Vì Sao Bảo Mật Dữ Liệu Cần Được Quan Tâm Thực Hiện Ngay?

Bảo mật dữ liệu ngày nay đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp để đảm bảo cho hệ thống công ty luôn vận hành trơn tru và ổn định, bảo vệ thông tin doanh nghiệp và khách hàng. Hiểu đúng về vai trò của bảo mật thông tin và cách thức bảo mật thông minh sẽ giúp doanh nghiệp tự tin phát triển và khai thác tối đa “mỏ vàng” dữ liệu. Cùng Elite tìm hiểu một số thông tin hữu ích về tại sao cần bảo mật thông tin? Tại sao phải bảo mật mạng? thông qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao cần bảo mật dữ liệu cho doanh nghiệp?

Vậy, lý do vì sao phải bảo mật thông tin cho doanh nghiệp? Hiện nay, vấn đề bảo mật thông tin trên internet đã và đang trở thành vấn đề được nhiều doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Cùng điểm qua một số vì sao cần bảo vệ thông tin trên máy tính.

 • Internet hay các thiết bị IoT (Internet of Things) ngày càng thông minh và hiện đại. Chính vì sự tân tiến cũng như tiện dụng và phổ biến của Internet hay IoT đã tạo nên cơ hội cho việc khám phá nhiều thông tin, dữ liệu quan trọng của các đối tượng khác.
 • Hơn nữa, sự phát triển vượt bậc của các mạng xã hội cũng dần trở thành vấn đề mà nhiều công ty, doanh nghiệp đang phải đối mặt. Đặc biệt là thông tin giả mạo hay những dữ liệu sai lệch về công ty. Ví dụ điển hình: Ông Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch tập đoàn Vingroup) cũng đã từng bị nhiều đối tượng giả mạo danh tính trên nền tảng Facebook. Vấn nạn này làm dấy lên sự lo ngại trong vấn đề bảo mật thông tin của công ty.
 • Bên cạnh đó, việc lợi dụng sơ hở và khả năng bảo mật kém của nhiều doanh nghiệp, công ty, kẻ xấu và tin tặc đã gửi phần mềm độc hại hay những đường link giả mạo. Từ đó có thể dễ dàng ăn cắp thông tin và dữ liệu của công ty.
nhu cầu bảo mật dữ liệu
Nhu cầu bảo mật thông tin dữ liệu của các doanh nghiệp trong thời đại số

Tham khảo thêm: Làm gì để hạn chế rò rỉ dữ liệu trên mạng xã hội

3 hậu quả thường gặp của bảo mật dữ liệu kém

Lý do tốt nhất để thực hiện một chính sách bảo mật là gì? Bất kỳ một công ty hay doanh nghiệp nào đều có những bí mật trong kinh doanh cũng như dữ liệu khách hàng và các thông tin quan trọng không thể tiết lộ ra bên ngoài. Một khi những dữ liệu thông tin này bị đánh cắp hay lan truyền trái phép, gây ra thiệt hại vô cùng lớn.

Chi phí trả tiền phạt

Vi phạm về bảo mật dữ liệu là một trong những loại hình vi phạm vô cùng nghiêm trọng và có thể dẫn đến nhiều hành vi kiện tụng của khách hàng đối với công ty, doanh nghiệp. Đây là lý do tại sao cần bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp.  Không tuân thủ đúng quy định về bảo mật thông tin theo Pháp luật hiện hành, doanh nghiệp có thể bị xử phạt hành chính với số tiền lên đến hàng trăm nghìn USD và mức phạt này còn tùy thuộc vào mức độ vi phạm (số lượng cá nhân bị ảnh hưởng, nỗ lực của công ty góp phần giảm thiểu rủi ro và thông báo cho người tiêu dùng).

chi trả tiền phạt sau khi bị lấy thông tin
Chi phí trả tiền phạt “khổng lồ” sau khi bị ăn cắp dữ liệu

Thiệt hại danh tiếng

Vì sao dữ liệu cần được bảo vệ? Việc đảm bảo quyền riêng tư cũng như bảo mật thông tin của khách hàng là một vấn đề rất quan trọng. Nếu dữ liệu của khách hàng không được đảm bảo an toàn, họ sẽ có xu hướng mất lòng tin với tổ chức đó. Điều này không chỉ gây ra những tổn thất về mặt doanh thu và danh tiếng, mà còn dẫn đến nhiều khoản phạt không hề nhỏ cho các doanh nghiệp.

Nguy cơ tống tiền

Tin tặc không chỉ truy cập vào hệ thống bảo mật để khai thác những thông tin quan trọng mà chúng còn có thể xóa đi, thậm chí là xâm nhập và phát tán virus với sức tàn phá cực cao. Điều này là lý do vì sao dữ liệu cần được bảo vệ, tránh dẫn đến sự gián đoạn hoạt động trên toàn bộ hệ thống, chẳng hạn như virus Ransomware. Sau đó, chúng sẽ yêu cầu doanh nghiệp đưa ra một khoản tiền lớn để “chuộc” quyền truy cập vào hệ thống và lấy lại dữ liệu.

nguy cơ tống tiền sau khi bị hack
Nguy cơ tống tiền khi bị hack dữ liệu

Xem thêm: Dữ liệu – tài sản cần doanh nghiệp bảo mật và khai thác

Chiến lược bảo mật dữ liệu an toàn

Nhìn chung, để thực hiện tốt công tác bảo mật dữ liệu thì cần tập trung vào 3 vấn đề chính. Các giải pháp cho việc bảo mật cơ sở dữ liệu gồm có là về phần mềm, phần cứng và con người.

 • Giải pháp phần mềm: Hiện nay, các phần mềm được sử dụng ở công ty, doanh nghiệp rất đa dạng. Do đó cần phải có những giải pháp bảo mật tuyệt đối cho những phần mềm, ví dụ: Quản lý người dùng, kiểm soát thiết bị đầu vào – đầu ra, xác thực 2 yếu tố, cập nhật bản vá lỗi cho phần mềm,…
 • Giải pháp phần cứng: Giải pháp này thường tập trung vào việc nâng cấp phần cứng. Bao gồm những hệ thống máy chuyên dụng, mô hình mạng riêng biệt hay hệ thống máy tính.
 • Giải pháp về con người: Thường xuyên tổ chức những buổi đào tạo hoăc tập huấn cho nhân viên. Chú trọng đến kiến thức về bảo mật dữ liệu, phương pháp kiểm tra lỗ hổng về bảo mật cơ bản, an ninh mạng,…
chiến lược bảo mật thông tin
Chiến lược bảo mật thông tin dữ liệu an toàn

Xem thêm: Back up dữ liệu cho website, phương án bảo mật cho doanh nghiệp

Các hình thức tấn công của hacker mà doanh nghiệp nên biết

Hiện nay, các hình thức tấn công hệ thống dữ liệu của hacker rất đa dạng. Doanh nghiệp cần hiểu rõ để có cách đối phó hiệu quả.

 • Trojans: Thay đổi mã hóa, đánh cắp mật khẩu (password) của người dùng.
 • Phising: Tấn công bằng cách gửi các tệp đính kèm, file trong email. Sau đó hacker sẽ dẫn người dùng đến 1 website giả mạo được thiết kế giống với website của công ty.
 • DDoS: Tấn công chủ yếu vào những công ty, doanh nghiệp lớn và để lại những hậu quả rất nặng nề.
 • Password Cracker: Hình thức tấn công này sẽ làm vô hiệu hóa chức năng bảo vệ mật khẩu của cả hệ thống công ty, doanh nghiệp. Sau đó bẻ khóa để dành quyền truy cập.
 • Sniffer: Ăn cắp các thông tin ở những địa điểm gửi đi và nhận thông qua giao thức trên hệ thống.
hình thức tấn công dữ liệu của hacker
Các hình thức tấn công của hacker mà doanh nghiệp nên biết

Xem thêm: Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam dựa trên đổi mới sáng tạo

Giải pháp bảo mật dữ liệu cho doanh nghiệp

Cùng tham khảo một số giải pháp bảo mật dữ liệu hiệu quả cho doanh nghiệp:

 • Đối với những dữ liệu vật lý như: Hồ sơ, giấy tờ,… bạn nên cho vào tủ có khóa chắc chắn.
 • Đặt mật khẩu cho những file, tài liệu của công ty.
 • Sử dụng mã hóa EFS (hỗ trợ trên các hệ điều hành Windows 2000 – Windows 10).
 • Tiến hành mã hóa USB, ổ đĩa, phần cứng (nếu có).
 • Ẩn dữ liệu với kiểu mã hóa Steganography trong email.
 • Kiểm tra tính bảo mật của hệ thống mạng nội bộ, hệ thống Wifi,…
 • Áp dụng Rights Management nhằm duy trì kiểm soát các hành vi của người nhận.
 • Lưu trữ dữ liệu online trên Cloud, Google Drive,…
 • Tuyệt đối không để các cá nhân khác truy cập vào hệ thống máy chủ, máy tính của công ty trong trường chưa cấp phép.
 • Đảm bảo và nâng cao tính năng bảo mật tài khoản ngân hàng, thẻ ngân hàng.
giải pháp bảo mật dữ liệu doanh nghiệp
Giải pháp bảo mật hệ thống thông tin dữ liệu cho doanh nghiệp

Xem thêm: Máy chủ HPE giá tốt – Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Elite

Sử dụng giải pháp bảo mật dữ liệu mô hình hệ thống IT cho doanh nghiệp SMB

Các doanh nghiệp SMB là đối tượng dễ bị ảnh hưởng bởi những vấn đề “ăn cắp” dữ liệu, do hàng rào bảo mật còn nhiều hạn chế. Hơn nữa, với một số loại hình tấn công hiện nay (Ransomware) có thể chặn đứng toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp vừa và nhỏ. Điều này cho thấy tầm quan trọng của hệ thống IT bảo mật thông tin đối với những loại hình doanh nghiệp này.

Chuyển đổi số là giải pháp hiệu quả để tăng tốc độ kinh doanh của doanh nghiệp SMB thông qua việc vươn đến một cấp độ mới về hiệu suất, sáng tạo và trải nghiệm của khách hàng. Tuy nhiên, để đạt được những thành công cần phải tìm được đối tác tin cậy với kiến thức chuyên môn sâu rộng nhằm đáp ứng tốt yêu cầu về số hóa ở thập kỷ tiếp theo.

Hãy sử dụng giải pháp bảo mật dữ liệu mô hình hệ thống IT cho doanh nghiệp SMB của chúng tôi. Dưới đây là một số thông tin tại sao bảo mật và quản lý dữ liệu là vấn đề quan trọng và giải pháp mô hình mạng doanh nghiệp vừa và nhỏ dành cho bạn.

Thành phần trong mô hình:

 • Router Internet
 • Core Switch
 • Bộ thu sóng – phát sóng Wifi chất lượng cao
 • Server cho doanh nghiệp
 • Các thiết bị đầu – thiết bị cuối bao gồm: Máy tính cá nhân, máy in, IP Phone, điện thoại cá nhân, camera giám sát

Ưu điểm nổi bật:

 • Tối ưu hóa chi phí đầu tư
 • Triển khai nhanh chóng
 • Giám sát dễ dàng, vận hành thuận tiện
 • Tăng cường khả năng bảo mật, mang đến trải nghiệm tốt nhất người dùng
giải pháp hệ thống mô hình it
Sử dụng giải pháp bảo mật dữ liệu mô hình hệ thống IT cho doanh nghiệp SMB

Tùy vào quy mô hoạt động của từng doanh nghiệp, Elite đã nghiên cứu và xây dựng những mô hình mạng doanh nghiệp lớn và nhỏ tối ưu nhất:

 • Dành cho doanh nghiệp có từ 50 người dùng
 • Dành cho doanh nghiệp có từ 100 người dùng
 • Dành cho doanh nghiệp có từ 200 người dùng

Elite sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ thực hiện những cuộc chuyển đổi quan trọng từ công cụ và kỹ thuật bảo mật tĩnh sang các nền tảng bảo mật thông minh, tương thích với thế giới kỹ thuật số. Các giải pháp bảo mật của Elite cho phép doanh nghiệp SMB thu hẹp các lỗ hổng bảo mật bằng phạm vi phủ sóng trên đám mây và tại chỗ (Tất cả đều dưới 1 chiếc ô bảo mật chặt chẽ và nhất quán).

Xem thêm: [Bí quyết] Lựa chọn máy chủ cho doanh nghiệp nhỏ – Elite

Giải pháp máy chủ của HPE bảo mật dữ liệu doanh nghiệp tối ưu

Máy chủ HPE ProLiant thế hệ thứ 10 được thiết kế với những cải tiến mới về bảo mật, nâng tổng cấp độ bảo mật máy chủ lên 5 lớp: Phần mềm, hệ điều hành, firmware, phần cứng và BIOS. Những chức năng bảo mật này được vận hành nhờ đặt khóa nhận dạng tích hợp trong con chip điều khiển máy (iLO) và BIOS.

Nếu trong quá trình khởi động, thông tin nhận dạng không khớp giữa chip và phần sụn, máy chủ sẽ không khởi động. Ngoài ra, một khi Chip iLO xác đinh máy chủ đã bị xâm nhập, nó sẽ tự động khởi động chế độ phục hồi, tự động phục hồi phần sụn (firmware)về trạng thái trước đó với mức an ninh tối đa. Nhờ công nghệ bảo mật từ gốc, HPE được đánh giá là dòng máy chủ bảo mật nhất thế giới.

Giải pháp máy chủ HPE ProLiant Gen10/ Gen10Plus, HPE tinh gọn, dễ lắp đặt và vận hành với chi phí hợp lý, rất lý tưởng cho các doanh nghiệp bán lẻ đầu tư hoặc mở rộng hạ tầng CNTT, với dải sản phẩm cực kì đa dạng:

 • ML Series: Nhóm máy chủ dạng tower
 • DL Series: Nhóm máy chủ dạng rack
 • MicroServer: Máy chủ mini cho các văn phòng nhỏ

Tham khảo thêm: Máy chủ cho doanh nghiệp SME và câu chuyện bảo mật

Bảo mật dữ liệu bằng máy chủ HPE có ưu điểm gì?

Trong thời kỳ công nghệ ngày càng phát triển hiện nay. Nhu cầu mua máy chủ của mọi doanh nghiệp là rất lớn. Máy chủ HPE với chế độ bảo hành và dịch vụ tốt là một điểm cộng thu hút các doanh nghiệp. Các loại máy chủ của HPE đáp ứng được tất cả các tiêu chí và quy mô lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp của bản. Đặc biệt mức độ bảo mật một cách tối ưu giúp hệ thống doanh nghiệp của bạn được vận hành một cách tối ưu nhất.

 • HPE là thương hiệu hàng đầu, sở hữu thế mạnh về chất lượng lẫn giá cả. Bên cạnh đó, HPE cho phép người dùng sở hữu server chất lượng cao với chi phí hợp lý so với mặt bằng chung thị trường.
 • Máy chủ HPE ngày càng đi đến mức độ hoàn thiện chất lượng, hiệu năng, độ tin cậy cao, nhưng lại tiết kiệm năng lượng, cho phép người dùng nâng cấp dễ dàng.
 • Điểm mạnh của HPE là sự đa dạng hơn và các thiết bị chuyển mạch, thiết bị lưu trữ đơn giản hơn, đặc biệt là thiết bị nhắm vào thị trường doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tạo ra nhiều sản phẩm mới, cải tiến về chất lượng và mang lợi thế chi phí dành cho đối tượng khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Chiến lược kinh doanh linh động, cung cấp sản phẩm máy chủ theo đơn đặt hàng riêng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Với sự phát triển của xã hội, ngày nay nhu cầu mua máy chủ tại các doanh nghiệp đang tăng dần do đó vấn đề bảo mật dữ liệu cũng trở nên nhức nhối hơn. Cũng vì thế, giải pháp bảo mật dữ liệu của HPE giúp nhiều doanh nghiệp có thể yên tâm vận hành hệ thống. Bên cạnh đó, máy chủ HPE cũng chính là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp Việt hiện nay. Để lại thông tin để được tư vấn và lựa chọn máy chủ phù hợp cho doanh nghiệp bạn tại đây!

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Elite

 • Địa chỉ: 289/1 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028) 35 123 959 – Fax: (028) 35 123 958/ 35 128 708
 • Website: https://smb-Server.elite-jsc.vn/

Qua bài viết, Elite chia sẻ một số nội dung về vấn đề bảo mật dữ liệu, vì sao nên lưu trữ thông tin trên internet? Tại sao phải bảo vệ thông tin trong máy tính? Tại sao phải mã hóa thông tin? Giới thiệu mô hình hệ thống IT tối ưu dành cho doanh nghiệp SMB. Mọi thông tin về giải pháp, có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm một số bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *