Bảo mật dữ liệu cho ngành y tế và lựa chọn máy chủ phù hợp

Quản lý, lưu trữ và bảo mật dữ liệu cho ngành y tế giúp nâng tầm dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thúc đẩy sự phát triển của y tế cộng đồng. Trong bài viết này, Elite sẽ giúp bạn tìm hiểu về bảo mật dữ liệu y tế và cách lựa chọn máy chủ phù hợp.

Bảo mật dữ liệu y tế là gì?

Bảo mật dữ liệu y tế là quá trình đảm bảo các thông tin y tế được bảo vệ trước những truy cập trái phép. Ngăn chặn tình trạng tiết lộ hoặc thay đổi cho những người không có quyền truy cập. Quá trình này bao gồm các biện pháp bảo vệ dữ liệu như kiểm soát truy cập, mã hoá. Đồng thời, chỉ được truy cập bởi những người được uỷ quyền.

bảo mật dữ liệu y tế là gì
Bảo mật dữ liệu y tế rất quan trọng và cần thiết

Xem thêm: Máy chủ cho ngân hàng: Tiêu chí lựa chọn và địa chỉ uy tín

Vì sao cần bảo mật dữ liệu cho ngành y tế?

Bảo mật dữ liệu cho ngành y tế mang lại cho các tổ chức dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhiều lợi ích như:

 • Tăng cường bảo mật dữ liệu: Việc lưu trữ dữ liệu an toàn ở các trung tâm bên ngoài sẽ giúp bảo vệ thông tin nhạy cảm của bệnh nhân khỏi sự rò rỉ dữ liệu và các rủi ro khác.
 • Tuân thủ quy định: Các giải pháp bảo mật dữ liệu hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ y tế tuân thủ được các yêu cầu nghiêm ngặt về quyền riêng tư và các yêu cầu pháp lý khác.
 • Phục hồi dữ liệu nhanh chóng: Nếu có sự cố xảy ra, hệ thống bảo mật dữ liệu sẽ có khả năng phục hồi nhanh chóng, đảm bảo không bị gián đoạn việc chăm sóc bệnh nhân.
 • Tiết kiệm chi phí: Bằng các giải pháp máy chủ trong việc bảo mật dữ liệu cho ngành y tế, các tổ chức chỉ phải chi trả chi phí cho các tài nguyên cần thiết, tránh được các khoản đầu tư vốn đắt đỏ.
 • Theo dõi bệnh nhân từ xa: Các nhà cung cấp dịch vụ y tế có thể truy cập dữ liệu để kiểm tra sức khoẻ của bệnh nhân. Điều này cho phép theo dõi bệnh nhân hiệu quả hơn và xử lý kịp thời các vấn đề tiềm ẩn khác.
 • Nâng cao sự hài lòng của người bệnh: Những tổ chức cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ có thể đưa ra các quyết định đúng đắn về việc chữa trị dựa vào các thông tin đã lưu trữ của bệnh nhân.
lợi ích bảo mật dữ liệu y tế
Bảo vệ dữ liệu cho ngành y tế nâng cao hiệu quả khám và chữa bệnh

Xem thêm: Giải pháp Server cho khách sạn mà bạn cần áp dụng – Elite

Lựa chọn máy chủ cho ngành y tế dựa trên tiêu chí nào?

Máy chủ vật lý có tốc độ xử lý cao, đường truyền mạng tốt có thể đáp ứng truy cập nhiều lượt cùng một lúc. Hiện tại, có rất nhiều dòng máy chủ trên thị trường. Do đó, để lựa chọn được một dòng máy chủ với công năng đầy đủ, hãy lưu ý đến các tiêu chí sau:

Bảo mật cao

Tính bảo mật là tiêu chí được đặt lên hàng đầu khi lựa chọn dòng máy chủ bảo mật dữ liệu cho ngành y tế. Các nhà cung cấp dịch vụ y tế có thể hoàn toàn yên tâm rằng, lưu trữ dữ liệu trên máy chủ vật lý an toàn và có khả năng bảo mật cao hơn nhiều lần so với Cloud Server.

Tuy nhiên, mỗi nhà cung cấp máy chủ sẽ có cam kết khác nhau về khả năng bảo mật. Khi lựa chọn nhà cung cấp máy chủ nên hỏi thật kỹ về các biện pháp bảo mật mạng, cấp độ máy chủ và khả năng bảo mật của máy chủ. Cùng với đó là chú ý đến các vấn đề sau:

 • Sự mã hoá cả trong mạng của dữ liệu được gửi qua internet và mạng của nhà cung cấp Server.
 • Tính bảo mật của API giao diện web và nhà cung cấp. Điều này có liên quan đến quản lý quyền khoá và quyền truy cập.
 • Khả năng bảo mật vật lý của trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp máy chủ.
tính bảo mật cao cho máy chủ
Máy chủ cần đảm bảo tính bảo mật cao

Linh hoạt, tiện lợi

Một trong những tiêu chí lựa chọn máy chủ bảo mật dữ liệu cho ngành y tế đó là sự linh hoạt và tiện lợi. Một đơn vị cung cấp uy tín sẽ sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nếu máy chủ có sự cố. Sự linh hoạt trong dịch vụ khách hàng sẽ giúp người dùng tránh được rủi ro.

Khi cần thiết, các đơn vị cung cấp Server có thể nhanh chóng hỗ trợ sửa chữa, bảo trì trực tiếp các vấn đề trên website hoặc trên máy chủ. Điều này sẽ giúp các tổ chức cung cấp dịch vụ y tế dễ dàng quản lý, vận hành và nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng.

máy chủ khắc phục nhanh chóng
Khắc phục sự cố máy chủ nhanh chóng từ đơn vị cung cấp Server

Hiệu suất tốt

Hiệu suất và khả năng xử lý của máy chủ là một tiêu chí quan trọng hàng đầu để cân nhắc lựa chọn. Chỉ khi nào đủ mạnh và đủ nguồn tài nguyên cần thiết, các máy chủ mới có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Hiệu suất của máy chủ bao gồm các yếu tố nhỏ bên trong như tốc độ xử lý, dung lượng lưu trữ… Website được phát triển từ máy chủ có hiệu suất kém, trong thời gian cao điểm với lượng truy cập cao bất thường có thể khiến web bị lag hoặc sập. Những điều này gây ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của khách hàng.

Do đó, khi tìm máy chủ bảo mật dữ liệu cho ngành y tế nên chọn các đơn vị uy tín. Nhờ vậy, sẽ sở hữu các máy chủ với hiệu suất tốt, bảo mật cao và cấu hình đa dạng.

hiệu suất máy chủ luôn ổn định
Tiêu chuẩn lựa chọn máy chủ cần đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt

Hãng sản xuất uy tín

Máy chủ vật lý được tạo dựng trên các thiết bị hỗ trợ riêng biệt như RAM, HDD, CPU, Card mạng. Tìm hiểu dòng máy chủ phù hợp với nhu cầu và có hãng sản xuất uy tín là điều cần thiết.

Hiện nay, trên thị trường có các dòng máy chủ uy tín và chất lượng trong lĩnh vực y tế như HPE, IBM, DELL, CISCO… Tuỳ thuộc vào mục đích công việc có thể chọn dựa vào:

 • RAM và CPU: Đa dạng với nhiều đời mới liên tục, tìm hiểu kỹ về số core, xung, nhịp.
 • Ổ cứng: Tuỳ thuộc vào dữ liệu của doanh nghiệp ít hay nhiều để lựa chọn máy chủ phù hợp.
lựa chọn máy chủ từ đơn vị uy tín
Lựa chọn máy chủ từ hãng uy tín

Xem thêm: Máy chủ cho ngành giáo dục: Đâu là lựa chọn hoàn hảo nhất?

Đầu tư hệ thống máy chủ HPE cho ngành y tế

Máy chủ HPE là dòng máy chủ của thương hiệu Hewlett Packard Enterprise (HPE) – Công ty sản xuất thiết bị máy chủ chuyên nghiệp của Công ty CNTT đa quốc gia của Mỹ.

Những ưu điểm của máy chủ HPE

Máy chủ bảo mật dữ liệu cho ngành y tế HPE là một trong những dòng máy chủ có số lượng bán ra cao nhất thế giới. Nhờ có hiệu suất cao và độ bảo mật tốt, máy chủ HPE cung cấp giải pháp giúp đơn giản hoá mọi dự án máy trạm hoặc máy chủ ảo hoá.

Các Server HPE có thiết kế linh hoạt, tối ưu hoá các ứng dụng, cung cấp dịch vụ nhanh chóng và có độ tin cậy cao dành cho các doanh nghiệp. Ngoài ra, máy chủ HPE còn sở hữu những ưu điểm vượt trội như:

 • Tối ưu hoá khối lượng công việc: Máy chủ HPE giúp tối ưu hoá hiệu suất khối lượng công việc, mang lại kết quả tốt nhất trong thời gian ngắn.
 • Bảo mật 360 độ: HPE là máy chủ bảo mật dữ liệu cho ngành y tế đạt tiêu chuẩn bảo mật nhất thế giới, cung cấp chế độ View 360 độ bảo mật toàn diện nâng cao.
 • Tự động hoá thông minh: Đơn giản hoá và tự động hoá các tác vụ quản lý, thiết lập nền tảng vững chắc được tích hợp trong dòng máy chủ HPE.
 • Đa dạng các dòng sản phẩm: Máy chủ HPE đa dạng chủng loại cấu hình, phù hợp với nhiều quy mô hoạt động của các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn.
ưu điểm máy chủ hpe
Máy chủ HPE vận hành và xử lý thông tin mượt mà

Những dòng máy chủ HPE phổ biến hiện nay

Nắm bắt được nhu cầu thực tế của khách hàng, HPE đã cho ra đời các dòng máy chủ khác nhau, không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm. Dưới đây là một số sản phẩm phổ biến được tin dùng nhiều hiện nay:

Máy chủ HPE ProLiant Gen 11

 • CPU Intel Xeon Scalable cho hiệu năng cao hơn 40%.
 • Băng thông cao hơn với bộ nhớ lên đến 3TB trên một máy chủ đơn.
 • Tốc độ đọc/ghi lên tới 3,5/2,1 GB/s,
 • Khả năng quản lý và bảo mật dữ liệu tốt hơn qua Smart Array và Smart Storage.
 • Giao diện thân thiện, tích hợp nhiều tính năng bảo mật và giám sát.
 • Tương thích tốt với Windows, vCloud, Linux…
máy chủ hpe proliant gen 11 giá tốt
Máy chủ HPE Proliant Gen 11 tích hợp tính năng bảo mật, giám sát

Máy chủ HPE Proliant DL380 Gen10 Plus

 • Có khả năng thích ứng với môi trường đa dạng và khối lượng công việc.
 • Thiết kế linh hoạt và có khả năng phục hồi tối đa, nền tảng 2U/2P có thể triển khai trong nhiều môi trường.
 • Bộ xử lý Intel Xeon Scalable Processors thế hệ thứ 3 và được bảo hành toàn diện.
 • Cung cấp tốc độ truyền dữ liệu và tốc độ mạng cao hơn nhờ được trang bị giao tiếp PCIe Gen 4.
máy chủ hpe proliant dl380 gen10 plus
Máy chủ HPE Proliant DL380 Gen10 Plus đang rất thịnh hành hiện nay

Xem thêm: Bật mí bí quyết lựa chọn máy chủ cho eCommerce – Elite

Elite – Đơn vị phân phối máy chủ HPE uy tín hàng đầu Việt Nam

Với phương châm hoạt động mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt cùng giá cả hợp lý nhất. Elite luôn hướng đến tôn chỉ về việc phát triển và đã được khách hàng đặt niềm tin trong nhiều năm qua. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn Elite là nhà cung cấp máy chủ HPE.

Elite là công ty hàng đầu trong lĩnh vực phân phối sản phẩm công nghệ điện tử của nhiều hãng nổi tiếng trên thế giới. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng các giải pháp trọn vẹn từ phần cứng đến phần mềm. Đồng thời, đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, hỗ trợ nhanh chóng các vấn đề của khách hàng.

elite cung cấp máy chủ hpe chất lượng
Elite – Địa chỉ cung cấp máy chủ HPE chất lượng, uy tín tại Việt Nam

Nếu đang tìm kiếm nhà cung cấp máy chủ bảo mật dữ liệu cho ngành y tế uy tín, Elite sẽ là địa chỉ đáng cân nhắc hàng đầu bởi những lợi thế sau:

 • Elite là nhà phân phối, đối tác tin cậy và bảo hành uỷ quyền của thương hiệu máy chủ HPE tại Việt Nam.
 • Máy chủ HPE chính hãng tại Elite luôn có giá cạnh tranh và tốt nhất thị trường.
 • Tư vấn giải đáp về Server HPE phù hợp với nhu cầu lưu trữ, quản trị của từng đơn vị.
 • Chính sách bảo hành, chế độ hậu mãi tận tình và chu đáo.

Để biết thêm thông tin về máy chủ HPE, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất qua địa chỉ dưới đây.

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Elite

 • Địa chỉ: 289/1 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028) 35 123 959 – Fax: (028) 35 123 958/ 35 128 708
 • Website: https://smb-server.elite-jsc.vn/

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin về bảo mật dữ liệu cho ngành y tế và cách lựa chọn máy chủ phù hợp. Nếu có nhu cầu mua máy chủ HPE, hãy liên hệ với Elite để sở hữu sản phẩm chính hãng, chất lượng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *