Giải pháp bảo mật toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Các cuộc khảo sát gần đây cho thấy, các tổ chức, doanh nghiệp ở mọi quy mô đều phải đối mặt với mối đe dọa an ninh nghiêm trọng, số lượng, chủng loại và mức độ đe dọa ngày càng gia tăng, đồng thời phạm vi tấn công ngày càng rộng. Năm mối đe dọa bảo mật hàng đầu hiện nay bao gồm: ransomware, phishing, rò rỉ dữ liệu, hacking và các mối đe dọa từ nội bộ.

Theo báo cáo Tình trạng Hoạt động An ninh năm 2020 của Forrester, 79% doanh nghiệp đã gặp phải các vi phạm bảo mật dưới một số hình thức trong 12 tháng qua và 83% các tổ chức đều có phạm vi bảo mật 24/7 nhưng vẫn thiếu các công nghệ phù hợp và đội ngũ nhân viên chuyên trách để bắt kịp được với số lượng và mức độ nghiêm trọng của các cuộc tấn công mạng ngày càng tăng. Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp phải đấu tranh gay gắt chỉ để theo kịp khối lượng cảnh báo an ninh hàng ngày mà họ phải xử lý.

Chuyển từ bảo mật phản ứng, tĩnh sang bảo mật thông minh, thích ứng

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi các vấn đề về bảo mật, do trình độ nhân sự chưa cao. Trong một môi trường mà nhân viên phải vật lộn để xử lý kịp thời những cảnh báo hàng ngày, hầu hết các SMB thấy mình buộc phải phản ứng với các cảnh báo bảo mật trước thay vì chỉ quản lý trước các mối đe dọa và giải quyết các lỗ hổng tiềm ẩn.

Do đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ luôn có nguy cơ cao bị thiệt hại hoặc mất mát nghiêm trọng. Theo Viện Ponemon, chi phí trung bình cho một vụ vi phạm dữ liệu vào năm 2020 là 3,86 triệu đô la. Hơn nữa, một số loại tấn công, như ransomware, theo nghĩa đen có thể chặn đứng một doanh nghiệp SMB và khiến doanh nghiệp không thể hoạt động được. Trên thực tế, khi một cuộc tấn công bảo mật hoặc vi phạm dữ liệu diễn ra mà doanh nghiệp không xử lý kịp thời thì điều không thể tránh khỏi là tổn thất nặng nề. Chi phí cơ hội cho hoạt động kinh doanh bị mất, kết hợp với chi phí sửa chữa, khôi phục và báo cáo (và kiểm tra theo dõi tiềm năng), v.v., đè nặng lên lợi nhuận doanh nghiệp.

Để tránh những tình huống tồi tệ nhất sẽ xảy ra, doanh nghiệp có thể đầu tư hệ thống bảo mật thông minh, linh hoạt và thích ứng và điều này có thể khả khó khăn và tốn kém đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ nhưng cái giá phải trả cho việc không sử dụng hoặc sử dụng bảo mật kém chất lượng có thể lớn hơn rất nhiều.

Xem thêm: Vì sao bảo mật dữ liệu cần được quan tâm thực hiện ngay?

Ranh giới của doanh nghiệp vừa và nhỏ cần được mở rộng

Ngày nay, dữ liệu và ứng dụng ở khắp mọi nơi, khiến mọi thứ khó theo dõi và bảo mật hơn. Trong tình hình đại dịch, người lao động chủ yếu làm việc từ xa, có nghĩa là trong mỗi lần sử dụng thì mọi thiết bị đều cần được bảo vệ. Internet là kết nối duy nhất giữ mọi thứ, Ditto để lưu trữ an toàn trên máy chủ hay tại chỗ và trong một hoặc nhiều đám mây. Tóm lại, sự bảo mật là rất quan trọng và cần thiết khi mọi thứ được hoạt động qua internet và mọi người làm việc mọi lúc, mọi nơi.

Giải pháp bảo mật HPE

HPE cung cấp giải pháp bảo mật thông tin cho doanh nghiệp vừa và nhỏ thực hiện cuộc chuyển đổi quan trọng từ các công cụ và kỹ thuật bảo mật phản ứng, tĩnh và an toàn sang các nền tảng bảo mật thông minh, thích ứng trải dài trong thế giới kỹ thuật số. Các giải pháp bảo mật của HPE cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ thu hẹp các lỗ hổng bảo mật hiện có bằng phạm vi phủ sóng ở biên, trên đám mây và tại chỗ, tất cả đều dưới một chiếc ô bảo mật nhất quán và chặt chẽ. Để đạt được điều đó, HPE cung cấp các khả năng sau:

  • Data-centric security (Bảo mật lấy dữ liệu làm trung tâm): Sử dụng các phương pháp đã được chứng minh, chuẩn hóa NIST để bảo vệ dữ liệu đang được sử dụng, ở trạng thái nghỉ và đang chuyển động (đáp ứng các yêu cầu về GDPR của Chính phủ Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu). Cung cấp mã hóa mạnh mẽ làm cho dữ liệu bị đánh cắp trở nên vô dụng đối với những kẻ tấn công.
  • Zero-trust security (Bảo mật không tin cậy): Là một cách tiếp cận triết học để quản lý danh tính và truy cập, theo đó không có người dùng hoặc hành động phần mềm nào được tin cậy một cách mặc định. Do đó, tất cả người dùng, thiết bị và ứng dụng cần phải chứng minh danh tính và quyền một cách rõ ràng trước khi cho phép truy cập.
  • DevSecOps: Nhúng các nhóm và khái niệm bảo mật vào quy trình phát triển chính thức, được thiết kế để đảm bảo vấn đề bảo mật được giải quyết sớm và thường xuyên trong toàn bộ chuỗi phân phối ứng dụng (thiết kế – xây dựng – thử nghiệm – cung cấp – duy trì), không chỉ đơn giản là gắn chặt vào một hệ thống hoặc dịch vụ “đã hoàn thiện” ở giai đoạn cuối của quá trình phát triển. Bảo mật được giải quyết trong quá trình phát triển và triển khai thông qua một tập hợp các phương pháp hay nhất của DevSecOps.

Bảo mật toàn diện

HPE làm việc với các doanh nghiệp vừa và nhỏ để đảm bảo bảo mật vào toàn bộ tổ chức. Điều này có nghĩa là nhân viên dù làm việc từ xa cũng sẽ được đảm bảo an toàn và bảo mật, đồng thời bảo mật được thiết lập bao gồm ở biên, tại chỗ và trong môi trường đám mây lai. Cách tiếp cận này giúp xây dựng bảo mật cho toàn bộ cơ sở hạ tầng CNTT trong tất cả các triển khai và biểu hiện của nó. Do đó, HPE Edge bao gồm bảo mật tích hợp để đảm bảo rằng các khả năng tính toán tiên tiến — bao gồm không gian làm việc thông minh, môi trường IoT, cơ sở hạ tầng máy tính để bàn ảo và cung cấp dịch vụ cho Microsoft (Teams, Exchange, Microsoft 365), VMware, Linux VMs và hơn thế nữa — bắt đầu và vẫn an toàn khi chúng được triển khai và phát triển theo thời gian. Điều này cũng đúng với trung tâm dữ liệu HPE và các giải pháp đám mây / đám mây lai, bao gồm HPE GreenLake, HPE InfoSight, v.v. Brought to you by HPE and Intel!

Tìm hiểu thêm về giải pháp máy chủ cho doanh nghiệp SMB đảm bảo an toàn và bảo mật từ gốc tại đây: https://smb-server.elite-jsc.vn/san-pham/

Xem thêm một số bài viết khác của Elite dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *