Bảo mật dữ liệu ngày nay đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp để đảm bảo cho hệ thống công ty luôn vận hành trơn tru và ổn định, bảo vệ thông tin doanh nghiệp và khách hàng. Hiểu đúng về vai trò và cách thức bảo mật thông minh sẽ giúp doanh nghiệp tự tin phát triển và khai thác tối đa “mỏ vàng” dữ liệu.

bao mat du lieu

Tại sao các doanh nghiệp cần bảo mật dữ liệu tốt?

Bảo mật dữ liệu tốt giúp doanh nghiệp tránh khỏi nguy cơ bị mất, đánh cắp, xâm nhập của những đối tượng xấu. Mục tiêu tấn công mạng của tin tặc đa số là các tổ chức nhà nước, và các doanh nghiệp tổ chức lớn gây thiệt hại nặng. Theo thông tin từ ICT News, mới đây một vụ tấn công mạng vào hệ thống đăng ký Giấy nhận diện phương tiện có QR Code “luồng xanh” cụ thể là hệ thống Server lưu trữ dữ liệu tại địa chỉ tên miền luongxanh.drvn.gov.vn đã xảy ra. Cuộc tấn công đã khiến hệ thống cấp thẻ “luồng xanh” bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong tình hình dịch Covid-19 cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội, hệ thống này cần hoạt động tốt để đảm bảo chuỗi cung ứng dịch vụ thiết yếu không bị đứt gãy. Được biết, khi có sự hỗ trợ của chuyên gia khoảng 10 tiếng sau hệ thống này đã được khôi phục và vận hành trơn tru. Sự việc này là một hồi chuông báo động về công tác bảo mật dữ liệu.

bao mat du lieu cho doanh nghiep

Sự việc trên chỉ là một trong những trường hợp các tổ chức, doanh nghiệp bị tấn công mạng. Đây cũng là hồi chuông cảnh báo về việc bảo mật dữ liệu của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong nước và cần được quan tâm nhiều hơn. Để giải quyết vấn đề trên nhất là trong tình hình dịch Covid-19 đang ngày càng căng thẳng, nhiều nhân viên phải làm việc ở nhà hoặc linh hoạt di chuyển giữa văn phòng và nơi ở. Do đó, nếu hệ thống của doanh nghiệp không thể linh hoạt và bảo mật tốt thì rủi ro bị đánh cắp dữ liệu là rất cao.

Tham khảo thêm: Làm gì để hạn chế rò rỉ dữ liệu trên mạng xã hội

Giải pháp máy chủ của HPE bảo mật dữ liệu doanh nghiệp tối ưu

Máy chủ HPE ProLiant thế hệ thứ 10 được thiết kế với những cải tiến mới về bảo mật, nâng tổng cấp độ bảo mật máy chủ lên 5 lớp: Phần mềm, hệ điều hành, firmware, phần cứng và BIOS. Những chức năng bảo mật này được vận hành nhờ đặt khóa nhận dạng tích hợp trong con chip điều khiển máy (iLO) và BIOS. Nếu trong quá trình khởi động, thông tin nhận dạng không khớp giữa chip và phần sụn, máy chủ sẽ không khởi động. Ngoài ra, một khi Chip iLO xác đinh máy chủ đã bị xâm nhập, nó sẽ tự động khởi động chế độ phục hồi, tự động phục hồi phần sụn (firmware)về trạng thái trước đó với mức an ninh tối đa. Nhờ công nghệ bảo mật từ gốc, HPE được đánh giá là dòng máy chủ bảo mật nhất thế giới.

Giải pháp máy chủ HPE ProLiant Gen10/ Gen10Plus, HPE tinh gọn, dễ lắp đặt và vận hành với chi phí hợp lý, rất lý tưởng cho các doanh nghiệp bán lẻ đầu tư hoặc mở rộng hạ tầng CNTT, với dải sản phẩm cực kì đa dạng:

  • ML Series: Nhóm máy chủ dạng tower
  • DL Series: Nhóm máy chủ dạng rack
  • MicroServer: Máy chủ mini cho các văn phòng nhỏ

Tham khảo thêm: Máy chủ cho doanh nghiệp SME và câu chuyện bảo mật

Bảo mật dữ liệu bằng máy chủ HPE có ưu điểm gì?

Trong thời kỳ công nghệ ngày càng phát triển hiện nay. Nhu cầu mua máy chủ của mọi doanh nghiệp là rất lớn. Máy chủ HPE với chế độ bảo hành và dịch vụ tốt là một điểm cộng thu hút các doanh nghiệp. Các loại máy chủ của HPE đáp ứng được tất cả các tiêu chí và quy mô lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp của bản. Đặc biệt mức độ bảo mật một cách tối ưu giúp hệ thống doanh nghiệp của bạn được vận hành một cách tối ưu nhất.

  • HPE là thương hiệu hàng đầu, sở hữu thế mạnh về chất lượng lẫn giá cả. Bên cạnh đó, HPE cho phép người dùng sở hữu server chất lượng cao với chi phí hợp lý so với mặt bằng chung thị trường.
  • Máy chủ HPE ngày càng đi đến mức độ hoàn thiện chất lượng, hiệu năng, độ tin cậy cao, nhưng lại tiết kiệm năng lượng, cho phép người dùng nâng cấp dễ dàng.
  • Điểm mạnh của HPE là sự đa dạng hơn và các thiết bị chuyển mạch, thiết bị lưu trữ đơn giản hơn, đặc biệt là thiết bị nhắm vào thị trường doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tạo ra nhiều sản phẩm mới, cải tiến về chất lượng và mang lợi thế chi phí dành cho đối tượng khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ.
  • Chiến lược kinh doanh linh động, cung cấp sản phẩm máy chủ theo đơn đặt hàng riêng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Với sự phát triển của xã hội, ngày nay nhu cầu mua máy chủ tại các doanh nghiệp đang tăng dần do đó vấn đề bảo mật dữ liệu cũng trở nên nhức nhối hơn. Cũng vì thế, giải pháp bảo mật dữ liệu của HPE giúp nhiều doanh nghiệp có thể yên tâm vận hành hệ thống. Bên cạnh đó, máy chủ HPE cũng chính là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp Việt hiện nay. Để lại thông tin để được tư vấn và lựa chọn máy chủ phù hợp cho doanh nghiệp bạn tại đây!