Đại dịch Covid-19 và cơ hội của Chuyển đổi số

Move to the help number of live to live normal, but by a other way, a new normal status.

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Dịch vụ Covid-19 đặt các công thức lớn, khi nhiều hoạt động bị lệch lạc. Nhưng cái gì cũng có 2 mặt, phép đi liền với cơ hội. Có những cơ hội mà chỉ khi thực hiện công thức thì mới xuất hiện. Covid-19 giúp chúng ta tư duy lại nhiều thứ. Nó là một gẫy điểm trong sự phát triển. Nhiều giá trị, nhiều thói quen sẽ thay đổi.

Covid-19 Đại dịch nhắc nhở chúng tôi một số điều

Thế giới mỏng hơn chúng tôi nghĩ. Mỗi khi nhân loại quá tự tin vào mình thì lúc đó có vấn đề xảy ra nhất.

Toàn cầu hóa, dòng chảy tự do, xuyên biên giới về người, vốn, hàng hóa và dữ liệu cũng kéo theo dòng chảy tự do về dịch bệnh, về phạm vi. Xuất hiện toàn cầu hóa dịch bệnh và phạm vi.

Chỉ khi xảy ra sai phạm, chúng ta mới nhìn thấy những khuyết tật của các nhà nước, các thể chế. By vậy bình yên không có nghĩa là bình yên. Khi mọi sự tốt đẹp đều phải tính đến tệ nhất.

Gần đây, khủng hoảng thường là các đợt khủng hoảng, không chỉ kép 2 mà có thể là đợt 3, đợt 4. Khủng hoảng là bản chất của một thế giới mà ở mọi sự kết nối.

Thế giới có nhiều kinh nghiệm xử lý khủng khiếp hơn là các bài tập luyện. Khủng hoảng hệ thống truyền thông sẽ xuất hiện nhiều hơn và thường là toàn bộ phạm vi. That will be the scale of kernel type.

Cơ hội để sử dụng phương tiện bay lên

Covid-19 mang lại cơ hội và cú huých trăm năm để thúc đẩy nhanh và toàn diện chuyển đổi số trên bình diện toàn bộ quốc gia: cả kinh tế, cả xã hội; cả nhà nước, cả doanh nghiệp; cả cộng đồng, cả dân. Việt Nam có lợi thế so sánh về số chuyển đổi. Việt Nam có lợi nhuận là nhiều doanh nghiệp viễn thông, CNTT mạnh và đây lúc phát huy để đất nước bốc cháy lên, thay đổi thứ hạng. Đất nước có thể nhân lúc này mà đầu tư mạnh để chuyển đổi số, phát triển các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

Đây cũng là cơ hội phát triển thị trường trong nước. 100 Mining is a field, is a big resource of Viet Nam. Lúc Covid-19 mới càng thấy rõ điều này. Các doanh nghiệp Việt Nam phải coi thị trường trong nước là cái nôi để từ đây lớn lên, trưởng thành và đi ra toàn cầu. Nhà nước cũng đến lúc quan tâm phát triển trường trong nước, đây là kế hoạch lâu dài.

Cơ sở xây dựng nền kinh tế tự chủ Make In Vietnam. Khi nước đất có tình trạng khẩn cấp, thì mới thấy ý nghĩa của nền kinh tế tự chủ. Mặc dù toàn cầu hóa, mở cửa thì vẫn phải tính đến tình trạng bị cô lập. Cô lập mà không có chủ thì nguy cơ càng cao.

Đây là cơ hội tốt để đầu tư cho y tế, tăng cường sử dụng công nghệ trong y tế, khám chữa bệnh từ xa, thúc đẩy sản xuất thiết bị y tế trong nước, vừa chống dịch, vừa tạo năng lực lâu dài cho y tế.

Đây là cơ hội để quyết định các vấn đề đã bàn bạc nhiều nhưng không thể quyết định, khi khó khăn thì sẽ dễ dàng quyết định hơn. Nhà nước, doanh nghiệp cũng có thể tận dụng cơ hội này để chuyển đổi số, để thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, quyết định áp dụng mô hình quản lý mới, mô hình kinh doanh mới, mở rộng không gian, sáng tạo sản phẩm và dịch vụ mới, dựa trên công nghệ mới.

Covid-19 but mang to the basic transfer of the headages to be the risk of the ro. Viet Nam can be point get to the transfer translation. Sau 30 năm thu hút FDI, chúng ta đã có FDI thế hệ mới, đó là FDI có điều kiện, thu hút công nghệ cao, các tập đoàn nghệ thuật lớn, chú trọng Nghiên cứu phát triển.

Bên cạnh đó, Covid-19 đã khơi dậy các giá trị văn hóa cốt lõi Việt Nam, các ưu tiên của chế độ. Và đây chính là sức mạnh nội sinh để Việt Nam sức hút. Các quốc gia phát triển đều dựa trên sức mạnh tinh thần, sức mạnh văn hóa. Và đây cũng là sự khác biệt của các công ty để Việt Nam cạnh tranh phát triển.

Một cơ hội khác từ Covid-19 là công việc chống lại hiệu quả và thành công ở châu Á đánh dấu sự nổi lên của châu Á. Châu Á giá trị, cả chế độ, thể chế và văn hóa, sẽ được lấy lại sau đại dịch, như sự khởi đầu của phương Đông kỷ nguyên, sẽ tạo ra một chỗ đứng mới cho Việt Nam. Thế giới sẽ hướng về nhiều hơn phương Đông. Đây là cơ hội để chúng ta sánh vai với nước ngoài, đóng góp cho sự phát triển của nhân loại.

Mô hình 2 bàn tay, trường tự do và nhà nước mạnh, được định nghĩa trong phòng chống Covid-19. Việt Nam tự tin hơn vào mô hình của mình, mô hình trường mạnh và nhà nước mạnh, để lên mạnh. Hướng vào trường thị, phát triển nhanh, chuyển đổi mới sáng tạo, nhưng phải đi với người quản trị tốt, hiện đại quản trị. Phân tán must go with the middle. Biến vạn năng phải đi với biến bất kỳ. Chúng ta sẽ đi đều 2 chân này.

Covid cũng làm chúng ta tư duy lại chủ nghĩa sử dụng vật chất quá mức, tàn phá thiên nhiên, không coi trọng đời sống tinh thần. Move number cũng làm giảm tiêu hao vật chất, nhiều thời gian hơn cho đời sống tinh thần, và đây cũng là một thế mạnh châu Á, thế mạnh Việt Nam. Move number có một mới sứ.

Xu hướng “da nền kinh tế tại nhà”

Một số nhà dự đoán, nhà kinh tế được đưa ra khái niệm “nền kinh tế tại nhà”. This can not be a khái niệm thực sự mới. Nhưng Covid-19 remake lại dịch vụ cho “nền kinh tế tại nhà” một bệ phóng mới để thực hiện cuộc sống, ngay cả khi dịch bệnh qua đi. Nhiều hoạt động kinh tế trước đây vẫn bị giới hạn bởi thói quen của người dùng nhưng Covid-19 đã và sẽ bỏ những thói quen đó.

Tuy kinh tế tế tại nhà sẽ không thay thế toàn bộ nền kinh tế truyền thống được, nhưng nếu phát huy được hết chức năng của nền kinh tế tại gia thì sẽ giúp xã hội vận hành tối ưu hơn, giảm bớt những căng thẳng về giao thông, tiêu tốn lượng năng lượng cũng như chuyển đổi thời gian tiết kiệm.

Covid-19 and convert number
Đoàn viên Thanh niên đến từng nhà hướng dẫn cài đặt và sử dụng Bluezone ứng dụng để phòng dịch Covid-19

Ví dụ, nếu như truyền thông giáo dục có phần mềm cộng đồng yếu tố, thì giai đoạn hiện tại là cơ hội cho giáo dục số có thể hiển thị những ưu tiên. Không đơn giản chỉ là những bài giảng được thực hiện thông qua truyền hình trực tuyến, mà bằng những công nghệ mới nhất như thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường, giúp bài học trở nên sinh động hơn.

Lĩnh vực y tế cũng vậy, Covid-19 services và đang cho thấy rất nhiều điểm ưu tiên của hình thức khám bệnh từ xa, giúp sàng lọc, giảm thiểu sức ép cho các bệnh viện và cũng làm giảm khả năng lây nhiễm. cho bệnh nhân.

Nhìn từ một góc độ khác, Covid-19 services run run chỉ về sức khỏe mà thôi, mà run sợ đối với một số doanh nghiệp. Sau đó như một hậu quả, tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng lên, sẽ có nhiều người nhàn hạ, vì chúng ta cũng cần ngay lập tức nghĩ đến một nền tảng số giúp những người này nhanh chóng chuyển đổi kỹ năng, vậy tham gia vào lao động trường.

Chính vì vậy, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam hãy cùng nhau sáng tạo, cung cấp nhiều dịch vụ trên nền tảng trực tuyến, từ giáo dục, y tế, mua sắm, giải trí, …

Thành công trước nay thường đến từ chính giữa các cuộc khủng hoảng. Và đây là thời đại hiếm có cho doanh nghiệp công nghệ số. Và đây cũng là cách mà các doanh nghiệp công nghệ số làm cho mạng sống mà Covid-19 đã lấy đi, để cố gắng mà tất cả chúng ta đều chung tay chống dịch sẽ không bị hoài phí.

VietNamNet

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thong-tin-truyen-thong/covid-19-va-chuyen-doi-so-717122.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *