HPE là gì? Tổng hợp các thông tin hữu ích về HPE mà bạn cần biết

Bạn đang cân nhắc sử dụng một trong số những sản phẩm của HPE nhưng chưa biết rõ về thương hiệu này. Vậy thì hãy cùng Elite tìm hiểu nội dung dưới đây để hiểu hơn về HPE là gì cũng như những đặc điểm nổi bật về sản phẩm của HPE để đưa ra lựa chọn phù hợp.

HPE là gì? Xuất xứ của HPE

HPE có tên đầy đủ là Hewlett Packard Enterprise, thành lập vào ngày 1 tháng 11 năm 2015. Đây là công ty đa quốc gia của Mỹ, chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp cho doanh nghiệp các sản phẩm và giải pháp công nghệ thông tin. Công ty có trụ sở tại San Jose, California và được thành lập do tách từ Hewlett-Packard Company (HP).

hpe là gì
HPE là công ty đa quốc gia Mỹ với tên gọi đầy đủ là Hewlett Packard Enterprise

Hoạt động của HPE chủ yếu kinh doanh 2 bộ phận, đó là:

 • Enterprise Group – Chuyên về máy chủ, lưu trữ, mạng.
 • Tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ tài chính.

Vào năm 2018, HPE xếp hạng thứ 107 trong danh sách Fortune 500 – danh sách những công ty có doanh thu lớn nhất Hoa Kỳ.

Xem thêm: Máy chủ HPE giá tốt – Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Elite

Các sản phẩm của HPE

Để hiểu rõ hơn về HPE là gì, hãy khám phá sâu hơn về các sản phẩm mà công ty cung cấp dưới đây.

Server HPE

Tên gọi khác của Server HPE là máy chủ HPE. Tính đến thời điểm hiện tại, máy chủ HPE nằm trong top thương hiệu hàng đầu được các doanh nghiệp đánh giá cao và lựa chọn.

Server HPE được trang bị các đặc tính kỹ thuật và công nghệ tối tân. Đảm bảo hiệu xuất xử lý và làm việc của máy chủ được tối ưu hóa. Đáp ứng tốt nhu cầu ngày càng khắt khe của các doanh nghiệp trong hoạt động của hệ thống máy chủ.

các máy chủ hpe
HPE với các sản phẩm máy chủ được ưa chuộng

Các dòng sản phẩm Server HPE rất đa dạng nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Bao gồm:

 • HPE ProLiant DL Server
 • Tower Server HPE
 • HPE ProLiant MicroServer
 • HPE Synergy
 • HPE SimpliVity

HPE thường xuyên nâng cấp, cải tiến các dòng sản phẩm Server. Nhằm phục vụ và đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng khách hàng.

HPE Networking

HPE hoàn tất việc mua lại Aruba Networks vào ngày 19 tháng 5 năm 2015. Vì thế, Aruba Networks vẫn tiếp tục hoạt động với tư cách là công ty con của HPE từ tháng 11 năm 2015. Từ đó, thiết bị mạng HPE Aruba ra đời dựa trên sự kết hợp của HPE với công nghệ Aruba.

hpe networking
HPE Networking sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

HPE Networking cho hiệu suất cao, chuyển đổi linh hoạt với tính di động cao. Đảm bảo việc triển khai thiết bị mạng đối với các mô hình văn phòng chi nhánh cho đến doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp lớn đều khá dễ dàng, thuận tiện. HPE Networking bao gồm Switch HPE, Router HPE và Thiết bị không dây. Cho phép phục vụ linh hoạt và nhanh chóng nhu cầu kết nối mạng của khách hàng.

HPE Storage

HPE là gì trong các sản phẩm HPE Storage? Theo đó, HPE thực hiện giải pháp lưu trữ cho đám mây thuộc tất cả các thiết bị thứ cấp, hỗn hợp, sao lưu. Quá trình sao lưu được xây dựng với các API lưu trữ tích hợp nguyên bản với Azure, AWS. Kết hợp với các API gốc đám mây khác nhằm đảm bảo hiệu quả tối ưu.

hpe storage giải pháp lưu trữ
HPE Storage – Cung cấp giải pháp lưu trữ hiện đại

HPE cung cấp đa dạng các giải pháp lưu trữ, bao gồm:

 • Bộ nhớ All-Flash và Hybrid.
 • Giải pháp lưu trữ và bảo vệ dữ liệu.
 • HPE File Storage: Các tệp lưu trữ hiện đại.
 • HPE Storage Networking: Bộ chuyển mạch.
 • HPE Storage Enclosure: Hộp lưu trữ đĩa.

Phần mềm HPE Software

HPE là gì còn được đánh giá cao bởi phần mềm HPE Software. HPE Software sẽ giúp khách hàng thực hiện thiết kế, triển khai và vận hành một cách dễ dàng đối với nhiều phần mềm khác nhau. Có thể kể đến như phần mềm quản lý mạng, phần mềm quản lý máy chủ, phần mềm quản lý lưu trữ cũng như các giải pháp mở rộng khác.

Xem thêm: Server: Khái niệm, phân loại và vai trò đối với doanh nghiệp

Tại sao máy chủ HPE lại được săn đón?

Việc hiểu rõ về HPE là gì cũng giúp chúng ta phần nào biết được vì sao máy chủ HPE lại được săn đón, ưa chuộng hiện nay. Lý do là các sản phẩm Server HPE sở hữu nhiều ưu điểm, mang lại những giá trị to lớn cho người sử dụng. Bao gồm:

Thúc đẩy năng suất làm việc

Máy chủ HPE sử dụng trí tuệ cơ sở HPE ProLiant. Nhờ đó, giúp công nghệ thông tin làm tốt việc tối ưu hóa hiệu suất khối lượng công việc. Điều này đảm bảo chỉ trong thời gian ngắn, công việc đạt được hiệu quả cao.

hpe tăng hiệu suất làm việc
Máy chủ HPE giúp tăng hiệu suất làm việc

Bảo mật thông tin toàn diện

Máy chủ HPE được thiết kế thông minh, hiện đại, giúp bảo mật thông tin toàn diện thông qua các công nghệ sau:
Secure supply chain: Thực hiện check phần cứng, phần sụn với tính toàn vẹn. Cam kết máy chủ không bị xâm hại khi bắt đầu vòng đời của nó.

 • Silicon root of trust: Thực hiện cố định máy chủ HPE ProLiant vào ASIC thông qua phần sụn thiết yếu trước khi máy chủ được hình thành. Đảm bảo trước khi máy chủ khởi động cần phải khớp chính xác dấu vân tay. Nhờ đó, các máy chủ sẽ được bảo vệ và ngăn chặn các mã độc đạt hiệu quả tối ưu.
 • Khóa cấu hình máy chủ: Khách hàng sẽ cung cấp mật khẩu để đảm bảo độ bảo mật bằng dấu vân tay kỹ thuật số của cấu hình máy chủ. Vì thế, khi thấy dấu hiệu giả mạo cấu hình trái phép hay có sự thay đổi thì sẽ ngay lập tức ngăn chặn.
 • Chế độ bảo mật (Security modes): Sử dụng các thuật toán mật mã cao cấp nhất. Do đó, chế độ bảo mật cao, mang lại sự yên tâm cho người sử dụng.
 • Khôi phục hệ thống máy chủ (Server system restores): Việc khôi phục máy chủ dễ dàng bằng cách sử dụng tính năng HPE iLO 5. Đặc biệt, quá trình khôi phục hoàn toàn tự động, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.
 • Chế độ xóa an toàn (One button secure erase): Cho phép xóa sạch mật khẩu, tài liệu, các chế độ cài đặt cấu hình. Do đó, ngăn chặn việc truy cập vào những thông tin đã được bảo mật trước đó.

Tự động hóa thông minh

Máy chủ HPE thiết kế hiện đại theo chuẩn tự động hóa thông minh với các yếu tố sau:

 • HPE iLO 5: Giúp giám sát liên tục hiện trạng của máy chủ. Tiến hành báo cáo, quản lý từ xa cũng như cách bảo dịch vụ một cách nhanh chóng để xử lý sự cố kịp thời.
 • HPE OneView: Cho phép chuyển đổi máy tính một cách tự động. Thực hiện lưu trữ và mạng thành cơ sở hạ tầng theo tốc độ triển khai và động tác của quy trình kinh doanh.
 • HPE InfoSight: Cung cấp AI tích hợp để dự đoán trước các vấn đề khi chúng xảy ra. Nhờ đó, người dùng sẽ chủ động giải quyết, khắc phục để không làm ảnh hưởng đến công việc.
máy chủ hpe tự động hóa
Máy chủ HPE tự động hóa thông minh

Xem thêm: Vì sao bảo mật dữ liệu cần được quan tâm thực hiện ngay?

Elite – Công ty phân phối chính thức máy chủ HPE

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Elite là nhà phân phối hàng đầu tại thị trường Việt Nam về các sản phẩm máy chủ HPE. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Elite luôn biết lựa chọn các sản phẩm chất lượng, hoạt động ổn định, bền bỉ và đáp ứng cao nhất mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Hiện Elite đang phân phối một số sản phẩm máy chủ HPE được ưa chuộng trên thị trường là HPE ProLiant ML30 Gen10, HPE ProLiant ML30 Gen10 Plus, HPE ProLiant DL380 Gen10, HPE ProLiant DL380 Gen10 Plus, HPE ProLiant DL380 Gen11. Tất cả các sản phẩm đều sử dụng công nghệ hiện đại, giúp bảo mật thông tin an toàn cho các doanh nghiệp.

cung cấp máy chủ hpe uy tín
Elite – Nhà phân phối máy chủ HPE hàng đầu Việt Nam

Khi chọn mua máy chủ HPE tại Elite, khách hàng sẽ được tư vấn để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và ngân sách. Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ lắp đặt, hướng dẫn sử dụng chi tiết. Cùng với đó là chính sách bảo hành, bảo trì rõ ràng và lâu dài. Đảm bảo mang lại sự yên tâm cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Để hiểu rõ hơn về HPE là gì cũng như đặt mua máy chủ HPE, quý khách hãy liên hệ với Elite theo địa chỉ dưới đây:

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Elite

 • Địa chỉ: 289/1 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028) 35 123 959 – Fax: (028) 35 123 958/ 35 128 708
 • Website: https://smb-server.elite-jsc.vn/

Nội dung bài viết đã giúp các bạn hiểu HPE là gì, và yên tâm khi lựa chọn các sản phẩm của công ty HPE. Nếu có nhu cầu mua máy chủ HPE chất lượng, giá tốt, cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy liên hệ với Elite để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *