Quản lý và tự động hóa trong chuyển đổi số cho doanh nghiệp SMB

Các doanh nghiệp hiện đại, bao gồm cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đang chịu áp lực đáng kể khi nỗ lực phát triển và cải tiến bằng cách triển khai các công nghệ mới để chuyển đổi kỹ thuật số. HPE có thể giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ thực hiện các chuyển đổi kỹ thuật số của riêng họ trong toàn bộ vòng đời CNTT. Hãy cùng Elite tìm hiểu cách mà HPE có thể giúp các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề liên quan đến quản lý và tự động hóa. 

  1. Lợi ích của việc tự động hóa trong môi trường doanh nghiệp SMB

Trong CNTT, sau khi được tự động hóa, các công cụ phần mềm, workframe và thiết bị có thể xử lý các tác vụ có ít hoặc không có sự tương tác của con người. Có thể thấy rõ được những lợi ích mà tự động hóa đem lại cho doanh nghiệp.

Đầu tiên, việc tự động hóa giúp các thao tác được thực hiện nhanh hơn nhiều so với khả năng tương tác giữa người và máy tính. Trên thực tế, tự động hóa nhanh hơn hàng trăm đến hàng nghìn lần so với làm thủ công. Điều này cho thấy việc tự động hóa đặc biệt hữu ích cho xử lý sự cố, vì nó có thể phản ứng một cách nhanh chóng trước các cuộc tấn công một cách tự động.

Thứ hai, với quyền truy cập vào các kết quả từ việc phân tích dữ liệu, chi phí hoặc giám sát hiệu suất, tự động hóa cũng có thể được cài đặt để thực hiện hành động hạn chế mức tiêu thụ tài nguyên khi chi phí vượt quá mức tối thiểu đã đặt trước hoặc khi mức tiêu thụ tài nguyên tăng đột biến. Vì vậy, tự động hóa nên được kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo trong quá trình hoạt động không xảy ra lỗi hoặc sự cố.

Nói chung, việc sử dụng tự động hóa một cách hợp lý sẽ giúp CNTT và các doanh nghiệp mà nó hỗ trợ có năng suất làm việc cao hơn và phản ứng nhanh nhạy hơn với những thay đổi về nhu cầu hoặc yêu cầu về nguồn lực.

Xem thêm: Máy chủ cho doanh nghiệp SME và câu chuyện bảo mật

  1. Sử dụng Trí tuệ nhân tạo và máy học AI/ML Insight trong các hoạt động của doanh nghiệp với HPE InfoSight

Trí thông minh, hiểu biết sâu sắc mà trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) và máy học (Machine Learning – ML) cung cấp rất hữu ích trong các tổ chức không có đủ nhân lực và tài nguyên để thực hiện phân tích và lập kế hoạch chiến lược.

HPE InfoSight là một công cụ phân tích dự đoán sử dụng AI và Máy học (ML) để giải quyết các vấn đề CNTT trước khi chúng có thể tác động đến cơ sở hạ tầng. Mỗi giây, hàng triệu phép đo cảm biến nắm bắt trạng thái của hệ thống, hệ thống con và cơ sở hạ tầng CNTT xung quanh trong hàng nghìn tổ chức. Dữ liệu này được thu thập và phân tích dựa trên toàn bộ cơ sở được cài đặt toàn cầu của HPE. Nhiều dữ liệu hơn cho phép HPE InfoSight đưa ra các quyết định và đề xuất thông minh hơn. Đây là lúc Máy học – Machine Learning dựa trên đám mây phát huy tác dụng.

Từ những thông tin chi tiết mà công cụ thông minh cung cấp, HPE InfoSight có thể:

– Đưa ra đề xuất

– Cung cấp tình trạng một cách chủ động, giám sát và có hành vi thích ứng thông qua global learning (học tập toàn cầu)

– Tạo và áp dụng dấu vân tay cho khối lượng công việc

– Áp dụng phân tích dự đoán

– Tự động hóa hỗ trợ mọi lúc mọi nơi có thể

Bằng cách tận dụng các phân tích được thu thập trên vô số nền tảng khách hàng của HPE trên khắp thế giới, HPE InfoSight lặp lại qua vô số chu kỳ: quan sát – học hỏi – dự đoán – đề xuất – hành động. Quá trình này cho phép người dùng có cái nhìn tổng quát và trực quan hơn, đồng thời hỗ trợ cơ sở hạ tầng được tối ưu hóa hoàn toàn về khối lượng công việc.

HPE InfoSight giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tối ưu hóa hiệu suất ứng dụng và lập kế hoạch tăng trưởng và mở rộng tài nguyên CNTT.

Xem thêm: Đổi mới mô hình làm việc tương lai cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB)?

  1. Quản lý hiệu quả Máy chủ doanh nghiệp với Thiết bị Integrated Lights Out (iLO)

HPE Integrated Lights Out (iLO) là một bộ công cụ được thiết kế để quản lý máy chủ hiệu quả, giải quyết các sự cố nhanh chóng và duy trì hoạt động của doanh nghiệp. Tốt hơn nữa, iLO hoạt động từ mọi nơi và cung cấp tất cả phần sụn, trình điều khiển và công cụ cần thiết để cài đặt và nâng cấp.

Công cụ cấu hình hệ điều hành và hệ thống tích hợp của iLO giúp đơn giản hóa và tăng tốc độ cài đặt và thiết lập máy chủ, hỗ trợ khả năng thiết lập nhanh chóng và hoạt động với tính năng tự động hóa HPE OneView. iLO cũng cung cấp các tính năng bảo mật quan trọng. Chúng bao gồm Silicon Root of Trust ngăn chặn phần mềm độc hại (đặc biệt là rootkit) tự chèn vào phần cứng trước khi quá trình khởi động hoàn tất. iLO cung cấp khóa cấu hình máy chủ để ngăn các thay đổi trái phép và bao gồm công cụ xóa an toàn bằng một nút để xóa tất cả nội dung trước đó, khi hình ảnh máy chủ mới được cài đặt.

Tóm lại, HPE iLO hỗ trợ các máy chủ tiêu chuẩn ngành an toàn nhất trên thế giới.

Xem thêm: Quản lý và tự động hóa trong chuyển đổi số cho doanh nghiệp SMB

  1. Tự động hóa cơ sở hạ tầng doanh nghiệp với HPE OneView

HPE OneView cung cấp một nền tảng quản lý cơ sở hạ tầng CNTT tích hợp, giúp hỗ trợ tự động hóa các hoạt động CNTT thông qua quy trình làm việc, cùng với bảng điều khiển hiện đại và một hệ sinh thái đối tác toàn diện. HPE OneView sử dụng trí thông minh do phần mềm xác định để cho phép cung cấp cơ sở hạ tầng tự động với các mẫu có thể lặp lại, dễ sử dụng. Các mẫu này đảm bảo độ tin cậy, tính nhất quán và khả năng kiểm soát cao, đồng thời có thể trực tiếp khiến chi phí hoạt động giảm.

HPE OneView cũng giúp đơn giản hóa việc quản lý vòng đời cho tất cả các tài nguyên CNTT phổ biến, bao gồm máy tính, bộ nhớ và mạng. Quản trị viên CNTT có thể tạo cơ sở hạ tầng vật lý tại chỗ một cách nhanh chóng và dễ dàng, bởi vì cơ sở hạ tầng vật lý đó được xác định bằng phần mềm. Điều này làm cho cơ sở hạ tầng có thể lập trình trực tiếp (và dễ dàng tự động hóa) và cho phép quản lý cơ sở hạ tầng khi doanh nghiệp quản lý mã — thông qua một API thống nhất và duy nhất. Tốt hơn nữa, HPE OneView cung cấp cho quản trị viên CNTT các công cụ để kết nối cơ sở hạ tầng do phần mềm xác định từ lõi đến đám mây bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng đám mây riêng tư chìa khóa trao tay thông qua hệ sinh thái đối tác của nó (bao gồm các dịch vụ Microsoft Azure và VMware khác nhau; xem HPE Infrastructure Automation Made Ngắn gọn đơn giản).

Trong hoạt động CNTT hiện đại, các công cụ quản lý và nội dung chi tiết cung cấp thông tin, kiểm soát và tổng quan về hệ thống và cơ sở hạ tầng. Tự động hóa hỗ trợ phản hồi nhanh chóng, chính xác và tăng năng suất và năng lực CNTT. Hãy để HPE InfoSight, iLO và HPE OneView mang lại những lợi ích này cho doanh nghiệp của bạn. Brought to you by HPE and Intel!

Tìm hiểu thêm về giải pháp máy chủ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ được ứng dụng quản lý thông minh và tự động hóa tại đây: https://smb-server.elite-jsc.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *