Mách cách lựa chọn máy chủ cho doanh nghiệp nhỏ phù hợp – Elite

Lựa chọn máy chủ cho doanh nghiệp nhỏ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, vừa tiết kiệm chi phí là vấn đề được quan tâm hiện nay. Vậy làm thế nào để lựa chọn được dòng máy chủ tốt nhất đối với quy mô hoạt động của doanh nghiệp? Thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây của Elite sẽ giúp các bạn đưa ra lựa chọn phù hợp.

Chức năng của máy chủ với doanh nghiệp nhỏ

Máy chủ cho doanh nghiệp nhỏ ngày càng được quan tâm và lựa chọn. Bởi thiết bị này mang đến nhiều chức năng hữu ích cho doanh nghiệp, bao gồm:

 • Sao lưu dữ liệu

Khi sao lưu dữ liệu vào lưu trữ đám mây thì tính bảo mật luôn được tăng cường, góp phần bảo vệ thông tin cho doanh nghiệp được hiệu quả. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp có thể tải lại phiên bản đã lưu nếu như gặp sự cố không mong muốn. Nếu quá trình này sử dụng hiệu quả sẽ tiết kiệm thời gian khắc phục và không làm ảnh hưởng đến khách hàng của doanh nghiệp.

backup dữ liệu
Máy chủ giúp việc sao lưu dữ liệu được an toàn, bảo mật cao
 • Tạo môi trường máy chủ ảo

Đối với những doanh nghiệp có thể cần giao diện máy chủ ảo thì đây là một trong những lợi ích đáng chú ý. Đối với những đơn vị có nhân viên làm việc từ xa cần có máy tính ảo, giúp giải quyết được khá nhiều công việc cần thiết.

 • Lưu trữ thông tin, tài liệu

Lưu trữ thông tin là việc làm quan trọng để mỗi doanh nghiệp duy trì hoạt động kinh doanh. Ngay khi có sự cố về thiên tai, sẽ hỗ trợ tối đa cho việc khôi phục dữ liệu quan trọng. Điều này giúp ích nhiều cho các nhân viên có thể làm việc từ xa vô cùng hiệu quả.

 • Lưu trữ website hay web hosting

Máy chủ cho doanh nghiệp nhỏ sẽ giúp cho website luôn hoạt động ổn định về tốc độ và khả năng xử lý dữ liệu. Đây chính là sự khác biệt, giúp tạo nên sự đột phá trên thanh công cụ tìm kiếm.

 • Giúp ích trong việc vận hành các website thương mại điện tử

Máy chủ doanh nghiệp sẽ bảo vệ toàn bộ thông tin về tài chính hay thông tin cá nhân của khách hàng. Đồng thời, các giao dịch về thương mại cũng được đảm bảo an toàn tối đa.

vận hành thương mại điện tử
Máy chủ giúp ích trong việc vận hành các website thương mại điện tử

Nếu những thông tin đó không được bảo vệ thì rất dễ gặp phải những rắc rối về mặt pháp lý. Do đó, chúng ta cần vận hành các website thương mại sao cho an toàn là điều cần thiết và không được chủ quan.

 • Lưu trữ Email

Đối với những doanh nghiệp hoặc cá nhân mới thành lập chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ sử dụng các email thông dụng như Yahoo, Gmail… Tuy nhiên, chúng sẽ không đảm bảo được tính bảo mật và cũng làm giảm đi tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Do đó, việc lựa chọn cấu hình máy chủ cho doanh nghiệp nhỏ phù hợp sẽ giúp nâng cao thương hiệu và sự tin tưởng cần thiết của khách hàng.

 • Ứng dụng lưu trữ

Việc lưu trữ trên máy chủ từ xa sẽ giúp doanh nghiệp giảm bớt chi phí về phần cứng. Doanh nghiệp có thể lưu trữ trên các đám mây thay vì tự mua thiết bị để thực hiện tại nhà. Hiện nay, có một số ứng dụng nội bộ được lựa chọn nhiều trên thị trường như: CRM, quản lý nhân viên, quản lý hóa đơn SaaS…

máy chủ ứng dụng lưu trữ
Máy chủ là ứng dụng lưu trữ hữu ích cho doanh nghiệp

Máy chủ cho doanh nghiệp nhỏ đáp ứng nhiều dịch vụ cùng lúc. Doanh nghiệp có thể áp dụng từng máy chủ cho những tính năng khác nhau để công cuộc tiếp cận với công nghệ kỹ thuật số được hiệu quả, an toàn hơn.

Xem thêm: HPE là gì? Các thông tin hữu ích về HPE mà bạn chưa biết

Một số hệ điều hành phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

Một số hệ điều hành server cho doanh nghiệp nhỏ phổ biến hiện nay bao gồm:

Hệ điều hành Windows

Tên gọi mà Microsoft đặt cho máy chủ doanh nghiệp giống với hệ điều hành thương mại thông dụng nhất cho PC thông thường là Windows. Tuy nhiên, về mặt chức năng thì chúng có nhiều điểm khác biệt. Nhất là các ứng dụng về máy chủ web IIS hay bảo mật và hỗ trợ ảo hóa.

hệ điều hành windows
Máy chủ sử dụng hệ điều hành Windows được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Hệ điều hành Windows có đồ họa và giao diện thân thiện nên dễ dàng sử dụng, quản lý. Do đó, nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn Microsoft để mang đến hiệu quả hoạt động tối ưu và bổ sung cho các ứng dụng quan trọng như: Sharepoint, Active Directory…

Hệ điều hành Linux

Linux được biết đến với khả năng hoạt động tốt trong thời gian cài đặt ngắn. Linux có các dòng lệnh phức tạp nhưng hầu hết được cung cấp miễn phí. Hệ điều hành này cho phép kết hợp trình quản lý gói và hệ điều hành đầy đủ với nhiều bản phân phối để người dùng lựa chọn như: Ubuntu, CentOS, Debian…

Xem thêm: Server: Khái niệm, phân loại và vai trò đối với doanh nghiệp

Giá máy chủ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ là bao nhiêu?

Giá máy chủ cho doanh nghiệp nhỏ không cố định mà có thể thay đổi tùy theo nhu cầu sử dụng và ngân sách của mỗi nơi. Dưới đây là bảng giá để các bạn tham khảo:

 • Thông thường, chi phí thuê máy chủ dao động từ 3 triệu – 3,5 triệu đồng/tháng.
 • Khoảng 250.000 đồng/tháng đối với những doanh nghiệp thiết lập khởi điểm máy chủ đám mây.
 • Để có đủ tài nguyên cho quá trình hoạt động thì chi phí thường vào khoảng 1,1 triệu đồng/tháng.
giá máy chủ cho doanh nghiệp
Giá máy chủ cho doanh nghiệp nhỏ không cố định

Mức giá máy chủ cao hay thấp còn tùy thuộc vào bộ nhớ, dung lượng ổ đĩa theo yêu cầu cũng như băng thông, CPU. Cùng với đó là loại ổ cứng, DDoS hay RAID.

Xem thêm: Chuyển đổi số là gì? Khái niệm chuyển đổi số

Ưu điểm của dòng máy chủ HPE

Đối với dòng máy chủ cho doanh nghiệp nhỏ HPE, có rất nhiều đơn vị ưu tiên lựa chọn dòng sản phẩm này. Bởi máy chủ HPE sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội, đó là:

Tự động hóa thông minh

Dòng máy chủ doanh nghiệp có sự tích hợp nhiều tính năng hữu ích, giúp thiết lập nền tảng, các tác vụ quản lý được tự động hóa để trở nên đơn giản hơn. Điều này sẽ giúp đám mây tương lai được vững chắc và mang đến hiệu quả tối ưu. Trong đó:

 • HPE InfoSight: Sở hữu tính năng AI tích hợp nên có thể làm cho hệ thống trở nên đáng tin cậy hơn. Các vấn đề có thể xảy ra sẽ được dự đoán trước để tìm hiểu và chủ động đưa ra hướng xử lý thích hợp. Sự hoạt động của hàng chục nghìn máy chủ sau khi được xây dựng đã tạo nên HPE InfoSight thông minh hơn, hiện đại hơn.
 • HPE iLO 5: Đây là bộ điều khiển thông minh được nhúng trong HPE ProLiant. Sản phẩm độc quyền của HPE này giúp cảnh báo dịch vụ thông qua quá trình giám sát máy chủ chặt chẽ và liên tục. Từ đó, phát hiện kịp thời và báo cáo thông tin từ xa, giúp doanh nghiệp có thể giải quyết sự cố nhanh chóng từ bất kỳ đâu trên toàn thế giới.
 • HPE OneView: Ưu điểm chính là tăng tốc độ triển khai quy trình kinh doanh và tự động hóa các tác vụ. Đây được coi là công cụ tự động hóa, giúp lưu trữ và chuyển đổi máy tính thành cơ sở hạ tầng.
máy chủ hpe tự động hóa thông minh
Máy chủ HPE tự động hóa thông minh

Bảo mật 360 độ

Máy chủ cho doanh nghiệp nhỏ HPE có khả năng bảo mật toàn diện với nhiều điểm đáng chú ý như:

 • Khôi phục hệ thống máy chủ ngay khi bị xâm phạm. Quá trình này diễn ra hoàn toàn tự động, giúp máy chủ sớm ổn định hoạt động trở lại.
 • Chế độ khóa an toàn ngay khi cần cải tổ lại hoặc ngừng sử dụng. Toàn bộ dữ liệu, chế độ cài đặt cấu hình, mật khẩu… sẽ được xóa bỏ hoàn toàn để ngăn chặn những trường hợp cố tình truy cập.
 • Chuỗi cung ứng an toàn ngay từ khâu sản xuất. Máy chủ sẽ được kiểm tra tính toàn vẹn để tránh bị lỗi hoặc xâm phạm.
 • Khóa cấu hình máy chủ bằng dấu vân tay kỹ thuật số. Nhờ đó, có thể phát hiện sự giả mạo cấu hình hoặc thay đổi trái phép.
 • Chế độ bảo mật gồm CNSA, FIPS 140-2, bảo mật cao và các thuật toán mật mã cao cấp. Đây là một trong những ưu điểm giúp doanh nghiệp tự tin và yên tâm hơn khi hoạt động.
 • Silicon root of trust: Giúp tạo ra dấu vân tay cố định ngay cả trước khi xây dựng máy chủ. Dấu vân này phải khớp chính xác thì quá trình khởi động máy chủ mới được hoàn tất. Các mã độc sẽ bị chặn lại, giúp bảo vệ máy chủ trong mọi điều kiện.
máy chủ hpe bảo mật cao
Máy chủ HPE bảo mật thông tin 360 độ

Tối ưu hóa hiệu suất công việc

Dòng máy chủ HPE ProLiant sở hữu trí tuệ cơ sở, giúp tối ưu hóa hiệu suất công việc. Ngay cả khi khối lượng công việc lớn vẫn mang lại kết quả tốt chỉ trong thời gian ngắn ở mọi vị trí.

Xem thêm: Vì sao bảo mật dữ liệu cần được quan tâm thực hiện ngay?

Một số dòng máy chủ HPE ưa chuộng

Một số dòng máy chủ cho doanh nghiệp nhỏ HPE được ưa chuộng hiện nay như:

HPE ProLiant DL380 Gen10

Hoạt động linh hoạt của máy chủ này mang đến nhiều tính năng cho người dùng. Từ quản lý iLO 5 slick cho đến các lựa chọn lưu trữ lớn, bảo mật cứng rắn. Bộ xử lý của chúng được trang bị loại Xeon Scalable, tương ứng với thiết kế máy chủ Rack 2U không viền mới.

hpe proliant dl380 gen10 bảo mật cao
Máy chủ HPE ProLiant DL380 Gen10

Ngoài ra, máy chủ HPE ProLiant DL380 Gen10 được cung cấp nhiều lõi, giúp cho khả năng mở rộng và hiệu năng xử lý thông tin. Ngay cả các cấu hình khung khác nhau cũng được nền tảng này hỗ trợ để thực hiện khối lượng công việc lớn. Vậy, hệ điều hành được lưu trữ ở đâu? Dung lượng được lưu trữ liên tục từ đám mây, container, ảo hóa hay các ứng dụng trong bộ nhớ Oracle…

HPE ProLiant Gen11

Đây là dòng máy chủ doanh nghiệp cao cấp, được sản xuất bởi HPE. Máy chủ sở hữu những ưu điểm nổi bật sau:

 • Giao diện thân thiện bởi hệ thống quản lý iLO 5, với tính năng giám sát và bảo mật tối ưu.
 • CPU Intel Xeon Scalable 2 cho hiệu năng tăng lên gấp 40% so với trước đây.
 • Tốc độ truy xuất nhanh do khối lượng lưu trữ được tích hợp SAS/SSD mới nhất. Khả năng đọc lên tới 3,5GB/s do được hỗ trợ bởi SSD PCIe 3.0 MVMe.
 • Là giải pháp cho mọi doanh nghiệp khi tương thích với Windows, Linux, vCloud…
 • Băng thông được cải thiện do được thiết lập bộ nhớ DDR4 2666.
 • Khả năng bảo mật và quản lý dữ liệu tối ưu nhờ công nghệ Smart Storage và Smart Array.
hpe proliant gen11
Máy chủ HPE ProLiant Gen11

Xem thêm: Lựa chọn giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp – Elite

Elite – Nhà cung cấp máy chủ hoàn hảo cho doanh nghiệp nhỏ

Trong nền tảng hạ tầng CNTT phát triển mạnh mẽ như hiện nay, các doanh nghiệp rất cần đến Server cho hoạt động để lưu trữ dữ liệu tập trung. Elite là nhà phân phối các dòng máy chủ HPE cho doanh nghiệp uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Ngoài ra, công ty chuyên phân phối các sản phẩm công nghệ điện tử nổi tiếng thế giới. Đội ngũ kỹ thuật viên sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn để mang đến giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp. Do đó, nếu cần lựa chọn dòng máy chủ HPE phù hợp với nhu cầu sử dụng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, các bạn hãy liên hệ với Elite qua địa chỉ dưới đây:

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Elite

 • Địa chỉ: 289/1 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028) 35 123 959 – Fax: (028) 35 123 958/ 35 128 708
 • Website: https://smb-server.elite-jsc.vn/

Có nhiều loại máy chủ cho doanh nghiệp nhỏ đáp ứng nhu cầu hoạt động và lưu trữ dữ liệu. Doanh nghiệp không nên lựa chọn loại máy có quá nhiều tài nguyên trong khi không sử dụng hết. Điều này có thể gây lãng phí tài chính mà không mang lại hiệu quả tối ưu. Do đó, hãy liên hệ với Elite để được tư vấn và lựa chọn dòng máy chủ HPE phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *