Đầu tư máy chủ nhà máy sản xuất: Tiêu chí và máy chủ phù hợp

Đầu tư vào máy chủ nhà máy sản xuất là một quyết định quan trọng bởi chúng ảnh hưởng đến hiệu suất và thành công của cả hệ thống sản xuất. Tuy nhiên các nhà máy cần cẩn trọng trong việc lựa chọn máy chủ. Trong bài viết này, hãy cùng Elite tìm hiểu các tiêu chí lựa chọn máy chủ phù hợp cho nhà máy.

Lý do bạn nên đầu tư hệ thống máy chủ cho nhà máy?

Các nhà máy truyền thống lo ngại đầu tư hệ thống máy chủ nhà máy sản xuất tốn kém, không mang lại hiệu quả như mong muốn. Nhưng thực tế việc đầu tư vào hệ thống máy chủ cho các nhà máy sản xuất mang lại rất nhiều lợi ích.

  • Hệ thống máy chủ mạnh mẽ có tốc độ, bộ nhớ mạnh mẽ để xử lý các tác vụ quan trọng của nhà máy từ đó giúp tăng hiệu suất sản xuất.
  • Máy chủ được tích hợp với các tính năng bảo mật mạnh mẽ như mã hóa dữ liệu, chứng thực người dùng,… để bảo vệ dữ liệu quan trọng của nhà máy khỏi các mối đe dọa bên ngoài. Các nhà máy không cần lo lắng rằng thông tin quan trọng và bí mật bị rò rỉ ra bên ngoài.
  • Hệ thống máy chủ cho phép bạn quản lý tài nguyên như lưu trữ, mạng và nguồn để tối ưu hóa sự phân bổ và sử dụng. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và tăng cường hiệu quả nhà máy của bạn.
  • Khi nhà máy phát triển, hệ thống máy chủ có thể dễ dàng mở rộng theo để đáp ứng nhu cầu về lưu trữ và xử lý ngày càng tăng. Điều này giúp đảm bảo rằng nhà máy không bị hạn chế bởi giới hạn về tài nguyên công nghệ.
đầu tư hệ thống máy chủ nhà máy sản xuất
Đầu tư vào các máy chủ nhà máy sản xuất mang đến nhiều lợi ích không ngờ

Xem thêm: Giải pháp Server cho khách sạn mà bạn cần áp dụng – Elite

Một số tiêu chí lựa chọn máy chủ cho nhà máy

Trong thời đại công nghệ hiện đại, sử dụng máy chủ giúp việc quản lý và vận hành nhà máy trở nên dễ dàng hơn. Chính vì thế việc lựa chọn một máy chủ phù hợp là một khoản đầu tư quan trọng và cần được xem xét kỹ lưỡng.

Tiện lợi

Một trong những tiêu chí lựa chọn máy chủ cho nhà máy đầu tiên là sự tiện lợi. Máy chủ nhà máy sản xuất nên được thiết kế sao cho dễ sử dụng và quản lý. Giao diện người dùng thân thiện và có khả năng tùy chỉnh linh hoạt sẽ giúp người quản lý dễ dàng thực hiện các tác vụ quan trọng. Ngoài ra, máy chủ cần có khả năng mở rộng để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của nhà máy.

Bảo mật cao

Một trong những yếu tố quan trọng tiếp theo khi lựa chọn máy chủ cho nhà máy chính là bảo mật. Nhà máy thường lưu trữ nhiều thông tin quan trọng như công thức sản xuất, thông tin về khách hàng và các thông tin kỹ thuật.

Do đó, máy chủ phải có các biện pháp bảo mật mạnh mẽ để đảm bảo rằng dữ liệu không bị xâm nhập hoặc mất. Các nhà máy nên chọn máy chủ có tính năng mã hóa dữ liệu, phần quyền truy cập hoặc có tường lửa để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của nhà máy.

bảo mật là yếu tố hàng đầu
Vấn đề bảo mật luôn là tiêu chí hàng đầu khi chọn máy chủ cho các nhà máy

Tốc độ và hiệu suất ổn định

Với một nhà máy, tốc độ và hiệu suất ổn định của máy chủ là yếu tố quyết định để đảm bảo hoạt động liên tục và hiệu quả. Máy chủ phải có khả năng xử lý một lượng lớn dữ liệu để đảm bảo tốc độ và hiệu suất ổn định trong quá trình vận hành. Ngoài ra, máy chủ cũng cần có khả năng mở rộng để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của nhà máy trong tương lai.

Hỗ trợ nhanh chóng

Hỗ trợ nhanh chóng cũng là một tiêu chí quan trọng giúp các nhà máy lựa chọn được máy chủ phù hợp. Khi gặp sự cố, nhà máy không thể chờ đợi lâu để sửa chữa nên cần có đội ngũ kỹ thuật viên xử lý kịp thời, hỗ trợ trong thời gian ngắn nhất, đảm bảo rằng nhà máy hoạt động ổn định và giảm thiểu thời gian chết máy.

Hãng sản xuất uy tín

Việc lựa chọn máy chủ từ các hãng sản xuất uy tín là một yếu tố quan trọng. Những thương hiệu sản xuất máy chủ uy tín sẽ có những sản phẩm máy chủ chất lượng, vận hành ổn định, đáp ứng các yêu cầu khắt khe của nhà máy. Các hãng sản xuất máy chủ uy tín sẽ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và bảo hành tốt, đảm bảo rằng máy chủ sẽ hoạt động ổn định trong thời gian dài.

thương hiệu sản xuất máy chủ uy tín
Đội ngũ kỹ thuật viên sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bất cứ lúc nào

Xem thêm: Bảo mật dữ liệu cho ngành y tế và dòng máy chủ phù hợp nhất

Máy chủ HPE – Sự lựa chọn hoàn hảo dành cho nhà máy

Trong thời đại công nghiệp 4.0, việc sử dụng máy chủ để quản lý và lưu trữ dữ liệu là phương án tối ưu không chỉ dành cho các doanh nghiệp cần bảo mật thông tin kinh doanh mà còn dành cho các nhà máy sản xuất muốn nâng cao hiệu quả sản xuất. Tuy nhiên vấn đề mà các nhà máy sản xuất gặp phải chính là làm sao để lựa chọn được loại máy chủ phù hợp, vì hiện nay có rất nhiều các loại máy chủ với những tính năng riêng biệt.

HPE (Hewlett Packard Enterprise) là một trong những thương hiệu sản xuất máy chủ hàng đầu trên thị trường hiện nay. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, HPE đã tạo ra những sản phẩm máy chủ đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp.

lựa chọn máy chủ hpe cho nhà máy sản xuất
Các dòng máy chủ HPE có tính năng, ưu điểm vượt trội

Máy chủ HPE được thiết kế để đáp ứng mọi nhu cầu của các doanh nghiệp, từ những doanh nghiệp nhỏ đến những doanh nghiệp lớn. Với các tính năng vượt trội như tối ưu hóa hiệu suất khối lượng công việc, chế độ view 360 độ bảo mật toàn diện nâng cao, tự động hóa các tác vụ quản lý.

Các công nghệ tiên tiến hiện nay được tích hợp vào máy chủ HPE để đảm bảo tính ổn định và độ tin cậy cao nhất. Hơn nữa, máy chủ HPE còn đi kèm với các lựa chọn dịch vụ đa dạng tùy theo nhu cầu của người dùng, nhằm giảm rủi ro, giúp hệ thống của người dùng nhanh chóng lấy lại ổn định.

Xem thêm: Máy chủ cho ngành giáo dục: Đâu là lựa chọn hoàn hảo nhất?

Elite – Đơn vị chuyên phân phối máy chủ HPE hàng đầu

Công ty Cổ phần Công nghệ Elite là đơn vị chuyên phân phối máy chủ HPE hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp máy chủ, giải pháp lưu trữ, giải pháp từ phần cứng đến phần mềm. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Elite đã được khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng.

elite cung cấp máy chủ hpe
Elite là đơn vị chuyên phân phối máy chủ HPE hàng đầu

Khách hàng lựa chọn máy chủ HPE tại Elite sẽ được tư vấn sở hữu dòng máy chủ phù hợp với nhu cầu của mình. Đội ngũ chuyên gia tại Elite luôn sẵn sàng khắc phục sự cố và đảm bảo máy chủ chạy tốt mà không ảnh hưởng đến công việc của khách hàng.

Để tìm hiểu thêm về máy chủ và lựa chọn máy chủ nhà máy sản xuất tốt nhất, vui lòng liên hệ với Elite theo địa chỉ sau.

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Elite

  • Địa chỉ: 289/1 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: (028) 35 123 959 – Fax: (028) 35 123 958/ 35 128 708
  • Website: https://smb-server.elite-jsc.vn/

Việc đầu tư vào máy chủ nhà máy sản xuất là một quá trình quan trọng và phức tạp, nhưng với việc tìm hiểu kỹ càng về các tiêu chí và lựa chọn từ các hãng sản xuất uy tín, doanh nghiệp có thể tìm thấy sản phẩm phù hợp cho nhu cầu của mình. Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu chi tiết hơn về máy chủ HPE, hãy liên hệ qua hotline của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *