Công ty bán lẻ và câu chuyện đầu tư máy chủ

Trong trạng thái “Bình thường mới”, các doanh nghiệp bán lẻ phải tích cực đầu tư những giải pháp công nghệ để đón đầu xu hướng mua hàng trực tuyến, trong đó bao gồm giải pháp máy chủ, để bảo đảm yếu tố ổn định và sẵn sàng phục vụ khách hàng của mình.

Sự chuyển đổi trong xu hướng mua sắm của khách hàng

Tác động của dịch Covid-19 đã khiến người tiêu dùng chuyển đổi hành vi mua sắm. Cụ thể, theo báo cáo kinh tế Việt Nam của StreamBit, 25% người tiêu dùng đã chuyển qua mua hàng trực tuyến. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến thị phần của các cửa hàng truyền thống, đồng thời đánh vào triển vọng gia tăng doanh thu của các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ (SMB).

Vì thế, nhiều SMB đã tích cực đầu tư vào các giải pháp chuyển đổi sang xu hướng bán lẻ trực tuyến, tận dụng môi trường online để tìm kiếm khách hàng mới, từ đó gia tăng doanh thu của mình.

Khi đó, việc khai thác tốt nguồn thông tin như thói quen, sở thích của khách hàng khi họ truy cập và tương tác với trang web sẽ là “chìa khóa” giúp doanh nghiệp thành công. Nếu khai thác tốt, doanh nghiệp có thể vừa tăng lợi nhuận, vừa tối ưu trải nghiệm mua sắm cho khách hàng.

Yếu tố quyết định chọn lựa máy chủ

Đối với doanh nghiệp bán lẻ hiện nay, ngoài việc chia sẻ dữ liệu công việc qua mạng nội bộ, hệ thống hạ tầng CNTT sẽ phải “gánh” một lượng lớn dữ liệu khách hàng phát sinh trong quá trình kinh doanh. Trên thực tế, việc lưu trữ, quản lý và bảo mật dữ liệu là cả một quá trình phức tạp, đặc biệt là trong khoảng thời gian có sự gia tăng đột biến của dữ liệu kinh doanh. Để giải quyết vấn đề này, nhiều doanh nghiệp bán lẻ nghĩ đến việc đầu tư máy chủ cho hạ tầng CNTT của mình.

Nhiều doanh nghiệp bán lẻ lựa chọn máy chủ để đầu tư cho hạ tầng CNTT

Tuy nhiên, làm sao lựa chọn để đầu tư một giải pháp máy chủ vừa đáp ứng nhu cầu sao lưu, xử lý và bảo mật dữ liệu, vừa cho phép mở rộng để thích ứng sự phát triển trong tương lai, là những bài toán đau đầu mà nhiều doanh nghiệp bán lẻ đang mắc phải.

Nắm bắt được những mối quan tâm của khách hàng và kết hợp kinh nghiệm nhiều năm cung cấp các giải pháp hạ tầng CNTT, HPE mang đến giải pháp máy chủ HPE ProLiant Gen10 / Gen10Plus. Đây là giải pháp máy chủ tinh gọn, dễ lắp đặt và vận hành với chi phí hợp lí, rất lý tưởng cho các doanh nghiệp bán lẻ đầu tư hoặc mở rộng hạ tầng CNTT, với dải sản phẩm cực kì đa dạng:

ML Series: Nhóm máy chủ dạng tower

DL Series: Nhóm máy chủ dạng rack

MicroServer: Máy chủ mini cho các văn phòng nhỏ

Nhóm giải pháp máy chủ HPE ProLiant Gen10 / Gen10Plus

HPE ProLiant Gen10 còn là dòng máy chủ thiết kế theo tiêu chuẩn bảo mật công nghiệp với quá trình sản xuất khép kín tuân thủ các qui định bảo mật ngay từ phần cứng. Tiêu biểu, công nghệ Silicon Root of Trust cung cấp khả năng tự động hóa ở mức cao nhất. Công nghệ này sẽ kiểm tra, cập nhật định kì nhằm hạn chế sai sót về firmware, thông báo sự cố cũng như cho phép khôi phục lại trạng thái tốt nhất trước đó. HPE Silicon Root of Trust đã được công nhận là giải pháp an ninh mạng Cyber Catalyst năm 2019.

Trong khi đó, HPE iLO5 là công nghệ độc quyền của HPE cho phép theo dõi trạng thái, cung cấp các báo cáo, cảnh báo về hiệu suất và bảo mật của máy chủ từ xa, giúp nhân viên IT nhanh chóng xác định và giải quyết sự cố.

Xem thêm: Xu hướng dịch chuyển và giải pháp máy chủ cho doanh nghiệp

Sự lựa chọn tối ưu dành cho doanh nghiệp

Giải pháp máy chủ HPE ProLiant Gen10 là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp bán lẻ vì chi phí hợp lý, đáp ứng đa dạng nhu cầu, bảo đảm tính ổn định, sẵn sàng phục vụ khách hàng và bảo mật dữ liệu tối đa.

Là một trong những doanh nghiệp kinh doanh phần cứng CNTT hàng đầu tại khu vực TP.HCM, công ty TNHH Công Nghệ Chính Nhân đã tin tưởng, sử dụng các giải pháp máy chủ của HPE trong hơn 11 năm phát triển của mình.

Chia sẻ về bí quyết sử dụng các sản phẩm HPE, ông Văn Sơn Tùng – Giám đốc phụ trách kỹ thuật của Công ty TNHH Công Nghệ Chính Nhân cho biết, trong môi trường kinh doanh đầy biến động, doanh nghiệp hiện đại luôn phải có tính ổn định và sẵn sàng rất cao trong việc phục vụ khách hàng.

Vì vậy, Chính Nhân đã sử dụng sản phẩm của HPE trong các thành phần “xương sống” của doanh nghiệp, từ máy tính cho đến hệ thống mạng, máy chủ ProLiant. Sau hơn 11 năm sử dụng, đại diện Chính Nhân hồ hởi khẳng định “HPE đã giúp chúng tôi “Giải quyết triệt để gần như tất cả nhu cầu của doanh nghiệp”.

Cũng theo lời đại diện Chính Nhân, “điểm nổi bật mà tôi muốn đề cập đến là trong lúc hoạt động kinh doanh bị đại dịch ảnh hưởng, mọi người không thể đến công ty vì phải hạn chế tụ tập đông người, HPE vẫn sẵn sàng cho môi trường làm việc phân tán, vẫn linh hoạt hỗ trợ mọi người có thể làm việc từ xa. Cho dù ở nhà, nhân viên vẫn dễ dàng kết nối vào trung tâm dữ liệu công ty nhưng vẫn được đảm bảo yếu tố bảo mật tuyệt đối”.

Để tìm hiểu thêm về nhóm giải pháp máy chủ HPE ProLiant, vui lòng truy cập: https://smb-server.elite-jsc.vn/video/

Ánh Dương

Nguồn: https://cafebiz.vn/cong-ty-ban-le-va-cau-chuyen-dau-tu-may-chu-20210429160424376.chn

Xem thêm một số bài viết khác của Elite tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *