[Tổng hợp] Các thông tin về điện toán đám mây mà bạn nên biết

Điện toán đám mây (Cloud Computing) trở thành một xu thế mới trong lĩnh vực công nghệ và kinh doanh hiện đại. Cloud Computing mang lại nhiều sự thay đổi cơ bản về cấu trúc máy tính, phần mềm và những ứng dụng trong phân phối cũng như sử dụng thông tin. Cùng Elite tìm hiểu một số thông tin nổi bật về điện toán đám mây qua bài viết dưới đây.

Khái niệm về điện toán đám mây

Điện toán đám mây là khái niệm khá mới mẻ trong lĩnh vực công nghệ thông tin trong thời gian gần đây. Đây giải pháp mang lại nền tảng công nghệ tương tự như một loại hình dịch vụ, chúng hoạt động hoàn toàn dựa vào internet và qua đó, cung cấp cũng như chia sẻ tài nguyên.

khái niệm điện toán đám mây là gì
Tìm hiểu về điện toán đám mây (Cloud Computing)

Người dùng có thể dễ dàng truy cập vào nguồn tài nguyên điện toán thông qua mạng internet mọi lúc, mọi nơi. Với mô hình này, người dùng sẽ được tiếp cận với những nguồn năng lượng điện toán, tài nguyên công nghệ và dữ liệu đến từ các nhà cung cấp dịch vụ đám mây.

Xem thêm: Server: Khái niệm, phân loại và vai trò đối với doanh nghiệp

Đặc điểm của điện toán đám mây

Điện toán đám mây sở hữu những đặc điểm nổi bật và được người dùng đánh giá khá cao, cụ thể như sau:

Tự đáp ứng nhu cầu

Dịch vụ mà Cloud Computing cung cấp cho người sử dụng bao gồm tất cả những yếu tố cần thiết khi dùng dữ liệu số (mạng, server, ứng dụng, lưu trữ và dịch vụ). Người dùng có thể thiết lập, sử dụng hay huỷ bỏ một cách dễ dàng mà không cần đến sự can thiệp của nhà cung cấp dịch vụ trung gian.

Truy cập mọi nơi mọi lúc

Để truy cập vào những tài khoản điện toán đám mây, chỉ cần một điều kiện duy nhất là thiết bị có thể kết nối mạng internet. Bạn có thể sử dụng để làm việc dù ở bất cứ đâu và bất cứ thời gian nào, hoặc bạn cũng có thể làm việc ngay tại nhà (work from home) mà không bắt buộc phải đến văn phòng, hay truy cập vào hệ thống máy tính công ty.

cloud computing cho phép truy cập mọi lúc
Cloud Computing cho phép người dùng truy cập mọi nơi mọi lúc

Hồ đựng tài nguyên

Các nhà cung cấp dịch vụ Cloud Computing đầu tư trung tâm lưu trữ thông tin và dữ liệu khổng lồ. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng được trang bị đầy đủ tiện nghi và chức năng nhằm đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người sử dụng.

Thu hẹp và mở rộng linh động

Công nghệ điện toán đám mây co dãn nhịp nhàng và linh động theo yêu cầu của người sử dụng. Bạn có thể chủ động cắt giảm hoặc nâng cấp số lượng tài nguyên cần dùng theo nhu cầu tại mỗi thời điểm, điều kiện và hoàn cảnh khác nhau.

Đo lường dịch vụ

Mô hình Cloud Computing sở hữu hệ thống ghi chép và báo cáo lưu lượng sử dụng. Qua đó, bạn có thể nắm chính xác lưu lượng mà mình đã dùng để thanh toán và xem xét, điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của mình.

tính toán chính xác dữ liệu sử dụng
Điện toán đám mây cho phép tính toán chính xác lưu lượng đã dùng

Xem thêm: Vì sao bảo mật dữ liệu cần được quan tâm thực hiện ngay?

Các lợi ích nổi bật của mô hình điện toán đám mây

 • Tính hiệu quả: Với điện toán đám mây, nhân viên dễ dàng truy cập vào dữ liệu và hệ thống lưu trữ tài nguyên của công ty. Các nhà cung cấp dịch vụ xử lý những bản cập nhật kỹ thuật và xử lý vấn đề máy tính thông qua nội bộ nhân viên. Điều này giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian cho phần cứng và công tác sửa chữa.
 • Khả năng mở rộng: Cloud Computing cho phép doanh nghiệp dễ dàng xử lý nhu cầu về hạ tầng biến động. Họ có thể điều chỉnh lượng tài nguyên cũng như không gian cần sử dụng.
 • Tính liên tục: Đảm bảo việc truy cập và sử dụng dữ liệu được diễn ra liên tục, dù ở bất cứ đâu chỉ cần đảm bảo kết nối internet. Trong trường hợp xảy ra sự cố làm thiệt hại phần cứng, thì dữ liệu vẫn có khả năng được phục hồi.
 • Tính cộng tác: Thông qua Cloud Computing, nhân viên có thể dễ dàng chia sẻ thông tin và ý tưởng một cách dễ dàng.
 • Phòng ngừa tổn thất: Với tính năng sao lưu của điện toán đám mây, bạn có thể giảm thiểu rủi ro mất dữ liệu do trục trặc phần mềm hay phần cứng, virus máy tính, ăn cắp thông tin,…
 • Tính linh hoạt: Chỉ với một thiết bị có kết nối internet, bạn có thể sử dụng tài nguyên và dữ liệu trên Cloud. Điều này cho phép nhân viên làm việc mọi lúc, mọi nơi và đảm bảo hiệu quả công việc dù ở bất cứ đâu.
 • Tính bảo mật: Hạn chế nguy cơ mất thông tin hay hư hỏng dữ liệu vì đã có hệ thống bảo mật hiện đại và luôn được quản lý bởi nhà cung cấp dịch vụ.
 • Khả năng kiểm soát: Cloud Computing cho phép doanh nghiệp kiểm soát tốt các thông tin được lưu trữ. Điều này góp phần duy trì chất lượng của hoạt động kinh doanh và chỉnh sửa hồ sơ nếu có bất kỳ thay đổi nào với dữ liệu đã lưu.
 • Mức độ liên quan: Tăng tính cạnh tranh giữa các doanh nghiệp cùng ngành. Cả doanh nghiệp và người tiêu dùng đều được hưởng lợi từ tính bảo mật dữ liệu của Cloud Computing.
 • Thông tin về dữ liệu: Cloud Computing giúp cho các doanh nghiệp phân tích xu hướng hoạt động kinh doanh một cách dễ dàng.
 • Tối giản chi phí: Phần lớn các gói dịch vụ điện toán đám mây tính chi phí dựa vào nhu cầu cụ thể của một doanh nghiệp. Do đó, bạn không cần phải thanh toán cho dung lượng lưu trữ mà bạn không sử dụng. Ngoài ra, mô hình này còn góp phần giảm thiểu chi phí dư thừa cho phần cứng và bảo dưỡng tài sản.
lợi ích của cloud computing
Các lợi ích của điện toán đám mây (Cloud Computing)

Xem thêm: HPE là gì? Các thông tin hữu ích về HPE mà bạn chưa biết

Phân loại công nghệ điện toán đám mây

Dịch vụ điện toán đám mây là gì? Hiện nay, mô hình điện toán đám mây được phát triển mạnh với nhiều loại hình khác nhau, phù hợp với nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Có 3 loại mô hình dịch vụ điện toán đám mây chính bạn có thể lựa chọn dựa trên tính linh hoạt, khả năng kiểm soát và sức mạnh quản lý. Các dịch vụ đám mây cơ bản chủ yếu liên quan đến cách thức phân phối các tài nguyên công nghệ thông tin (cả phần cứng và phần mềm) qua mạng internet tới người dùng.

Cơ sở hạ tầng dưới dạng dịch vụ IaaS

IaaS (Infrastructure as a service) là mức độ cơ bản nhất của một cấu trúc điện toán đám mây. Mô hình này phân phối cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin như lưu trữ, điện toán và tài nguyên mạng dựa trên cơ sở thanh toán tùy theo mức sử dụng qua internet. Tức là đối với mô hình IaaS, người dùng sử dụng bao nhiêu tài nguyên với chức năng như thế nào thì chi phí sẽ được tính tương ứng.

cơ sở hạ tầng dạng iaas
Cơ sở hạ tầng dạng dịch vụ IaaS

Nền tảng dưới dạng dịch vụ PaaS

PaaS là một mô hình Cloud Computing mà nhà cung cấp (bên thứ ba) hỗ trợ những công cụ phần mềm và phần cứng. Từ đó, người dùng có thể tập trung vào việc triển khai cũng như quản lý ứng dụng của mình.

cơ sở hạ tầng dưới paas
Nền tảng dạng dịch vụ PaaS

Phần mềm dưới dạng dịch vụ SaaS

Trong điện toán đám mây SaaS có nghĩa là gì? SaaS là dạng điện toán đám mây được sử dụng phổ biến nhất và được định nghĩa là mô hình phân phối các dịch vụ ứng dụng phần mềm. SaaS cung cấp sản phẩm hoàn chỉnh do nhà cung cấp dịch vụ quản lý và vận hành. Khách hàng có thể truy cập thông qua internet sau khi chi trả một khoản phí đăng ký cố định.

nền tảng dịch vụ saas
Phần mềm dạng dịch vụ SaaS

Xem thêm: [Bí quyết] Lựa chọn máy chủ cho doanh nghiệp nhỏ – Elite

Ai nên sử dụng hệ thống điện toán đám mây?

Các tổ chức công ty, doanh nghiệp thuộc mọi dù quy mô lớn hay nhỏ, thuộc mọi loại hình và ngành hoạt động đang sử dụng dịch vụ đám mây cho nhiều trường hợp như máy tính để bàn ảo, sao lưu dữ liệu, email, phân tích dữ liệu lớn, khôi phục sau thảm họa, phát triển, kiểm thử phần mềm và ứng dụng website tương tác với khách hàng.

Ví dụ: Các công ty chăm sóc sức khỏe sử dụng dịch vụ đám mây nhằm phát triển phương pháp điều trị phù hợp cho bệnh nhân. Các công ty dịch vụ tài chính ứng dụng dịch vụ đám mây trong việc tăng cường phát hiện và phòng chống gian lận theo thời gian thực. Hay các nhà sản xuất trò chơi điện tử sử dụng dịch vụ đám mây để cung cấp những trò chơi trực tuyến cho hàng triệu người dùng trên toàn thế giới.

đối tượng sử dụng điện toán đám mây
Những đối tượng nên sử dụng điện toán đám mây

Xem thêm: So sánh máy chủ và máy trạm: Lựa chọn nào phù hợp với bạn?

Ưu điểm và nhược điểm của công nghệ điện toán đám mây

Liệu doanh nghiệp có nên sử dụng điện toán đám mây không? Để có câu trả lời chính xác cho vấn đề này, bạn cần hiểu rõ những ưu điểm và nhược điểm của điện toán đám mây.

Ưu điểm

 • Tự phục vụ nhu cầu

Nền tảng Cloud Computing cung cấp cho người dùng những yếu tố cần thiết để sử dụng dữ liệu số như không gian mạng, lưu trữ, server, dịch vụ,… Người dùng có thể chủ động thiết lập, sử dụng, quản lý hay hủy bỏ dịch vụ một cách nhanh chóng mà không cần qua trung gian thứ ba.

 • Truy cập linh hoạt

Tiện ích lớn nhất của Cloud Computing là bạn có thể truy cập dữ liệu dù ở bất kỳ nơi đâu chỉ với vài click chuột, trong điều kiện thiết bị có kết nối internet. Đây là tiện ích vô cùng vượt trội và được nhiều người dùng đánh giá cao.

 • Nơi lưu trữ tài nguyên

Nhà cung cấp dịch vụ đóng vai trò là các trung tâm lưu trữ dữ liệu, thông tin “khổng lồ” được đầu tư về cơ sở hạ tầng hiện đại với đầy đủ tiện nghi và chức năng. Điều này đảm bảo hệ thống hoạt động tốt nhất và đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người dùng.

 • Co giãn quy mô

Người dùng có thể thêm hoặc bớt số lượng tài nguyên, tùy theo nhu cầu sử dụng của mình mà phải lo lắng nhiều về cách thức hay chi phí. Tiện ích này hỗ trợ người dùng chủ động hơn trong mọi hoàn cảnh và thời điểm.

 • Dịch vụ đo lường

Dịch vụ Cloud Computing có hệ thống ghi chép và báo cáo dữ liệu một cách rõ ràng cho người dùng. Theo đó, người dùng dễ dàng kiểm soát lưu lượng đã sử dụng để có thể tính toán hợp lý nhất.

 • Dễ dàng backup và khôi phục dữ liệu

Cloud Computing có sẵn hệ thống sao lưu dữ liệu dự phòng dành cho những trường hợp xảy ra sự cố. Chính vì thế, nếu có bất kỳ vấn đề gì thì hệ thống vẫn có khả năng tự phục hồi dữ liệu, nhằm đảm bảo mọi tài nguyên của người dùng luôn đầy đủ và an toàn nhất.

 • Tính an ninh mạng cao

Nhà cung cấp dịch vụ Cloud Computing luôn cập nhật những tính năng bảo mật hiện đại đã được kiểm định nghiêm ngặt. Đồng thời, các hoạt động trên đám mây luôn có bên thứ ba thường xuyên giám sát nhằm đảm bảo dữ liệu của người dùng được an toàn.

các ưu điểm của điện toán đám mây
Ưu điểm của điện toán đám mây (Cloud Computing)

Nhược điểm

 • Phụ thuộc vào mạng Internet

Để truy cập và sử dụng những dữ liệu trên điện toán đám mây, người dùng phải đảm bảo kết nối mạng internet. Việc phụ thuộc hoàn toàn vào mạng internet sẽ gây ra không ít khó khăn trong trường hợp mất điện, hệ thống mạng gặp sự cố hoặc đường truyền không ổn định.

 • Khó khăn trong xử lý kỹ thuật

Khi xảy ra sự cố, người dùng không thể tự giải quyết được ngay vì không đủ quyền quản lý 100%. Điều này sẽ dẫn đến nhiều bất tiện nếu phía nhà cung cấp dịch vụ không hỗ trợ nhanh chóng.

 • Vấn đề bảo mật

Khi di chuyển dữ liệu lên đám mây nghĩa là doanh nghiệp đã truyền tải thông tin vào không gian của nhà cung cấp. Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro về vấn đề bảo mật như mất hoặc hư hỏng dữ liệu, ăn cắp thông tin nếu hệ thống bảo mật của nhà cung cấp kém chất lượng.

Có thể thấy, Cloud Computing mang lại nhiều lợi ích cho người dùng trong việc quản lý và chia sẻ dữ liệu. Song, dịch vụ này vẫn đang tồn tại một số hạn chế gây bất tiện khi sử dụng.

một số nhược điểm của cloud computing
Nhược điểm của mô hình điện toán đám mây

Chính vì thế, nếu muốn tiết kiệm chi phí và có không gian lưu trữ “khổng lồ” thì bạn có thể lựa chọn chọn lưu trữ trên đám mây. Còn nếu bạn ưu tiên về vấn đề bảo mật và quy mô hoạt động lớn thì nên chọn những hình thức lưu trữ truyền thống, điển hình như máy chủ vật lý.

 • Hiệu năng bảo mật cao: Máy chủ vật lý vận hành độc lập và không chung Server với bất kỳ bên nào nên hiệu quả bảo mật gần như tuyệt đối.
 • Dễ dàng điều khiển máy chủ vật lý mà không cần phải làm việc trực tiếp với máy chủ.
 • Hiệu suất hoạt động tối ưu hơn máy chủ ảo, cho phép nhiều người dùng truy cập cùng lúc mà không bị gián đoạn.
 • Không mất phí cho việc thuê các phần mềm liên quan.
 • Người dùng dễ dàng quản lý, kiểm soát, vận hành máy chủ vật lý. Từ đó, phân bố tài nguyên hay cấp quyền sử dụng,… theo yêu cầu công việc.

Xem thêm: Cloud Storage: Khái niệm, phân loại và lợi ích sử dụng

Các ứng dụng công nghệ đám mây

Ngày nay, điện toán đám mây được sử dụng với vai trò là mô hình công nghệ có tính ứng dụng rộng và ngày càng được nhiều doanh nghiệp/cá nhân ưa chuộng. Dưới đây là một số ứng dụng nổi bật của Cloud Computing mà bạn không thể bỏ qua:

Làm cơ sở dữ liệu cho các doanh nghiệp

Ứng dụng đầu tiên không thể không kể đến của Cloud Computing chính là khả năng làm cơ sở dữ liệu cho các doanh nghiệp. Hình thức này cung cấp một không gian lớn với khả năng hoạt động mạnh mẽ, cho phép người dùng dễ dàng lưu trữ mọi dữ liệu thông tin theo nhu cầu.

Bên cạnh đó, nhà cung cấp dịch vụ Cloud còn hỗ trợ bảo trì và vận hành hệ thống một cách trơn tru với khả năng mở rộng linh hoạt cho các doanh nghiệp (nếu cần). Khách hàng chỉ cần chỉnh sửa dữ liệu một cách chính xác và đăng tải lên tài khoản của mình.

Sau khi đăng ký và mua không gian lưu trữ phù hợp với nhu cầu, doanh nghiệp có thể lưu dữ liệu. Trong trường hợp không đủ dung lượng trong quá trình sử dụng, người dùng hoàn toàn có thể đăng ký để mở rộng không gian lưu trữ mà không cần phải mua thêm bất kỳ máy móc, thiết bị hay thuê đội ngũ quản lý.

làm cơ sở dữ liệu cho doanh nghiệp
Ứng dụng điện toán đám mây làm cơ sở dữ liệu cho doanh nghiệp

Dùng trong lưu trữ website

Hiện nay, đây là một ứng dụng rất cần thiết đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là những đơn vị có nhu cầu đẩy mạnh kinh doanh trên nền tảng internet. Khi ứng dụng mô hình điện toán đám mây, doanh nghiệp có thể cập nhật cũng như lưu trữ website một cách đơn giản và nhanh chóng. Trong khi đó, bạn chỉ cần trả phí theo mức mà mình sử dụng nên không quá tốn kém.

dùng lưu trữ website
Ứng dụng Cloud Computing trong lưu trữ website

Dùng trong quản lý dữ liệu

Tuy không thể hỗ trợ thu gọn kích thước dữ liệu, nhưng Cloud Computing vô cùng hữu ích trong việc lưu trữ và quản lý dữ liệu. Bạn cũng có thể sắp xếp dữ liệu thông tin theo ý muốn và quản lý theo nhu cầu.

Có thể hiểu đơn giản, khi bạn upload dữ liệu lên đám mây thì dữ liệu này vẫn được giữ nguyên định dạng và kích thước. Các tệp dữ liệu do bạn tự sắp xếp để quản lý một cách thuận tiện. Thông qua đó, bạn sẽ biết được những thông tin như dữ liệu của mình đang quản lý gồm những gì, có dung lượng bao nhiêu và được lưu trữ thế nào.

điện toán đám mây quản lý dữ liệu
Ứng dụng Cloud Computing trong quản lý dữ liệu

Lưu trữ và chia sẻ dữ liệu

Đây là ứng dụng cơ bản nhất của mô hình điện toán đám mây. Người dùng có thể tải dữ liệu để lưu trữ hoặc chia sẻ với những người xung quanh tùy theo nhu cầu một cách tiện lợi và dễ dàng.

ứng dụng trong chia sẻ dữ liệu
Ứng dụng Cloud Computing trong lưu trữ và chia sẻ dữ liệu

Xem thêm: Top các dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất để bạn lựa chọn

Các bước ứng dụng thành công điện toán đám mây

Để ứng dụng thành công mô hình điện toán đám mây, bạn cần thực hiện 7 bước sau đây:

 • Thành lập đội ngũ chuyển dữ liệu chuyên nghiệp

Trước khi triển khai, doanh nghiệp cần thành lập một đội ngũ chuyên nghiệp để chuyển dữ liệu. Đội ngũ này chịu trách nhiệm lập kế hoạch cũng như hoàn tất mọi giai đoạn để di chuyển dữ liệu, gồm: Tái cấu trúc dữ liệu, xác định yêu cầu và giải pháp sử dụng Cloud Computing, thiết kế chiến lược di chuyển,… đảm bảo quá trình di chuyển dữ liệu thuận lợi và nhanh chóng.

 • Lựa chọn mức độ tích hợp đám mây

Trước khi chuyển dữ liệu lên đám mây, người sử dụng cần xác định mức độ tích hợp đám mây thế nào. Hiện có 2 mức độ:

 • Tích hợp dữ liệu: Là sự đồng bộ hóa dữ liệu giữa những ứng dụng với nhau. Dữ liệu sẽ được chuyển đổi hoặc xử lý trong quá trình di chuyển.
 • Tích hợp ứng dụng: Là hình thức kết nối những ứng dụng và sắp xếp chúng theo một mức độ tương quan với từng ứng dụng.
 • Chọn nhà cung cấp

Dựa vào nhu cầu chuyển dữ liệu của mình, các nhân/doanh nghiệp cần xác định mình muốn hợp tác với một hay nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Doanh nghiệp nên hợp tác với những nhà cung cấp uy tín.

lựa chọn nhà cung cấp uy tín
Lựa chọn nhà cung cấp
 • Thiết lập KPI

Đây là một chỉ số quan trọng giúp đánh giá hiệu quả của việc chuyển và quản lý dữ liệu tại đám mây. Thông qua chỉ số này, các doanh nghiệp có thể biết chính xác được thời điểm di chuyển thành công cũng như hiệu quả của công tác di chuyển đối với doanh nghiệp.

 • Sắp xếp dữ liệu (trước khi chuyển lên Cloud)

Việc di chuyển dữ liệu diễn ra khá phức tạp, đặc biệt là với khối lượng lớn. Chính vì thế, đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải có kế hoạch chi tiết và rõ ràng. Nội dung kế hoạch phải cụ thể hóa công việc của từng đội nhóm/cá nhân, thời gian hoàn thành và lượng dữ liệu cần di chuyển,…

Đồng thời, trong số những dữ liệu cần di chuyển lên Cloud, bạn phải sắp xếp thứ tự di chuyển cho phù hợp. Dữ liệu nào cần thực hiện di chuyển gấp thì phải thực hiện trước. Điều này đảm bảo bạn có thể di chuyển các dữ liệu quan trọng và cần thiết một cách nhanh chóng, không làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

 • Tái cấu trúc dữ liệu

Doanh nghiệp có thể triển khai tái cấu trúc bất kỳ loại dữ liệu nào để phù hợp với việc di chuyển và hoạt động trên Cloud. Điều này góp phần đảm bảo dữ liệu hoạt động hiệu quả nhất, đồng thời nâng cao hiệu suất làm việc đến mức tối đa.

 • Sắp xếp dữ liệu (sau khi chuyển lên Cloud)

Ở bước này, người dùng thực hiện chuyển dữ liệu lên Cloud sau khi đã xây dựng kế hoạch cụ thể. Quá trình di chuyển dữ liệu cần đảm bảo di chuyển đúng, đủ và sắp xếp phù hợp với kế hoạch đã đề ra.

Sau khi hoàn tất quá trình di chuyển tài nguyên, doanh nghiệp phải kiểm tra lại và tối ưu hóa dữ liệu, đồng thời phân bổ chúng một cách phù hợp. Điều này sẽ giúp việc sử dụng và quản lý tài nguyên đám mây đạt hiệu quả tối ưu nhất.

chuyển dữ liệu lên điện toán đám mây
Thực hiện chuyển dữ liệu lên Cloud Computing

Xem thêm: 8 ứng dụng điện toán đám mây thực tế trong doanh nghiệp

Các thách thức của dịch vụ điện toán đám mây

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, Cloud Computing cũng tồn tại nhiều thách thức cần phải đối mặt, cụ thể như sau:

 • Bảo mật dữ liệu
 • Thiếu tính hiệu quả trong nguồn lực và đội ngũ chuyên môn
 • Chi phí quản lý đám mây
 • Việc phân tích tài nguyên có thể gặp nhiều thất bại
 • Không xóa được các dữ liệu, thông tin
 • Khách hàng bị lệ thuộc vào một nhà cung cấp cụ thể
các thách thức của điện toán đám mây
Các thách thức mà hệ thống điện toán đám mây đang đối mặt

Gần đây, nhiều báo cáo cho thấy nhiều doanh nghiệp đã chi rất nhiều tiền để sở hữu máy chủ HPE nhằm nâng cao hiệu suất công việc. Trong đó, dòng máy chủ HPE ProLiant đáp ứng nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp bao gồm:

 • Tối ưu hóa khối lượng công việc: Hệ thống cung cấp những thông tin chi tiết nhằm nâng cao hiệu suất và khối lượng công việc, đảm bảo mang đến kết quả tốt trong một thời gian ngắn.
 • Bảo mật tuyệt đối: Máy chủ tiêu chuẩn với khả năng bảo mật tối ưu, cung cấp chế độ View 360 độ toàn diện.
 • Tự động hóa thông minh: Tính năng được tích hợp vào dòng máy chủ HPE ProLiant nhằm tự động hóa và đơn giản hóa những tác vụ quản lý, thiết lập nền tảng vững chắc cho nền tảng đám mây lai.

Elite là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp hệ thống máy chủ với đội ngũ chuyên viên IT giàu kinh nghiệm và giỏi chuyên môn. Nếu quý bạn đọc muốn hiểu rõ hơn về máy chủ HPE, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Elite

 • Địa chỉ: 289/1 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028) 35 123 959 – Fax: (028) 35 123 958/ 35 128 708
 • Website: https://smb-Server.elite-jsc.vn/

Qua bài viết, Elite muốn chia sẻ đến quý bạn đọc một số thông tin về điện toán đám mây. Hy vọng những nội dung trên, có thể giúp các doanh nghiệp và người dùng cá nhân có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem thêm một số bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *