Đầu tư hệ thống máy chủ cho Horeca: Đâu là sự lựa chọn tốt nhất?

Máy chủ cho Horeca được xem là giải pháp công nghệ tối ưu tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển. Hệ thống máy chủ không chỉ giúp tăng cường tính ổn định mà còn hỗ trợ quảng bá hình ảnh cho các đơn vị kinh doanh. Để có thêm thông tin về máy chủ dùng trong Horeca, hãy cùng Elite tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Vì sao nên đầu tư hệ thống máy chủ cho Horeca?

Horeca được hiểu là một thuật ngữ kinh doanh dùng để chỉ các doanh nghiệp chuyên phân phối thực và đồ uống cho các nhà hàng, khách sạn hay các dịch vụ ăn uống liên quan. Một số tài liệu cho rằng, Horeca có nguồn gốc từ Hà Lan sau đó du nhập tới một vài quốc gia lân cận. Tới nay Horeca đã có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. 

Tại thị trường Việt Nam, Horeca đã và đang dần được nhiều nhà đầu tư chú trọng phát triển như một kênh phân phối. Tuy nhiên trong quá trình vận hành, với lượng data khổng lồ việc truy cập website thường bị gián đoạn. Nhiều người dùng không thể cùng lúc đăng nhập vào một hệ thống. Điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm và mức độ hài lòng của khách hàng.    

Đầu tư hệ thống máy chủ cho các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực Horeca
Đầu tư hệ thống máy chủ cho các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực Horeca

Ngoài ra, các website truyền thống không có khả năng lưu trữ lượng thông tin dữ liệu lớn dẫn đến tình trạng quá tải diễn ra thường xuyên. Hệ thống đường truyền kém linh hoạt, vận hành không ổn định khiến quá trình tiếp cận khách hàng và quảng bá hình ảnh bị đình trệ. Từ đó làm cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp không đạt được kết quả tốt nhất. 

Qua đó có thể thấy việc đầu tư một hệ thống máy chủ cho Horeca là điều vô cùng cần thiết. Server mang đến các tính năng tối ưu như đảm bảo lượng người truy cập Internet, nhân sự quản trị giúp tiết kiệm được nhiều chi phí. Ngoài ra doanh nghiệp dễ dàng đăng tải các chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn tới khách hàng mà không bị gián đoạn. 

Xem thêm: Xu hướng dịch chuyển và giải pháp máy chủ cho doanh nghiệp

Lợi ích của máy chủ cho lĩnh vực Horeca

Nhiều năm trở lại đây, những đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực Horeca Việt Nam đang dần trải nghiệm các tiện ích chưa từng có mà máy chủ mang lại. Với tính linh hoạt cao, hệ thống máy chủ tạo điều kiện thuận lợi trong việc quản lý các khía cạnh kinh doanh của doanh nghiệp. Hãy cùng điểm qua một số lợi ích mà Server mang lại cho Horeca.

Server được xem là giải pháp công nghệ cho nhiều doanh nghiệp
Server được xem là giải pháp công nghệ cho nhiều doanh nghiệp
 • Đồng bộ hóa: Khi sử dụng Server trong lĩnh vực Horeca việc chia sẻ quyền truy cập và sử dụng tài nguyên cho nhân sự trong doanh nghiệp cũng trở nên đơn giản hơn. Dù ở bất kỳ đâu bạn cũng có thể truy cập vào các tập tin hay dữ liệu có trong máy chủ. 
 • Khả năng bảo mật: Hệ thống Server mang đến tính năng bảo mật gần như là tuyệt đối cho đơn vị sử dụng. Máy chủ sẽ bảo vệ các thông tin dữ liệu của doanh nghiệp một cách an toàn nhất. 
 • Tính linh hoạt: Máy chủ Horeca cho phép tích hợp cùng lúc nhiều nhà cung cấp khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của tổ chức. 
 • Tăng khả năng xử lý dữ liệu: Hệ thống máy chủ thể hiện ưu thế vượt trội khi mang đến khả năng xử lý dữ liệu nhanh chóng và mượt mà. Server đáp ứng tốt về các nhu cầu liên quan tới tốc độ đường truyền hay CPU. 
 • Quản lý dữ liệu: Mọi nền tảng, ứng dụng hay dữ liệu từ hình ảnh đến văn bản đều được máy chủ mở rộng lưu trữ tránh tình trạng bị quá tải. 
 • Sao lưu và khôi phục dữ liệu: Hệ thống Server có thể cài đặt sao lưu định kỳ theo nhu cầu của doanh nghiệp nhằm khôi phục dữ liệu, dự phòng trường hợp rủi ro. 
 • Dễ dàng quản lý: Kết quả báo cáo lượt khách hàng tiếp cận hay hiệu quả quảng bá thương hiệu sẽ được hệ thống máy chủ hỗ trợ tổng hợp qua các chỉ số liên quan. 
Một số lợi ích mà hệ thống máy chủ mang đến cho Horeca
Một số lợi ích mà hệ thống máy chủ mang đến cho Horeca

Xem thêm: Máy chủ cho ngân hàng : Tiêu chí lựa chọn và địa chỉ uy tín

5 tiêu chí lựa chọn máy chủ Horeca chất lượng

Tùy thuộc theo mô hình kinh doanh mà các doanh nghiệp sẽ đưa ra lựa chọn máy chủ Horeca phù hợp. Để có thể mua được dòng Server chất lượng bạn có thể tham khảo các tiêu chí sau đây: 

Tiện lợi 

Ứng dụng lĩnh vực Horeca vào hệ thống máy chủ mang lại sự thuận tiện tối ưu trong quá trình vận hành và quản lý. Doanh nghiệp có thể tiếp cận và tương tác trực tiếp với khách hàng thông qua máy chủ. Dựa trên kết quả tổng hợp của các chỉ số phân phối theo sự kiện mà các đơn vị kinh doanh có thể đánh giá được hiệu quả.

Việc thu thập được các dữ liệu thông qua máy chủ còn giúp doanh nghiệp nhanh chóng thích ứng và đưa ra kế hoạch phát triển theo hành vi khách hàng. Với quá trình cập nhật liên tục, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực horeca có thể đẩy mạnh tương tác với khách hàng một cách nhanh chóng. 

Bảo mật cao

Dù được ứng dụng trong bất kỳ lĩnh vực nào, hệ thống máy chủ cũng luôn được ưu tiên tính bảo mật cao. Điều này nhằm hạn chế tối đa khả năng các rủi ro bị lộ thông tin, dữ liệu ra bên ngoài. Với tính bảo mật tối ưu, hệ thống luôn yêu cầu xác thực quyền truy cập hay mã hóa SSL và TSL để đảm bảo an toàn dữ liệu. 

Doanh nghiệp nên ưu tiên dòng máy chủ có tính bảo mật cao
Doanh nghiệp nên ưu tiên dòng máy chủ có tính bảo mật cao

Hoạt động hiệu quả

Hệ thống máy chủ hoạt động hiệu quả sẽ giúp khối nhà hàng, khách sạn, dịch vụ ăn uống ổn định lượng người truy cập Internet. Server được đảm bảo tính ổn định chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều khoản chi phí. Đồng thời quá trình thu thập và lưu trữ thông tin khách hàng, khảo sát mức độ hài lòng cũng trở nên dễ dàng hơn. 

Máy chủ còn hỗ trợ doanh nghiệp chủ động hơn trong việc giám sát và quản trị hệ thống mạng của mình. Nhờ đó các đơn vị kinh doanh lĩnh vực Horeca sẽ có lợi thế hơn trong việc tập trung phát triển lợi thế cạnh tranh, nâng cao doanh thu. 

Tốc độ ổn định

Khi lựa chọn máy chủ cho các doanh nghiệp kinh doanh tại bất kỳ ngành nghề gì bạn cũng nên quan tâm tới tốc độ vận hành. Bởi đây là yếu tố giúp mọi tác vụ trên website được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn. Nhờ đó khách hàng dễ dàng truy cập vào trang web để trải nghiệm các dịch vụ của doanh nghiệp mà không gặp phải bất kỳ trở ngại nào.

Tốc độ ổn định của máy chủ luôn là tiêu chí mà nhiều doanh nghiệp quan tâm
Tốc độ ổn định của máy chủ luôn là tiêu chí mà nhiều doanh nghiệp quan tâm

Một số tiêu chí được sử dụng để đo lường mức độ ổn định của Server bao gồm: Tốc độ đường truyền, khả năng sao lưu và phục hồi, vị trí đặt máy chủ, thời gian uptime. 

Thương hiệu sản xuất uy tín

Để đảm bảo quá trình sử dụng được thuận lợi nhất doanh nghiệp nên chọn mua sản phẩm thuộc các thương hiệu máy chủ nổi tiếng. Nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng hiện nay trên thị trường xuất hiện đa dạng Server với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau. 

Hãy ưu tiên chọn những dòng máy có cơ sở dữ liệu lớn, tính bảo mật cao và chắc chắn được hỗ trợ vận hành. Ngoài ra, khi mua máy chủ thuộc các thương hiệu sản xuất uy tín bạn sẽ được hưởng chính sách bảo hành tốt nhất. 

Thương hiệu server uy tín giúp quá trình vận hành đạt hiệu quả cao
Thương hiệu server uy tín giúp quá trình vận hành đạt hiệu quả cao

Xem thêm: Bảo mật dữ liệu cho ngành y tế và dòng máy chủ phù hợp nhất

Đầu tư hệ thống máy chủ HPE toàn diện cho Horeca

HPE được biết đến là một trong những dòng máy chủ bán chạy nhất trên thế giới. Sản phẩm đến từ Hewlett Packard Enterprise – Một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên cung cấp các giải pháp về công nghệ, đặc biệt là Server HPE. Sản phẩm sở hữu đa dạng các thiết kế cùng những ưu điểm vượt trội nên đã thu hút được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng. 

 • Nâng cao năng suất làm việc: Dòng Server HPE mang lại hiệu suất làm việc tối ưu cho các doanh nghiệp trong khoảng thời gian ngắn. 
 • Dự đoán cảnh báo lỗi: Một khảo sát cho thấy dòng HPE ProLiant có thời gian ngừng hoạt động gấp 2.5 lần các dòng máy chủ khác. HPE thực hiện rất tốt chức năng cảnh báo lỗi các bộ phận để người dùng dễ dàng theo dõi và thay thế. 
 • Bảo mật thông tin toàn diện: Server HPE được thiết kế hiện đại, ứng dụng các công nghệ bảo mật như Secure supply chain, Silicon root of trust, khóa cấu hình máy chủ,… Nhờ đó mọi thông tin dữ liệu đều được đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối. 
 • Tự động hóa thông minh: Sản phẩm máy chủ HPE được trang bị các tính năng đơn giản hóa và tự động hóa các tác vụ phù hợp với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực horeca. 
Máy chủ HPE được đánh giá cao trên thị trường Server thế giới
Máy chủ HPE được đánh giá cao trên thị trường Server thế giới

Xem thêm: Bật mí bí quyết lựa chọn máy chủ cho eCommerce – Elite

Elite – Đơn vị cung cấp máy chủ HPE uy tín hàng đầu Việt Nam

Trong thời kỳ chuyển đổi công nghệ số như hiện nay, việc sử dụng máy chủ cho Horeca là điều vô cùng cần thiết. Nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều doanh nghiệp, Elite phân phối ra thị trường dòng Server đến từ thương hiệu HPE. Đây là một trong những sản phẩm được nhiều khách hàng yêu thích và bán chạy nhất trên thế giới. 

Máy chủ HPE được yêu thích bởi hiệu suất hoạt động cao cùng khả năng tiết kiệm năng lượng tối ưu. Đến với Elite bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ một cách nhiệt tình để có thể chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Đơn vị cam kết phân phối 100% hàng chính hãng cùng chính sách bảo hành tốt nhất cho khách hàng.

Elite – Đơn vị chuyên cung cấp máy chủ HPE uy tín tại Việt Nam
Elite – Đơn vị chuyên cung cấp máy chủ HPE uy tín tại Việt Nam

Để có thêm thông tin chi tiết về dòng máy chủ HPE, quý khách hàng có thể liên lạc tới Elite qua thông tin sau đây:

Công ty Cổ phần Công nghệ Elite

 • Địa chỉ: 289/1 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028) 35 123 959 – Fax: (028) 123 958/ 35 128 708
 • Website: https://smb-server.elite-jsc.vn/ 

Nhìn chung có thể thấy máy chủ cho Horeca là giải pháp tối ưu cho việc nâng cao doanh thu của nhiều doanh nghiệp. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như quy mô kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn cho đơn vị của mình dòng máy phù hợp. Hãy đến ngay với Elite để được tư vấn và mua máy chủ HPE với mức giá tốt nhất nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *