Trong lĩnh vực máy chủ thời đại mới, các nhà sản xuất đang phải liên tục thay đổi công nghệ máy chủ và cách mà các doanh nghiệp hoạt động dựa trên dữ liệu lưu trữ. Sự dịch chuyển trong công nghệ máy chủ ngày càng mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp: “Nhỏ hơn để cạnh tranh, nhanh hơn để vượt trội”. Vậy đâu là xu hướng công nghệ máy chủ và lưu trữ dành cho các doanh nghiệp? 

Sự phát triển của AI, Big Data và giá trị của dữ liệu đã thúc đẩy tạo ra những giá trị mới, giúp doanh nghiệp hoạt đông nhanh hơn, linh hoạt hơn, hiệu quả hơn. Giờ đây, vị thế của các doanh nghiệp hoạt động dựa trên dữ liệu đã thay đổi, trở thành người dẫn đầu thị trường. Trong đó, các xu hướng như: Điện toán hiệu năng cao (HPC), Công nghệ container hay Lưu trữ thông minh… đang là lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp.

Điện toán hiệu năng cao (HPC) còn được gọi là siêu máy tính, đang là lựa chọn ngày càng phổ biến hơn cho các doanh nghiệp có hệ thống phức tạp và nhiều ứng dụng cao cấp.

Các nghiên cứu của Hyperion Research cho thấy, CIO từ các tập đoàn đa quốc gia như PayPal, Credit Suisse, Airbus, cho tới các SME như Harman International, Ipreo Holdings đều tăng cường tích hợp HPC vào các trung tâm dữ liệu doanh nghiệp và hạ tầng CNTT để nâng cao năng suất làm việc và năng lực cạnh tranh. Bằng cách này, doanh nghiệp sẽ có khả năng xử lý những quy trình nghiệp vụ phức tạp mà thông thường các máy chủ doanh nghiệp không được thiết kế để có thể xử lý đơn độc. Trong tương lai, các hệ thống HPC có thể chạy đồng thời nhiều ứng dụng và mỗi ứng dụng đó lại được thiết kế dành cho một quy trình công việc.

Để ứng dụng được điện toán hiệu năng cao, doanh nghiệp cần hệ thống hạ tầng mạnh mẽ có thể hỗ trợ đa dạng các công nghệ bộ xử lý và khối lượng công việc sử dụng nhiều dữ liệu trong kiến ​​trúc, hội tụ phân tích, trí tuệ nhân tạo (AI), đồng thời, mở khóa tiềm năng dữ liệu, giúp doanh nghiệp ra quyết định nhanh chóng và chính xác nhất. Có thể kể đến một vài dòng máy chủ phục vụ đa dạng nhu cầu sử dụng trên như HPE Apollo 2000 Gen10 Plus, HPE Apollo 6500 Gen10 Plus, HPE DL300 Gen10 Plus,…

Với Container, đây là công nghệ ảo hóa được sử dụng để cung cấp một cơ chế đóng gói, hỗ trợ ứng dụng chạy trong các môi trường riêng biệt, giúp ứng dụng triển khai một cách dễ dàng và nhất quán. Thay vì ảo hóa các lớp phần cứng, các container ảo hóa ở cấp hệ điều hành, với nhiều container cùng chạy trực tiếp trên nhân hệ điều hành, có nghĩa là các container nhẹ hơn nhiều: chúng chia sẻ nhân hệ điều hành, khởi động nhanh hơn và chỉ sử dụng một phần bộ nhớ, so với việc phải khởi động cả một hệ điều hành. Điều này mang tới sự đơn giản mà linh hoạt cho Doanh nghiệp, giúp giảm áp lực cho cơ sở hạ tầng cũng như đội ngũ quản trị CNTT. Chính vì thế, giải pháp này đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn và càng ngày càng trở lên phổ biến.

Là nền tảng container đầu tiên trong ngành công nghiệp được thiết kế cho cả ứng dụng cloud native lẫn non-cloud native phân tán sử dụng mã nguồn mở Kubernetes, HPE Ezmeral Container Platform cho phép các ứng dụng hoạt động theo môi trường hybrid cloud ở mọi vị trí: on premise, public cloud, và biên mạng.

Các sản phẩm/ giải pháp lưu trữ từ HPE

Nền tảng này cho phép triển khai linh hoạt trên mọi môi trường và tích hợp tối ưu cho Container, được tích hợp trên các máy chủ HPE Apollo, HPE Synergy, HPE Proliant Gen10 Plus VÀ HPE Edgeline.

Sự phát triển theo cấp số nhân của dữ liệu đã bắt buộc công nghệ lưu trữ truyền thống phải thay đổi. Giờ đây, thay vì những giải pháp truyền thống, các giải pháp lưu trữ thông minh đang thống trị thị trường. Trí tuệ nhân tạo (AI) là công nghệ không thể thiếu trong các trung tâm dữ liệu hiện đại, đồng thời, các trung tâm lưu trữ ấy phải luôn đảm bảo được tính sẵn sàng, độ ổn định và tính bảo mật – là những tiêu chí hàng đầu của các doanh nghiệp khi xây dựng trung tâm dữ liệu.

Một trong những lựa chọn phổ biến của các CIO là hệ thống lưu trữ thông minh của HPE. Tùy theo nhu cầu và quy mô phát triển, các CIO có thể lựa chọn các giải pháp lưu trữ phù hợp với doanh nghiệp mình như HPE Primera, HPE Nimble Storage, HPE SimpliVity, HPE MSA.

Ứng dụng hệ thống lưu trữ thông minh của HPE vào doanh nghiệp không chỉ xây dựng được hệ thống vận hành trơn tru, xử lý khối lượng công việc nhanh chóng mà còn giúp các nhà quản lý dễ dàng triển khai và mở rộng đám mây lưu trữ, đảm bảo hạ tầng công nghệ an toàn, hiện đại. Với các dòng sản phẩm máy chủ của HPE, doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm quản lý dữ liệu an toàn, bảo mật để tập trung vào hoạt động kinh doanh và tăng tốc trên hành trình chuyển đổi số. Brought to you by HPE and Intel!

Tìm hiểu thêm thông tin về các dòng máy chủ HPE ProLiant DL/ ML Gen10  tại đây: https://smb-server.elite-jsc.vn/san-pham/