5 Cân nhắc hàng đầu để xây dựng chiến lược VDI thành công

Cơ sở hạ tầng máy tính để bàn ảo (Virtual desktop infrastructure – VDI) cho phép người dùng làm việc mọi lúc, mọi nơi và trên mọi thứ có kết nối internet mà không ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc bảo mật của máy trạm, là một giải pháp đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Vậy doanh nghiệp có nên chọn giải pháp VDI dựa trên đám mây không? Dưới đây là năm cân nhắc hàng đầu mà doanh nghiệp cần đưa vào quá trình ra quyết định VDI của mình.

CÂN NHẮC SỐ 1: Động lực kinh doanh và các trường hợp sử dụng VDI

Việc xác định các trường hợp sử dụng cho doanh nghiệp là rất quan trọng, vì nó đặt nền tảng cho bốn cân nhắc còn lại. Trước tiên, doanh nghiệp phải phân tích các động lực kinh doanh của mình

Động lực kinh doanh

Câu hỏi cần trả lời ở đây là “Yếu tố chính thúc đẩy lợi nhuận của doanh nghiệp là gì?” Đây có thể là tài sản hữu hình, tài sản vô hình, công nghệ như nhân viên bán hàng, số lượng cửa hàng, quảng cáo web, sản xuất, người quản lý, ứng dụng, nhà thiết kế, nhà phát triển, trí tuệ nhân tạo (AI), an ninh mạng, tự động hóa, phân tích dữ liệu hoặc Internet of Things (IoT),…

Từ động lực doanh nghiệp, hãy tạo danh sách số lượng và kiểu người dùng hỗ trợ từng động lực đó. Phân loại kiểu người dùng của doanh nghiệp:

Trường hợp sử dụng

Khi mà doanh nghiệp đã có sơ bộ về số lượng và kiểu người dùng mà doanh nghiệp hỗ trợ. Bước tiếp theo là xây dựng các trường hợp sử dụng của doanh nghiệp bằng cách truy cập lại danh sách đó với trọng tâm là nhu cầu công nghệ cụ thể đằng sau mỗi trường hợp sử dụng, chẳng hạn như máy tính để bàn ảo, ứng dụng ảo, GPU tăng tốc, bền bỉ, hoặc không kiên trì. Từ đó, doanh nghiệp có thể mô tả đặc điểm của khối lượng công việc tính toán và lưu trữ dự kiến ​​so với yêu cầu của người dùng cuối.

CÂN NHẮC SỐ 2: Khối lượng công việc

Với động lực kinh doanh, trường hợp sử dụng và mô hình cung cấp của doanh nghiệp được thiết lập, khối lượng công việc sẽ bắt đầu hình thành. Khối lượng công việc ảo được xác định bởi cấu hình VM bao gồm vCPU được xây dựng với bộ xử lý Intel® Xeon® Scalable, RAM, ngăn xếp ứng dụng, kích thước hình ảnh và các yêu cầu vGPU. Một cấu hình VM chính xác là cơ sở cho tất cả các dự báo về mật độ node và rất quan trọng để thiết lập trạng thái cân bằng của node đối với các yêu cầu phần cứng, sử dụng và hiệu suất.

CÂN NHẮC SỐ 3: Phạm vi và Quy mô

Việc hiểu phạm vi và quy mô kết hợp với các trường hợp sử dụng và yêu cầu khối lượng công việc, doanh nghiệp có thể thiết lập các quy tắc cơ bản cho việc lựa chọn nền tảng.

Phạm vi xác định cách khối lượng công việc sẽ chạy trong các trường hợp sử dụng và số lượng người dùng mà giải pháp sẽ được yêu cầu để mở rộng quy mô. Ví dụ: kinh tế học bắt đầu chuyển sang ủng hộ các kiến ​​trúc máy tính / lưu trữ truyền thống hơn với khoảng 2000 người dùng trở lên, do đó, số lượng người dùng đồng thời quyết định việc lựa chọn nền tảng. Quy mô đi đôi với phạm vi vì vậy doanh nghiệp cần hiểu rõ về cách triển khai, xác định giải pháp sẽ như thế nào trong vòng 6-18 tháng tới.

Xem thêm: [Bí quyết] Lựa chọn máy chủ cho doanh nghiệp nhỏ – Elite

CÂN NHẮC SỐ 4: Yêu cầu về nền tảng để làm việc

Nền tảng của doanh nghiệp được quyết định bởi trường hợp sử dụng, khối lượng công việc và thông tin phạm vi. Một khi các biến này được xác định một cách rõ ràng, sự lựa chọn nền tảng phù hợp sẽ tự xuất hiện.

Nhiều nền tảng VDI có sẵn để phù hợp với trường hợp sử dụng, khối lượng công việc, phạm vi và mô hình triển khai cụ thể. Nếu có các trường hợp sử dụng cụ thể mà vấn đề tranh chấp tài nguyên đang là mối quan tâm, hãy xem xét giải pháp HDI. HDI có thể cung cấp tài nguyên vật lý 1:1 cho các trường hợp yêu cầu mức độ đáp ứng cao của hệ thống, chẳng hạn như dịch vụ tài chính, thương nhân, ứng dụng kỹ thuật nhẹ/trung bình, thiết kế và sáng tạo nội dung. Đối với khối lượng công việc đòi hỏi nhiều dữ liệu như AI hoặc deep learning (học sâu), hãy xem xét các giải pháp tăng tốc GPU.

CÂN NHẮC 5: Các lực chọn mô hình triển khai

Bước cuối cùng là xác định mô hình triển khai VDI nào là tốt nhất cho doanh nghiệp, tổ chức và phù hợp với ngân sách. Có ba mô hình triển khai để xem xét.

Private Cloud: Phần cứng và phần mềm được đặt tại chỗ. Đây là một mô hình truyền thống có thể dựa trên CAPEX hoặc OPEX, phù hợp với các ngành cần sự quản lý cao như chính phủ, chăm sóc sức khỏe, tài chính hoặc bất kỳ khối lượng công việc nào đòi hỏi phải chú trọng nhiều hơn đến các mối quan tâm về quản trị, bảo mật hoặc sở hữu trí tuệ.

Public or managed cloud: Các mô hình Public or managed cloud cung cấp máy tính để bàn dưới dạng dịch vụ (DaaS) thông qua mô hình đăng ký hoặc mô hình trả phí dựa trên việc tiêu thụ tài nguyên. Phù hợp với doanh nghiệp có nhu cầu điện toán có thể dự đoán được – chẳng hạn như các dịch vụ truyền thông cho một số người dùng cụ thể – nhưng cũng mang lại sự linh hoạt trong việc mở rộng quy mô tức thì để đáp ứng các nhu cầu cao điểm khác nhau.

Hybrid cloud model: Trong mô hình đám mây kết hợp, việc triển khai trải dài trên các môi trường đám mây riêng tư, công khai hoặc được quản lý để bạn có thể nhận được lợi ích của cả đám mây công cộng và riêng tư mà vẫn tận dụng được kiến ​​trúc hiện có trong trung tâm dữ liệu. Tính linh hoạt vốn có của mô hình đám mây lai khiến nó trở thành lựa chọn tốt cho khối lượng công việc hỗn hợp. Bạn có thể phân bổ khối lượng công việc động, thường xuyên thay đổi cho đám mây công cộng để có khả năng mở rộng dễ dàng và khối lượng công việc nhạy cảm hoặc dễ đoán hơn cho đám mây riêng hoặc trung tâm dữ liệu tại chỗ.

Xem thêm: Lựa chọn giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp – Elite

Tóm lại,

Để biến chiến lược VDI ​​của doanh nghiệp thành hiện thực, máy tính để bàn, ứng dụng, máy chủ, bộ nhớ và mạng phải kết hợp với nhau. Để đưa ra quyết định đúng đắn, hãy bắt đầu với năm cân nhắc trên và xác định chúng thật rõ ràng trước khi quyết định.

HPE đem đến giải pháp giúp khách hàng duy trì hoạt động trơn tru với các gói giải pháp VDI hoàn chỉnh. Brought to you by HPE and Intel! Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại đây: https://smb-server.elite-jsc.vn/giai-phap/#vdi

Xem thêm một số bài viết khác của Elite tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *