho hạ tầng để hỗ trợ các ứng dụng thế hệ mới và đạt được các lợi ích như điện toán đám mây. Các nhà cung cấp hệ thống siêu lớn cũng tiếp tục cập nhật và mở rộng trung tâm dữ liệu, giúp mang lại lợi ích cho nhà cung cấp ODM Direct. Tăng trưởng doanh thu máy chủ cũng được thúc đẩy bởi mức giá bán trung bình đang tăng (ASPs). Điều này có được nhờ các cấu hình, giá DRAM và nền tảng bộ xử lý mới phong phú hơn”.

HPE/New H3C Group là nhà cung cấp trong nhóm dẫn đầu với doanh thu chiếm 16,6% tổng doanh thu của thị trường, tăng trưởng đạt 11,7%. Vượt qua các đối thủ cạnh tranh trực tiếp như IBM (7,3%), Lenovo (6,9%), Inspur, Cisco, và Huawei đứng ở các vị trí còn lại trong top 5, tỷ lệ doanh thu không chênh nhau nhiều, lần lượt ở mức 4,8%, 4,8%, và 4,3%. Kết quả này cho thấy, HPE đạt doanh thu nhiều hơn tổng doanh thu trung bình của đối thủ.

HPE Việt Nam chiếm lĩnh thị trường máy chủ với 49,01%

Tại thị trường Việt Nam, HPE luôn giữ vị trí dẫn đầu trong suốt nhiều năm liền. Đặc biệt vào Q2 năm 2018 vừa qua, HPE lần đầu xác lập kỷ lục 49,01% thị phần – bỏ xa tất cả các đối thủ cạnh tranh khác.

2018 cũng là “sinh nhật” lần thứ 25 của ProLiant – dòng máy chủ dành cho doanh nghiệp của HPE. Bên cạnh những tiến bộ về độ linh hoạt và hiệu quả kinh tế, HPE còn đặc biệt chú trọng đến việc phát triển an ninh bằng cách xây dựng hệ thống bảo mật với chip bán dẫn trong các máy chủ, nhờ vậy, số lượng máy chủ được bán ra trên thị trường ngày một tăng trưởng, góp phần giữ vững vị trí của HPE trên thị trường.

Hiện nay với các thế mạnh của mình trong lĩnh vực công nghệ như là: Internet Vạn Vật (IoT), dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI) và mạng không dây, HPE sẽ tiếp tục là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp và chính phủ trên con đường hướng đến cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Theo Genk.vn, đăng tải vào 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *