Chuyển đổi số là gì? Khái niệm chuyển đổi số

Chuyển đổi số là gì? Khái niệm của chuyển đổi số

Digital Transformation là gì? Trên thế giới những năm gần đây, Chuyển đổi số (Digital Transformation) đã xuất hiện rất nhiều. Tuy nhiên, khó có thể tìm ra được một định nghĩa chuyển đổi số chính xác và cụ thể về nó. Bởi vì phụ thuộc vào mỗi lĩnh vực mà quá trình chuyển đổi được áp dụng sẽ có sự khác biệt. Ví dụ các khái niệm về chuyển đổi số như:

  • Chuyển đổi số là “cách sử dụng công nghệ để thực hiện lại quy trình cho hiệu quả cao hơn hoặc hiệu quả hơn.” (Theo trang Tech ).
  • Hay “Chuyển đổi số là một cách riêng tư của các tệp chức năng, dữ liệu và quy tắc để tạo ra giá trị mới.” (Theo Microsoft ).
  • “Chuyển đổi số là quá trình thay đổi từ truyền thống mô hình sang doanh nghiệp số, bằng cách áp dụng công nghệ mới như điện toán đám mây (Cloud) , Big data, IoT,…” (theo doanh nghiệp chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam FSI ).
Chuyển đổi số là gì? Khái niệm chuyển đổi số
Định nghĩa chuyển đổi số là gì?

Xem thêm: Máy chủ HPE giá tốt – Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Elite

Tầm quan trọng của số chuyển đổi trong doanh nghiệp SMB

SMB là gì? SMB (Server Message Block) là giao thức mạng dùng để chia sẻ thiết bị và tệp tin trong một mạng. Nó được sử dụng chủ yếu trong các hệ điều hành Windows để cho phép các máy tính khác nhau truy cập và chia sẻ tài nguyên như máy in, file và thư mục.

Trong thời đại công nghệ 4.0 , những tiện ích từ công nghệ dành cho các doanh nghiệp SMB là rất nhiều và thực sự cần thiết. Có rất nhiều doanh nghiệp áp dụng thành công và có các bước phát triển vượt bậc. Một số lợi ích mà quá trình chuyển đổi đã mang lại cho các doanh nghiệp:

  • Kết nối, thu ngắn khoảng cách:

Với các hệ thống truyền thông doanh nghiệp vừa và nhỏ, các phòng ban thường hoạt động riêng rẽ và thiết lập độc lập. Vì vậy khi xử lý công việc không đồng bộ, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của công ty.

Công nghệ áp dụng trong bộ chuyển đổi sẽ giúp các bộ phận trong một doanh nghiệp có thể hoạt động đồng bộ, có sự kết nối đa chiều.

  • Nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp:

Thúc đẩy quản trị doanh nghiệp là một trong những vai trò quan trọng của bộ chuyển đổi số, giúp tăng hiệu quả của công việc quản trị doanh nghiệp, giúp chủ doanh nghiệp có thể chủ động theo dõi công việc của cả hệ thống một cách nhanh chóng nhất mà không phải là phu thuộc vào bản cứng số liệu thống kê. Hạn chế những sai sót về số liệu, tối ưu hóa doanh thu.

Chuyển đổi số là gì? Khái niệm chuyển đổi số

  • Tối ưu năng suất làm việc của toàn hệ thống nhân viên:

Điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần làm đó là tối ưu hóa năng suất làm việc của nhân viên. Và chuyển đổi số đang làm rất tốt điều đó, tối ưu hóa giá trị và năng suất làm việc của nhân viên.

  • Tăng chất lượng sản phẩm:

Nhờ dây chuyền sản xuất được ứng dụng công nghệ hiện đại, doanh nghiệp sẽ không ngừng sáng tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao, ít lỗi và nâng cao sản phẩm.

Ngoài ra còn giúp nhà quản lý dễ dàng hơn trong việc theo dõi, đánh giá chất lượng công việc của nhân viên, chất lượng sản phẩm dựa trên kết quả thực tế.

  • Nâng cao sức cạnh tranh :

Không khó để nhận ra hiện tại, các ứng dụng doanh nghiệp thành công trong nền tảng số hóa, luôn đạt hiệu quả cao hơn các doanh nghiệp không sử dụng nền tảng số hóa trong công việc phát triển và vận hành.

Từ những tác động trên, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của sự chuyển đổi số trong doanh nghiệp SMB, đã và đang tạo ra nhiều dịch vụ có ích cho nhân dân và tận dụng hiệu quả nguồn lực nhàn rỗi của xã hội, giúp doanh nghiệp khởi nghiệp có lợi nhuận trên hệ thống thông tin trường vận tải, với dịch vụ vận tải không bị thay đổi.

Xem thêm một số bài viết khác của Elite dưới đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *