Các tiêu chí lựa chọn máy chủ cho ngân hàng và địa chỉ cung cấp

Máy chủ cho ngân hàng lưu trữ hệ thống dữ liệu lớn và quan trọng nên mọi thiết bị đều phải đảm bảo chất lượng. Vậy các tiêu chí lựa chọn máy chủ cho ngân hàng là gì? Và đâu là địa chỉ cung cấp máy chủ uy tín? Các bạn hãy cùng Elite theo dõi nội dung dưới đây để tìm lời giải đáp cho vấn đề này.

Vì sao nên đầu tư hệ thống máy chủ cho ngân hàng?

Ngân hàng là đơn vị có tần suất giao dịch mỗi ngày cực lớn. Tất cả các giao dịch đều yêu cầu bảo mật dữ liệu nội bộ và thông tin khách hàng. Hệ thống máy chủ cần được chú trọng đầu tư về mặt chất lượng để phục vụ công việc. Ngay cả khi lựa chọn vị trí lắp đặt cũng phải đảm bảo để hỗ trợ cho máy chủ được vận hành êm ái trong quá trình sử dụng.

lý do đầu tư máy chủ cho ngân hàng
Đầu tư máy chủ cho ngân hàng đảm bảo hiệu quả hoạt động

Với khối lượng thông tin khổng lồ cùng hàng triệu giao dịch mỗi ngày, nên nếu không cẩn thận rất dễ bị lộ thông tin ra bên ngoài. Ngân hàng cần phải đảm bảo yếu tố bảo mật để nâng cao tính chuyên nghiệp và tạo lòng tin với khách hàng.

Khi đầu tư hệ thống máy chủ cho ngân hàng, cần xem xét các yếu tố về tiêu chuẩn quốc tế và chứng nhận chất lượng của các cơ quan, tổ chức uy tín. Việc vận chuyển máy chủ đến nơi đặt cũng cần bảo mật. Điều này sẽ giúp ngân hàng đảm bảo thông tin và nâng cao hiệu quả sử dụng.

Xem thêm: Bảo mật dữ liệu cho ngành y tế và dòng máy chủ phù hợp nhất

3 tiêu chí lựa chọn máy chủ cho ngân hàng

Để lựa chọn máy chủ cho ngân hàng đảm bảo chất lượng, hiệu quả hoạt động cần đáp ứng 3 tiêu chí sau:

Bảo mật tuyệt đối

Vấn đề bảo mật tại ngân hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Tất cả thông tin cá nhân, tiền gửi tiết kiệm, quá trình giao dịch… đều phải bảo mật tuyệt đối. Mọi thao tác phải có sự chính xác tối đa. Bởi chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng khiến ngân hàng chịu tổn thất nặng nề trong thời gian dài.

tiêu chí bảo mật cho máy chủ
Lựa chọn máy chủ cho ngân hàng cần đảm bảo yếu tố bảo mật

Khi vấn đề bảo mật không được chú trọng, các hacker có thể xâm nhập và đánh cắp dữ liệu. Lúc này, thông tin và số tiền dư trong tài khoản của khách hàng rất dễ bị thay đổi, gây ra những rắc rối lớn. Trên thực tế đã có nhiều trường hợp hacker xâm nhập khiến ngân hàng mất đi khoản tiền khổng lồ. Vì thế, yếu tố bảo mật là tiêu chí hàng đầu cho ngân hàng khi lựa chọn bất kỳ loại máy chủ nào.

Tốc độ đáp ứng

Hầu hết các ngân hàng đều sử dụng email để xác nhận tài khoản và thông tin giao dịch. Ngay cả khi có sự thay đổi về tài khoản hay xử lý sự cố cũng được thông báo qua email. Khi đó, quá trình lưu trữ và gửi mail có vai trò vô cùng quan trọng với ngân hàng. Việc lựa chọn Mail Server phù hợp sẽ giúp cho hệ thống máy chủ được hoạt động ổn định.

máy chủ ngân hàng đáp ứng nhu cầu sử dụng
Chọn máy chủ có tốc độ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng

Sự ổn định trong quá trình vận hành là điều quan trọng của ngân hàng. Lựa chọn máy chủ có tốc độ ổn định sẽ đảm bảo quá trình hoạt động được thông suốt. Khi xảy ra các vấn đề về sự cố, hoạt động bất thường của máy chủ khiến giao dịch bị trì hoãn. Vấn đề này chắc hẳn không ngân hàng nào mong muốn.

Đơn vị uy tín

Lựa chọn đơn vị cung cấp máy chủ uy tín là yếu tố quan trọng để duy trì hoạt động ổn định cho ngân hàng. Những đơn vị này có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ khắc phục sự cố để không làm gián đoạn quá trình giao dịch. Đặc biệt, ngân hàng sẽ yên tâm về vấn đề bảo mật thông tin và cam kết về chất lượng dịch vụ để tập trung xây dựng thương hiệu.

lựa chọn đơn vị cung cấp máy chủ uy tín
Lựa chọn đơn vị cung cấp máy chủ uy tín để đảm bảo chất lượng

Xem thêm: Bật mí bí quyết lựa chọn máy chủ cho eCommerce – Elite

Các yêu cầu về máy chủ cho ngân hàng nhỏ

Máy chủ cho ngân hàng nhỏ có ý nghĩa quan trọng trong việc duy trì ổn định hoạt động. Các số liệu trong hệ thống chính là yếu tố then chốt, giúp quá trình lưu trữ thông tin được đảm bảo. Tính bảo mật càng cao thì ngân hàng càng có uy tín trên thị trường. Chỉ cần một sai sót nhỏ sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống ngân hàng, thậm chí là phá sản.

Ngoài yêu cầu về mức độ bảo mật thông tin, máy chủ cho ngân hàng nhỏ cần có hệ thống dự phòng khi xảy ra sự cố. Ngay cả khi hệ thống hư hỏng hay mất điện máy chủ đột ngột, hệ thống vẫn được duy trì hoạt động.

Đặc biệt, khi chọn máy chủ cho ngân hàng nhỏ cần chú trọng các yếu tố sau:

 • Chất lượng dịch vụ
 • Khả năng khôi phục dữ liệu
 • Khả năng sao lưu dữ liệu
 • Cơ sở hạ tầng và hệ thống máy chủ
 • Khả năng nâng cấp, mở rộng máy chủ
 • Giải pháp bảo mật dữ liệu
các yêu cầu về máy chủ cho ngân hàng
Chọn máy chủ cho ngân hàng nhỏ cần đảm bảo chất lượng dịch vụ

Xem thêm: Giải pháp Server cho khách sạn mà bạn cần áp dụng – Elite

Cần lưu ý gì khi chọn máy chủ cho ngân hàng?

Khi lựa chọn máy chủ cho ngân hàng, cần phải đặt chất lượng lên hàng đầu. Máy chủ có chất lượng tốt thì quá trình vận hành và tốc độ của website trong hệ thống mới được đảm bảo. Để đảm bảo yếu tố này cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Ưu tiên chọn máy chủ có đủ năng lực để quá trình chạy ứng dụng hay website mượt mà, ổn định.
 • Tìm hiểu về khả năng nâng cấp ứng dụng hoặc phần mềm trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, cần chú ý xem bạn có được toàn quyền quản lý các dữ liệu hay tính năng trong đó hay không.
 • Tính bảo mật của máy chủ trong hệ thống là rất cần thiết. Điều này sẽ giúp thông tin cá nhân của khách hàng và thông tin kinh doanh của ngân hàng không bị lộ ra bên ngoài.
 • Chọn máy chủ cho ngân hàng có thể sử dụng máy tính trong hệ thống hay dùng tài nguyên hoàn toàn riêng hay không. Khi đã có câu trả lời, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được máy chủ phù hợp với tình hình hoạt động tại ngân hàng của mình.
 • Việc mua hay thuê máy chủ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, tài chính hoặc nhu cầu làm việc là tiêu chí quan trọng để bạn quyết định. Đối với việc mua máy chủ sẽ giúp ngân hàng chủ động hơn trong việc quản lý, vận hành và đảm bảo dữ liệu thông tin được tuyệt mật.
lựa chọn máy chủ xử lý tốt
Chọn máy chủ ngân hàng có năng lực xử lý, lưu trữ dữ liệu

Máy chủ HPE – Sự lựa chọn tối ưu dành cho ngân hàng

HPE là dòng máy chủ được phát triển và sản xuất tại Hoa Kỳ bởi Hewlett Packard Enterprise. Dòng máy HPE cho hiệu suất tối ưu, được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau với mẫu mã đa dạng. Thiết bị được đánh giá cao về mức độ an toàn tuyệt đối với độ tin cậy cao. Cùng với đó, giá thành hợp lý nên thích hợp dùng trong hệ thống ngân hàng.

Máy chủ cho ngân hàng HPE giúp mọi dự án được đơn giản hóa trong toàn bộ hệ thống máy tính. Đây là giải pháp cung cấp sự tăng cường trong xử lý dữ liệu với thiết kế linh hoạt, nâng cao hiệu quả giải quyết vấn đề, tối ưu hóa ứng dụng. Đặc biệt, độ tin tưởng cao của thiết bị thích hợp cho cả ngân hàng lớn và nhỏ.

Ưu điểm của máy chủ HPE

Máy chủ HPE được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn bởi sở hữu những ưu điểm vượt trội sau:

 • Tính năng tự động hóa thông minh

Mọi tác vụ thiết lập, quản lý cho nền tảng đám mây tương lai đều được tự động hóa. Người dùng sử dụng máy chủ HPE sẽ tiết kiệm nhiều thời gian điều khiển mà vẫn đảm bảo hiệu suất hoạt động.

 • Tối ưu hóa khối lượng công việc

HPE giúp tối ưu hóa hiệu suất công việc do được cài đặt sẵn cấu hình nâng cao. Ngay cả khi khối lượng công việc có sự thay đổi, thiết bị sẽ điều chỉnh tài nguyên máy chủ và đề xuất điều chỉnh cài đặt BIOS. Tính năng này sẽ đáp ứng nhu cầu kinh doanh thay đổi của ngân hàng.

 • Tính bảo mật 360 độ

HPE ProLiant được tích hợp chế độ bảo mật toàn diện nâng cao view 360 độ với chuỗi cung ứng an toàn. Khóa cấu hình máy chủ do khách hàng cung cấp mật khẩu thông qua dấu vân tay kỹ thuật số. Cấu hình này sẽ phát hiện những thay đổi giả mạo và ngăn chặn hoạt động kịp thời.

ưu điểm của máy chủ hpe
Máy chủ HPE sở hữu tính năng tự động hóa, thuận tiện khi sử dụng

Một số dòng máy chủ HPE dành cho ngân hàng

Dưới đây là một số máy chủ cho ngân hàng HPE đang được sử dụng phổ biến hiện nay:

Máy chủ HPE ProLiant DL380 Gen10 Plus

 • Máy chủ HPE ProLiant DL380 Gen10 Plus sở hữu thế mạnh về hệ quản trị dữ liệu và phần cứng phù hợp với các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn.
 • HPE ProLiant DL380 Gen10 Plus được tích hợp CPU Intel Xeon Scalable Gen 3 với 2 khe cắm CPU và bộ nhớ lên đến 128GB.
 • Các khe cắm bố trí linh hoạt để đảm bảo hiệu quả sử dụng và người dùng dễ dàng mở rộng từ xa khi có nhu cầu.
  Sở hữu 6 quạt tản nhiệt giúp cho quá trình hoạt động của thiết bị được duy trì ổn định trong thời gian dài.
hpe proliant dl380 gen10 plus
HPE ProLiant DL380 Gen10 Plus phù hợp với mọi doanh nghiệp

Máy chủ HPE ProLiant DL380 Gen11

 • HPE ProLiant DL380 Gen11 có tốc độ xử lý mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của doanh nghiệp.
 • Sản phẩm hoạt động tốt trong môi trường đòi hỏi yêu cầu về GPU và CPU tiên tiến, với khả năng mở rộng gồm đám mây riêng, ảo hóa và quản lý dữ liệu.
 • Sở hữu bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable, bộ nhớ RAM DDR5 và hỗ trợ tối đa 2 CPU.
 • Một số tính năng nâng cao cùng công nghệ tiên tiến của sản phẩm giúp quá trình quản lý dữ liệu được ổn định, hạn chế tối đa tình trạng chết máy do sự cố bất ngờ.
máy chủ hpe proliant gen11
Máy chủ HPE ProLiant Gen11 đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Xem thêm: Đầu tư máy chủ nhà máy sản xuất – Xu thế tất yếu hiện nay

Đầu tư hệ thống máy chủ cho ngân hàng tại Elite

Elite là nhà phân phối máy chủ HPE uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Công ty Cổ phần Công nghệ Elite đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều khách hàng. Sản phẩm công nghệ của chúng tôi đều đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, giúp khách hàng an tâm khi lựa chọn.

Với hơn 20 năm hoạt động, Elite tự tin sẽ mang đến cho khách hàng giải pháp tối ưu từ thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như: IBM, HP, MSI, Microsoft,… Elite có sẵn hệ thống máy chủ cho ngân hàng với kích thước và giá thành đa dạng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm: Máy chủ cho ngành giáo dục: Đâu là lựa chọn hoàn hảo nhất?

Elite – Địa chỉ cung cấp máy chủ HPE chính hãng, giá tốt

Khi có sự cố, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ nhanh chóng và khắc phục kịp thời để mọi hoạt động, giao dịch không bị gián đoạn. Đặc biệt, khách hàng sẽ được tư vấn lắp đặt miễn phí tùy theo điều kiện tài chính và quy mô hoạt động. Thông qua đó, chi phí đầu tư máy chủ cho ngân hàng sẽ được tối ưu mà vẫn đảm bảo hiệu suất hoạt động.

Lựa chọn máy chủ cho ngân hàng toàn diện giúp duy trì ổn định hoạt động và bảo mật thông tin tuyệt đối. Nếu các bạn có nhu cầu mua và lắp đặt máy chủ HPE, hãy liên hệ với Elite theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ:

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Elite

 • Địa chỉ: 289/1 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028) 35 123 959 – Fax: (028) 35 123 958/ 35 128 708
 • Website: https://smb-server.elite-jsc.vn/

Lựa chọn máy chủ cho ngân hàng là giải pháp toàn diện giúp tăng độ tin cậy, chuẩn hóa và bảo mật thông tin. Hãy liên hệ với Elite để được sở hữu dòng máy chủ HPE chính hãng, chất lượng nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *