Lựa chọn đầu tư máy chủ ngành truyền thông và giải trí tại Elite

Máy chủ cho ngành truyền thông và giải trí được xem là sự kết hợp hoàn hảo giữa số hóa và Internet kích thích sự đổi mới của công nghệ. Hệ thống Server này mang đến giải pháp cân bằng quy trình làm việc trong ngành công nghiệp truyền thông. Để hiểu sâu hơn về những lợi ích mà máy chủ mang lại hãy cùng Elite theo dõi qua bài viết dưới đây!

Vì sao nên đầu tư máy chủ ngành truyền thông và giải trí?

Các doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực truyền thông và giải trí đều phải đối mặt với quá trình chuyển đối số. Bởi đây là xu hướng tất yếu nhằm thúc đẩy sự phát triển, khẳng định vị trí của các đơn vị. 

Để duy trì tính cạnh tranh, các doanh nghiệp buộc phải liên tục phải sản xuất nội dung một cách nhanh chóng. Tuy nhiên việc lưu trữ cũng như quản lý số lượng lớn các nội dung kỹ thuật số là không hề dễ dàng. Mức độ phân phối nội dung trên cơ sở hạ tầng private lẫn public đều thiếu linh hoạt và liền mạch.

Lý do nên đầu tư máy chủ cho ngành truyền thông, giải trí
Lý do nên đầu tư máy chủ cho ngành truyền thông, giải trí

Ngoài ra, hiệu suất phát trực tuyến, downtown và delays cũng ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm của người dùng. Trong lĩnh vực truyền thông và giải trí, việc đảm bảo an toàn thông tin là điều tất yếu. Điều này nhằm hạn chế việc dữ liệu nội bộ bị chuyển tải và sử dụng ngoài phạm vi doanh nghiệp.

Do đó việc sử dụng máy chủ cho ngành truyền thông giải trí sẽ phần nào giảm tải được những áp lực mà doanh nghiệp đang gặp phải. Hệ thống Server hỗ trợ người dùng nhanh chóng mở rộng nội dung một cách liền mạch. Với những lợi ích mà máy chủ mang lại, các doanh nghiệp truyền thông sẽ tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể. 

Sử dụng hệ thống server sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế được nhiều chi phí
Sử dụng hệ thống server sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế được nhiều chi phí

Xem thêm: Xu hướng dịch chuyển và giải pháp máy chủ cho doanh nghiệp

Lợi ích của máy chủ cho ngành truyền thông và giải trí

Việc sử dụng hệ thống Server cho ngành truyền thông và giải trí giúp giải quyết các vấn đề lưu trữ dữ liệu một cách tối ưu. Đồng thời gia tăng khả năng tiếp cận người dùng nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh đáng kể. Với nhiều ưu điểm vượt trội, hệ thống máy chủ được nhiều doanh nghiệp ngành truyền thông và giải trí lựa chọn như:

 • Khả năng lưu trữ: Việc sử dụng máy chủ sẽ giúp doanh nghiệp có thể lưu trữ mọi nội dung dưới phiên bản kỹ thuật số hay văn bản. Tất cả các ứng dụng, dữ liệu hay phần mềm đều được lưu lại một cách đơn giản.
 • Tính bảo mật: Hệ thống máy chủ bảo mật tối đa cho các công ty truyền thông với các giải pháp tối ưu. Server sẽ được áp dụng nhiều hình thức an ninh mạng hay các phương thức bảo mật như tường lửa, mã hóa dữ liệu,… 
 • Quản lý dữ liệu: Tất cả các nền tảng ứng dụng, dữ liệu kỹ thuật số hay văn bản đều được Server quản lý chặt chẽ và phân chia tới nhiều hệ thống máy tính khác nhau. Qua đó tăng tính khả dụng cũng như khả năng tiếp cận cho tất cả nội dung cần được chia sẻ. 
 • Sao lưu và khôi phục dữ liệu: Khi sử dụng hệ thống Server, mọi dữ liệu đều được sao lưu theo định kỳ. Đồng thời trong nhiều trường hợp, các doanh nghiệp truyền thông hoàn toàn có khả năng phục hồi lại các dữ liệu đã mất. 
 • Dễ dàng quản lý: Việc kiểm soát quá trình triển khai nội dung hay kết quả làm việc qua hệ thống máy chủ trở nên đơn giản hơn dựa trên giao diện quản lý trực quan.
Một số lợi ích mà hệ thống máy chủ mang lại
Một số lợi ích mà hệ thống máy chủ mang lại

Xem thêm: Máy chủ cho ngân hàng : Tiêu chí lựa chọn và địa chỉ uy tín

5 tiêu chí lựa chọn máy chủ cho công ty truyền thông và giải trí

Việc lựa chọn máy chủ cho ngành truyền thông và giải trí sao cho phù hợp sẽ phụ thuộc chủ yếu vào quy mô của mỗi doanh nghiệp. Sau đây là 5 tiêu chí chọn mua máy chủ mà bạn không nên bỏ qua: 

Tiện lợi và linh hoạt

Lựa chọn máy chủ cho ngành truyền thông và giải trí cần dựa trên sự tiện lợi và linh hoạt. Một đơn vị cung cấp máy chủ sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp khi gặp sự cố và sửa chữa nhanh các vấn đề. Ngoài ra, máy chủ phải đáp ứng tốt tổng hợp lượng truy cập, tiếp cận của người dùng dựa trên các chỉ số phân phối theo sự kiện. 

Việc sử dụng hệ thống máy chủ giúp các đơn vị truyền thông, giải trí có thể truy cập các tài nguyên chung. Chẳng hạn như mạng, các sản phẩm media, truyền thông đa phương tiện, ứng dụng, dịch vụ. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi chỉ cần thông qua kết nối Internet. 

Server đơn giản hóa quá trình vận hành của mọi doanh nghiệp
Server đơn giản hóa quá trình vận hành của mọi doanh nghiệp

Bảo mật tuyệt đối

Tính bảo mật luôn là tiêu chí được ưu tiên hàng đầu trong việc lựa chọn hệ thống Server cho các doanh nghiệp truyền thông. Máy chủ cần đảm bảo khả năng lưu trữ cao, snapshot và khả năng khắc phục thảm họa. Một hệ thống có tính bảo mật tối ưu sẽ giúp hạn chế các rủi ro về thông tin một cách tối đa. 

Thông thường bức tường lửa hoặc mã hóa SSL, TSL sẽ được ưu tiên dùng trong ngành truyền thông và giải trí. Bất cứ ai khi truy cập vào hệ thống cũng cần phải xác thực quyền truy cập qua tham số bảo mật đã được doanh nghiệp xác lập từ trước đó. 

Bảo mật là một trong những yếu tố được các doanh nghiệp quan tâm
Bảo mật là một trong những yếu tố được các doanh nghiệp quan tâm

Hoạt động tốt

Một hệ thống máy chủ chất lượng chắc chắn sẽ mang tới năng suất hoạt động hiệu quả cho doanh nghiệp sử dụng. Server giúp tối ưu hóa quy trình truyền thông cũ phát triển theo hướng tự động với nguồn thông tin dữ liệu lớn được lưu trữ. 

Hạ tầng máy chủ luôn được xem là một trong những yếu tố hàng đầu có tác động trực tiếp tới hiệu quả vận hành. Nếu hệ thống mạng thiếu ổn định gây nhiễu tín hiệu hay mất tín hiệu sẽ làm giảm tương tác giữa các đơn vị truyền thông với công chúng. 

Tốc độ ổn định

Việc lựa chọn máy chủ có tốc độ ổn định là điều cần thiết cho các doanh nghiệp hoạt động trong ngành truyền thông. Để đánh giá tiêu chí này bạn có thể thử nghiệm các yếu tố sau đây: Tốc độ đường truyền, sao chép và duy trì các bản sao thứ cấp thường xuyên, thời gian uptime và nơi đặt máy chủ.

Hãng sản xuất uy tín

Nhu cầu sử dụng hệ thống Server ngày càng gia tăng khiến thị trường xuất hiện nhiều thương hiệu sản xuất máy chủ khác nhau. Với đa dạng hình dạng và kích thước, các doanh nghiệp sẽ có nhiều hơn về sự lựa chọn. Việc chọn mua sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín sẽ giúp bạn không phải lo lắng về hiệu năng sử dụng cũng như chính sách bảo hành. 

Người tiêu dùng nên lựa chọn thương hiệu Server uy tín
Người tiêu dùng nên lựa chọn thương hiệu Server uy tín

Khi chọn mua máy chủ bạn nên ưu tiên những thương hiệu có cơ sở dữ liệu lớn, tính bảo mật tối ưu và được hỗ trợ vận hành trong thời gian đầu sử dụng. Việc lựa chọn thương hiệu cũng như dòng máy phù hợp sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng của từng doanh nghiệp. 

Xem thêm: Bảo mật dữ liệu cho ngành y tế và dòng máy chủ phù hợp nhất

Đầu tư hệ thống máy chủ HPE cho ngành truyền thông và giải trí

Với hiệu năng cao cùng khả năng tiết kiệm năng lượng tối ưu, HPE trở thành thương hiệu máy chủ được nhiều doanh nghiệp truyền thông lựa chọn. Sản phẩm đến từ một công ty đa quốc gia của Mỹ và trở thành một trong những thương hiệu Server uy tín hàng đầu thế giới.  

Sản phẩm mang đến khả năng tối ưu hóa hiệu suất công việc trong khoảng thời gian ngắn hơn bình thường. Với chế độ bảo mật thông tin 360 độ, HPE cam kết máy chủ sẽ không bị xâm phạm khi bắt đầu đi vào sử dụng. Hệ thống Server được bảo vệ bởi lớp mã hóa cùng kỹ thuật số khóa cấu hình. Nhờ đó HPE ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường. 

 • Thiết bị chuyển mạch và thiết bị lưu trữ của hệ thống máy chủ đến từ thương hiệu HPE tương đối đơn giản.
 • Với đa dạng sản phẩm, HPE mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn khác nhau.
 • Máy chủ HPE có khả năng cảnh báo dự đoán trước các bộ phận có khả năng bị lỗi để người dùng tiện theo dõi và sửa chữa. 
 • Tính năng bảo mật toàn diện của server HPE bao gồm 5 lớp: Phần mềm, hệ điều hành, phần sụn (Firmware), phang cứng và BIOS. 
 • Máy chủ HPE thường đi kèm với iLO tiêu chuẩn mang tới cho các doanh nghiệp truyền thông, giải trí nền tảng trực quan và linh hoạt hơn.
 • Server đến từ thương hiệu HPE hoàn toàn có thể đơn giản hóa và tự động hóa các tác vụ quản lý.
HPE – Dòng máy chủ bán chạy nhất trên thế giới
HPE – Dòng máy chủ bán chạy nhất trên thế giới

Xem thêm: Bật mí bí quyết lựa chọn máy chủ cho eCommerce – Elite

Elite – Đơn vị cung cấp máy chủ HPE uy tín hàng đầu

Elite tự hào là một trong những đơn vị uy tín trên thị trường Việt Nam chuyên phân phối thương hiệu máy chủ HPE. Với đa dạng các dòng sản phẩm, Elite mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu nhằm phát triển kinh doanh bền vững.

Với những ưu điểm nổi trội, HPE trở thành dòng máy chủ cho ngành truyền thông và giải trí được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất. Sản phẩm được đánh giá cao về hiệu suất hoạt động, tính bảo mật cũng như khả năng dự phòng. Nhờ đó đem đến sự tiện dụng và tiết kiệm được nhiều chi phí cho đơn vị vận hành. Một số dòng sản phẩm nổi bật của Server HPE mà Elite phân phối:

 • HPE ProLiant Tower ML Servers: HPE ProLiant ML30 Gen10 Server, HPE ProLiant ML350 Gen10 Server.
 • HPE ProLiant Rack DL Servers: HPE ProLiant DL20 Gen10 Server, HPE ProLiant DL160 Gen10 Server, HPE ProLiant DL180 Gen10 Server, HPE ProLiant DL360 Gen10 Server, HPE ProLiant DL380 Gen10 Server.
Hãy đến với Elite để mua sản phẩm máy chủ chính hãng
Hãy đến với Elite để mua sản phẩm máy chủ chính hãng

Đến với Elite, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình về các dòng máy chủ HPE chính hãng với mức giá tốt nhất. Đặc biệt với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, đơn vị sẽ hỗ trợ quý khách hàng vận hành hệ thống Server hiệu quả trong thời gian đầu. Để được mua hàng giá tốt với chế độ hậu mãi chuyên nghiệp, quý khách có thể liên hệ tới Elite qua thông tin sau:

Công ty Cổ phần Công nghệ Elite

 • Địa chỉ: 289/1 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028) 35 123 959 – Fax: (028) 123 958/ 35 128 708
 • Website: https://smb-server.elite-jsc.vn/ 

Việc sử dụng máy chủ cho ngành truyền thông và giải trí mang đến khả năng phân bổ nội dung nhanh chóng và bảo mật thông tin cao cho doanh nghiệp. Hy vọng qua bài viết trên của Elite, sẽ giúp bạn lựa chọn được dòng máy chủ phù hợp một cách dễ dàng. Hãy đến ngay Elite để được mua sản phẩm với mức chiết khấu tốt nhất nhé!  

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *