Hệ thống máy chủ ngành viễn thông: Lợi ích và tiêu chí lựa chọn

Hiện nay việc sử dụng máy chủ ngành viễn thông ngày càng được nhiều doanh nghiệp chú trọng đầu tư. Bởi với ưu thế linh hoạt và khả năng lưu trữ cao, server được xem là trợ thủ đắc lực cho nhiều công ty. Hãy cùng Elite tìm hiểu chi tiết hơn về lợi ích cũng như tiêu chí lựa chọn máy chủ dành cho ngành viễn thông qua bài viết sau đây!

Lợi ích máy chủ cho ngành viễn thông

Việc mua server sử dụng cho ngành viễn thông giúp nhiều doanh nghiệp có thể kiểm soát hệ thống một cách dễ dàng. Với nhiều lợi ích vượt trội, phần lớn các đơn vị hoạt động truyền thông đều lựa chọn máy chủ vật lý làm máy chủ cơ sở dữ liệu. Một số phải kể đến như:

lợi ích dùng máy chủ cho viễn thông
Việc sử dụng hệ thống server là điều hoàn toàn cần thiết cho ngành viễn thông
 • Lưu trữ dữ liệu: Khi sử dụng máy chủ, doanh nghiệp có thể lưu trữ tất cả các tập tin, ứng dụng, dữ liệu, phần mềm hay tất cả các thông tin trên Internet hoặc một mạng máy tính.
 • Bảo mật dữ liệu: Việc sở hữu server sẽ giúp người dùng bảo mật dữ liệu và hệ thống khỏi các mối đe dọa một cách tuyệt đối. Thông thường máy chủ sẽ sử dụng các giải pháp bảo mật như phần mềm diệt virus, tường lửa, mã hóa dữ liệu hay một số hình thức an ninh mạng khác.
 • Cung cấp đa dạng dịch vụ: Khi sử dụng máy chủ cho ngành viễn thông, bạn sẽ được cung cấp nhiều loại dịch vụ khác nhau. Trong đó bao gồm: Email, Web, FTP, DNS và nhiều dịch vụ cho phép người dùng đăng nhập và sử dụng tài nguyên mạng.
 • Quản lý dữ liệu: Server giúp doanh nghiệp quản lý chặt chẽ và phân chia tài nguyên tới nhiều máy tính khác trên mạng. Chẳng hạn như băng thông, ổ đĩa, bộ nhớ,… Với độ thực thi và cấu hình tùy chọn, server vật lý sẽ giúp các ứng dụng hoạt động cực kỳ tốt.
 • Sao lưu và khôi phục dữ liệu: Máy chủ sẽ tự động sao lưu dữ liệu theo định kỳ nhằm lưu trữ các thông tin quan trọng đồng thời có khả năng phục hồi dữ liệu trong nhiều trường hợp.
 • Quản lý mạng: Các công cụ điều khiển mạng được máy chủ cung cấp sẽ giúp các doanh nghiệp viễn thông giám sát và quản lý mạng khác trên mạng. Ngoài ra, máy chủ cho phép điều khiển các dịch vụ và ứng dụng từ xa một cách hiệu quả.

Xem thêm: Xu hướng dịch chuyển và giải pháp máy chủ cho doanh nghiệp

Lựa chọn máy chủ cho viễn thông dựa theo tiêu chí nào?

Việc lựa chọn máy chủ ngành viễn thông sao cho phù hợp sẽ được xác định chủ yếu bởi các ứng dụng mà doanh nghiệp dự tính sẽ chạy. Ngoài ra việc chọn mua server vật lý còn phụ thuộc vào một số tiêu chí quan trọng sau đây:

tiêu chí lựa chọn máy chủ viễn thông
Một số tiêu chí quan trọng cần lưu ý khi chọn máy chủ cho hệ thống viễn thông

Tiện lợi

Có thể nói không chỉ riêng các công ty ngành viễn thông mà hầu hết các ngành nghề đều phát triển quy mô kinh doanh lên Internet. Bởi trang web luôn là nơi mà doanh nghiệp tương tác, làm việc trực tiếp với khách hàng. Mỗi website đều được lưu trữ bởi một server host cụ thể, đồng thời máy chủ còn có ảnh hưởng tới quá trình truy vấn khách hàng.

Do đó việc sử dụng server trong ngành viễn thông sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng và tiện lợi. Ngoài ra khi dữ liệu bị phân bổ khắp nơi trên Internet thì máy chủ sẽ đảm nhiệm chức năng gom và lưu trữ. Mục đích chính của máy chủ là chia sẻ dữ liệu và vận hành các phần mềm, thực tế một server có thể phục vụ nhiều chương trình máy tính riêng biệt.

An toàn và bảo mật

Tính an toàn và bảo mật là một trong những tiêu chí quan trọng cần được lưu ý khi chọn lựa máy chủ cho ngành viễn thông. Server cần đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về bảo mật nhằm đảm bảo tính an toàn tối ưu cho dữ liệu. Việc lựa chọn máy chủ có bảo mật cao sẽ giúp người dùng hạn chế được các rủi ro về thông tin một cách tối đa.

máy chủ đảm bảo an toàn và bảo mật
Server cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về bảo mật

Máy chủ cho ngành viễn thông thường được bảo vệ bởi tường lửa hoặc mã hóa bằng SSL và TLS. Nhờ có những công cụ này, doanh nghiệp sẽ phải xác thực quyền truy cập thông qua các tham số bảo mật đã được thiết lập trước đó khi đăng nhập vào server. Ngoài ra việc trao đổi thông tin dữ liệu còn được kiểm soát bởi các chứng chỉ kỹ thuật số.

Tốc độ ổn định

Khi lựa chọn máy chủ vật lý cho các doanh nghiệp trong ngành viễn thông, bạn nên ưu tiên server có tốc độ ổn định. Người dùng có thể đánh giá tiêu chí này dựa trên một số yếu tố như sau: Tốc độ truyền tải, vị trí đặt máy chủ, thời gian uptime, backup dữ liệu thường xuyên.

Việc lựa chọn server có tốc độ ổn định cho thấy việc tiếp cận với các thông số kỹ thuật, trung tâm dữ liệu hay phần cứng là hiệu quả. Qua đó doanh nghiệp có thể quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình tới khách hàng một cách dễ dàng.

hiệu năng máy chủ hoạt động ổn định
Hiệu năng hoạt động luôn là tiêu chí được ưu tiên hàng đầu

Hoạt động hiệu quả

Dịch vụ server đạt chuẩn về chất lượng sẽ đảm bảo cho người dùng về hiệu năng sử dụng. Việc đánh giá hiệu suất hoạt động của máy chủ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vị trí đặt máy chủ đạt tiêu chuẩn sẽ mang lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng mà không tốn quá nhiều chi phí.

Hạ tầng máy chủ là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến việc vận hành hiệu quả của server. Trường hợp hệ thống mạng không ổn định sẽ gây ra mất tín hiệu, tác động trực tiếp tới doanh nghiệp.

Thương hiệu sản xuất uy tín

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng, hiện nay trên thị trường xuất hiện đa dạng các thương hiệu sản xuất máy chủ. Các đơn vị này cung cấp nhiều sự lựa chọn về server với mọi hình dạng và kích thước khác nhau. Khi chọn mua máy chủ của các thương hiệu uy tín, người dùng có thể yên tâm về hiệu năng sản phẩm cũng như chính sách bảo hành trong quá trình sử dụng.

Khách hàng nên ưu tiên chọn lựa các thương hiệu server có cơ sở dữ liệu lớn, bảo mật cao, tốc độ đường truyền ổn định và được hỗ trợ vận hành. Tùy vào mục đích sử dụng cũng như quy mô hoạt động mà doanh nghiệp có thể lựa chọn thương hiệu cũng như dòng máy phù hợp.

thương hiệu hpe máy chủ cao cấp
HPE là một trong những thương hiệu cung cấp máy chủ uy tín trên thế giới

Xem thêm: Đầu tư máy chủ nhà máy sản xuất – Xu thế tất yếu hiện nay

Máy chủ HPE – Sự lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống viễn thông

HPE là một trong những dòng máy chủ dẫn đầu về hiệu suất cao và khả năng tiết kiệm năng lượng tối ưu dành cho hệ thống viễn thông. Sản phẩm đến từ Hewlett Packard Enterprise – Công ty Đa quốc gia của Mỹ. Có thể nói, máy chủ HPE thuộc top những dòng server bán chạy nhất trên thế giới.

Sản phẩm được đánh giá cao bởi hiệu năng hoạt động cũng như tính bảo mật tuyệt đối. Với những tính năng vượt trội, máy chủ HPE ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường cũng như trong mắt các doanh nghiệp:

 • Server thuộc thương hiệu HPE sở hữu đa dạng các thiết bị chuyển mạch, đồng thời thiết bị lưu trữ cũng đơn giản hơn.
 • HPE có nhiều dòng máy khác nhau đem đến nhiều sự lựa chọn cho các doanh nghiệp viễn thông.
 • HPE có khả năng cảnh báo cho người dùng biết các bộ phận bị lỗi giúp quá trình theo dõi và sửa chữa trở nên dễ dàng hơn.
 • Sản phẩm có độ tin cậy cao được nhiều doanh nghiệp trong ngành viễn thông lựa chọn.
 • Máy chủ HPE sở hữu tính năng bảo mật toàn diện nâng cao với khả năng khóa cấu hình, khôi phục cấu hình, chuỗi cung ứng an toàn,…
 • Sản phẩm có thể tự động hóa và đơn giản hóa các tác vụ quản lý.
máy chủ hpe được nhiều doanh nghiệp lựa chọn
Với những ưu điểm nổi trội, máy chủ HPE được nhiều khách hàng đánh giá cao

Xem thêm: Giải pháp Server cho khách sạn mà bạn cần áp dụng – Elite

Mua máy chủ HPE uy tín, giá tốt ở đâu?

Công ty Cổ phần Công nghệ Elite tự hào là một trong những đơn vị phân phối các dòng máy chủ HPE uy tín trên thị trường Việt Nam. Ra đời từ năm 1995, Elite hiểu rõ mong muốn cũng như tâm lý của khách hàng nên đã cung cấp đa dạng các dòng máy chủ chất lượng cao.

HPE được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi ưu điểm về hiệu năng hoạt động ổn định, tính bảo mật cũng như khả năng dự phòng cao. Nhờ đó các sản phẩm đến từ HPE đều mang đến sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí cho các đơn vị sử dụng. Một số dòng máy chủ HPE được nhiều khách hàng lựa chọn tại Elite phải kể đến như:

 • HPE ProLiant Tower ML Servers: HPE ProLiant ML30 Gen10 Server, HPE ProLiant ML350 Gen10 Server.
 • HPE ProLiant Rack DL Servers: HPE ProLiant DL20 Gen10 Server, HPE ProLiant DL160 Gen10 Server, HPE ProLiant DL180 Gen10 Server, HPE ProLiant DL360 Gen10 Server, HPE ProLiant DL380 Gen10 Server.

Đến với Elite, quý khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết để có thể lựa chọn được sản phẩm server phù hợp với nhu cầu sử dụng. Với đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm mang đến những trải nghiệm tốt cho khách hàng tại Elite. Khi mua hàng tại đây, khách hàng sẽ có cơ hội nhận được mức giá cũng như chính sách chiết khấu tốt nhất.

elite cung cấp máy chủ hpe chất lượng cao
Elite – Đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng Server HPE

Để hiểu rõ hơn về các dòng máy chủ vật lý HPE và có thêm thông tin về chính sách mua hàng tại Elite, quý khách vui lòng liên hệ qua thông tin sau đây:

Công ty Cổ phần Công nghệ Elite

 • Địa chỉ: 289/1 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028) 35 123 959 – Fax: (028) 123 958/ 35 128 708
 • Website: https://smb-server.elite-jsc.vn/

Việc sử dụng máy chủ ngành viễn thông giúp mang đến hiệu quả vận hành tối ưu cho các doanh nghiệp. Hy vọng với những chia sẻ trên, Elite sẽ giúp bạn chọn được cho mình dòng server HPE phù hợp với quy mô hoạt động. Nhanh chóng đến với Elite để được trải nghiệm dịch vụ tư vấn và hỗ trợ chọn máy một cách nhiệt tình và tận tâm nhất nhé!

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *