Integrated Lights-Out (iLO) là bộ vi xử lý quản lý máy chủ từ xa, được tích hợp sẵn trên bảng mạch chủ của máy chủ HPE ProLiant. Bộ điều khiển quản lý HPE iLO là một công cụ mạnh mẽ cung cấp nhiều cách để định cấu hình, cập nhật, cho phép kiểm soát và giám sát các máy chủ HPE từ xa, giúp cho đội ngũ IT vận hành máy chủ hiệu quả hơn.

iLO có cổng riêng biệt kết nối RJ45 với thông số địa chỉ IP riêng biệt, có chương trình phần cứng độc lập và WebGUI quản lý cũng như command line tương ứng. Thẻ quản lý iLO nhúng có kết nối mạng và địa chỉ IP riêng mà quản trị viên máy chủ có thể kết nối thông qua Hệ thống tên miền (DNS) / Giao thức cấu hình máy chủ động (DHCP) hoặc thông qua mạng quản lý riêng. iLO cung cấp bảng điều khiển dựa trên Web từ xa, có thể được sử dụng để quản trị máy chủ từ xa. Cổng iLO là cổng Ethernet, có thể được kích hoạt thông qua Tiện ích thiết lập dựa trên ROM (RBSU).

Quản lý và giám sát máy chủ HPE của bạn từ mọi nơi trên thế giới với iLO

Với những cải tiến mới nhất trong các hoạt động đơn giản, hiệu suất và bảo mật, HPE iLO cho phép bạn quản lý toàn bộ môi trường máy chủ của mình một cách dễ dàng.
Công cụ quản lý iLO cho phép người quản trị thực hiện các hành động sau trên máy chủ từ xa:

 • Bật nguồn và tắt nguồn máy chủ
 • Khởi động lại máy chủ
 • Giám sát máy chủ, bất kể trạng thái của hệ điều hành máy chủ
 • Đo lường sử dụng năng lượng
 • Áp dụng bản vá, cập nhật chương trình, cập nhật signature virus
 • Truy cập nhật ký sự kiện hệ thống và Nhật ký quản lý tích hợp HP

Một số tính năng giám sát của iLO:

 • Overview: Hiển thị tổng quan về server firmware, trạng thái tắt bật…
 • System Information: Trạng thái, thông tin về các bộ phận của server
 • iLO event log: Ghi lại nhật ký về việc cài đặt thông tin cho iLO

Những đổi mới tính năng trên phiên bản mới iLO 5
Kết hợp những cải tiến mới nhất về bảo mật và hiệu suất, iLO 5 cung cấp thế hệ tiếp theo về khả năng quản lý máy chủ HPE bao gồm Silicon Root of Trust, Khóa cấu hình máy chủ, Xóa an toàn bằng một nút và hơn thế nữa.

Tính năng nổi bật nhất của iLO 5 là bảo mật – Secure Runtime Verification

 • Kiểm tra định kỳ, xác minh tính toàn vẹn của firmware
 • Xác nhận trạng thái tốt và không có phần mềm độc hại trong firmware
 • Phát hiện bất kỳ mã bị xâm phạm hoặc giả mạo khóa thiết yếu nào trong firmware
 • Thông báo cho khách hàng về việc phát hiện bị xâm nhập firmware code
 • Khôi phục lại firmware về trạng thái tốt trước đó

An ninh là trọng tâm chính vì ASIC mới của iLO 5 sử dụng Silicon Root of Trust của HPE để xác nhận phần vững và sẽ ngừng việc khởi động máy chủ nếu phát hiện bất kỳ sự giả mạo nào. Phần mềm iLO5 cũng được xác nhận hợp lệ và sẽ được quét bằng bản sao mới nếu nó không thực hiện kiểm tra này trong khi giấy phép Advanced Premium Security Edition chạy theo lịch trình quét và sửa chữa các quy trình.

Khi khởi chạy, phần mềm iLO 5 xác nhận hệ thống I/O cơ bản và tìm kiếm “dấu vân tay kỹ thuật số” của phần mềm iLO được ghi vào chip silicon. Dấu vân tay bất biến đó xác minh tất cả firmware code là hợp lệ và không thể thay đổi. Nếu quá trình xác thực thất bại ở bất kỳ cấp độ nào, iLO 5 và HPE Silicon Root of Trust sẽ không cho phép máy chủ bật nguồn. Vì HPE tự sản xuất chip silicon và firmware nên nó tạo ra một liên kết không thể bị phá vỡ giữa hai bên.

Máy chủ HPE ProLiant DL380 Gen10 đã được nâng cấp bằng chip quản lý HPE iLO Advanced được xây dựng trên iLO 5. HPE iLO Advanced với nhiều tính năng hơn mang đến cho doanh nghiệp khả năng bảo mật cao cấp giúp bảo vệ máy chủ HPE khỏi các cuộc tấn công và phát hiện các hành vi xâm nhập, giúp doanh nghiệp bảo mật máy chủ tốt hơn thông qua các cải tiến nhằm ngăn chặn việc bị tấn công và phát hiện các xâm nhập tiềm ẩn, cho phép người dùng khôi phục firmware một cách an toàn.

– Bảo vệ: iLO 5 bắt buộc sử dụng mật mã. Các thuật toán xác nhận với iLO 5 cũng hỗ trợ xác thực hai yếu tố thông qua thẻ Xác minh danh tính cá nhân (PIV) và Thẻ truy cập chung (CAC).

– Phát hiện: Xác minh firmware trong thời gian chạy đảm bảo rằng phần sụn được kiểm tra định kỳ để xác định bất kỳ sự xâm nhập tiềm ẩn nào có thể xảy ra sau khi khởi động.

– Khôi phục: Tránh thiệt hại lâu dài cho doanh nghiệp bằng cách nhanh chóng khôi phục phần firmware cần thiết về cài đặt gốc hoặc cài đặt an toàn được xác thực gần nhất, trong trường hợp không chắc chắn có vi phạm.

Bộ vi xử lý HPE iLO là một công cụ mạnh mẽ, giúp quản lý máy chủ từ xa, được tích hợp sẵn trên bảng mạch chủ HPE ProLiant đem lại những tính năng nổi bật cho phép kiểm soát và giám sát các máy chủ HPE từ xa, giúp cho đội ngũ IT vận hành máy chủ hiệu quả hơn và doanh nghiệp nâng cao năng suất làm việc. Brought to you by HPE and Intel! Để lại thông tin để HPE tư vấn cho doanh nghiệp bạn Tại đây.