Máy chủ cho doanh nghiệp SME và câu chuyện bảo mật

Nhiều doanh nghiệp SME vẫn chưa nghiêm túc cân nhắc bảo mật yếu tố khi đầu tư máy chủ cho tầng CNTT. Cùng tìm hiểu sự quan trọng của dữ liệu bảo mật cho doanh nghiệp và câu chuyện của máy chủ của công ty GENTIS.

Theo báo cáo của IDC, yêu cầu sử dụng máy chủ tại khối doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) đã tăng trưởng mạnh. Đơn cử, trong quý 2/2020, thị trường kinh doanh máy chủ toàn cầu ghi nhận doanh thu ở mức 24 tỷ USD, tăng 19,8% so với cùng kỳ năm 2019. Chi tiết hơn, máy chủ group trung ghi nhận doanh nghiệp thu lên đến 3,3 tỷ USD.

Điều đó cho thấy, quan niệm rằng chỉ có các doanh nghiệp lớn, với ngân sách dồi dào và chủ sở hữu tầng CNTT cùng đội ngũ nhân sự đặc biệt, thì mới “an tâm” đầu tư máy chủ đã hoàn toàn thay đổi. Như vậy lí do cho sự thay đổi này là gì?

An toàn từ nội lực

Theo báo cáo kinh tế Việt Nam 2020 của StreamBit, số lượng doanh nghiệp áp dụng các nền tảng kỹ thuật lên đến 48%. Ngoài ra, 5% doanh nghiệp đầu tư các giải pháp công nghệ mới, dẫn đến nhu cầu trang bị máy chủ tại các đơn vị này cũng tăng mạnh. Tuy nhiên, với SME doanh nghiệp, lựa chọn mua máy chủ luôn phải đứng trước hàng loạt “cân nhắc” giữa giá thành, hiệu suất, khả năng ứng dụng với hạ tầng cũng như nguồn nhân sự CNTT.

Doanh nghiệp SME phải cân nhắc nhiều yếu tố để lựa chọn máy chủ

Theo số liệu tra năm 2020 do hãng viễn thông Mỹ Verizon thực hiện, hơn 28% công ty đánh giá dữ liệu là nhắm vào các SMB. Ổ đĩa, Kaspersky bảo mật đã ngăn chặn tổng cộng 2,89 triệu tấn công nhắm vào SMB, tăng đến 20% so với năm 2019.

Dẫu vậy, hệ thống quản lý cao cấp, hệ thống quản lý vận hành là công thức lớn khi doanh nghiệp SME cân nhắc đến hệ thống bảo mật hệ thống của mình. Không ít doanh nghiệp thờ ơ với giá trị dữ liệu của chính mình, lưu trữ các kho lưu trữ, hệ thống lưu trữ.

Để “hóa giải” bài toán kinh phí và vận hành cho các doanh nghiệp SME khi triển khai, HPE cung cấp giải pháp cho máy chủ ProLiant Gen10 / Gen10 Plus với chi phí hợp lý, đơn giản và hơn cả một tính năng tuyệt đối bảo mật. Với đa dạng dải sản phẩm, đáp ứng mọi yêu cầu hạ tầng CNTT của doanh nghiệp SME:

– Dòng ML: Nhóm tháp định dạng máy chủ

– DL Series: Group rack format server

– MicroServer: Máy chủ mini cho các phòng nhỏ

Hệ thống máy chủ HPE ProLiant Gen10/Gen 10Plus

Với quan niệm “bảo mật phải từ lõi”, công nghệ độc quyền Silicon Root of Trust của các dòng sản phẩm cao cấp đã được HPE trang bị trên tất cả các dòng máy chủ HPE Proliant Gen10. Nghệ thuật này cung cấp khả năng tự động hóa ở mức cao nhất, cho phép kiểm tra định kỳ và cập nhật firmware cho máy chủ, ngăn chặn ngay có sai sót và cho phép khôi phục trạng thái tốt nhất trước đó. HPE Silicon Root of Trust đã được công nhận là giải pháp cho Cyber ​​Catalyst năm 2019.

Ngoài ra, để hỗ trợ nhân viên CNTT theo sát trạng thái máy chủ và xử lý ngay khi có vấn đề, HPE cung cấp iLO 5 tính năng được nhúng trên hệ thống mạch cho phép thực hiện tất cả các tác vụ như bật , tắt, vận hành và giám sát hoạt động trạng thái máy chủ từ xa thông qua cá nhân máy tính.

Công ty Gentis là một đơn vị trong lĩnh vực đầu tiên tại Việt Nam. Với lượng khách hàng lên đến 100.000 người, công ty cần lưu trữ và xử lý cực lớn lượng dữ liệu.

“Các phân tích mẫu về di chuyển, sinh hóa, miễn phí dịch lại thuộc về nhân tố yếu tố, xin phép Gentis bảo mật dữ liệu có khả năng đạt được kết quả cao nhất cũng như các kết quả phải luôn sẵn sàng cho nhân viên Gentis có thể tra cứu nhanh chóng khi cần “, ông Nguyễn Tuấn Đạt, phụ trách CNTT tại Gentis chia sẻ.

Từ thực tế đó, Gentis đã tìm kiếm, cân nhắc nhiều giải pháp CNTT, trong đó có các trang của các máy chủ hệ thống với tiêu chuẩn ban đầu, thiết kế tinh gọn, nhưng vẫn bảo đảm và quan trọng nhất là kết thúc của dữ liệu an toàn bảo mật.

Đến nay, sau 4 năm lựa chọn và sử dụng HPE Proliant giải pháp để đầu tư cho tầng CNTT, ông Đạt hồ sơ cho biết hệ thống CNTT của Gentis hoạt động rất ổn định. Công ty luôn cảm thấy “an tâm” với khách hàng quản lý và bảo mật thông tin. Các kết quả kiểm tra luôn được “két” tuyệt đối, hạn chế trạng thái bị rỉ sét thông tin ảnh hưởng đến cá nhân của khách hàng và uy tín của Gentis. Anh Đạt cũng cho biết sẽ tiếp tục lựa chọn HPE ProLiant để mở Hạ Tầng CNTT của Gentis trong thời gian tới.

Để tìm hiểu thêm về giải pháp máy chủ HPE ProLiant, vui lòng xem tại link: https://smb-server.elite-jsc.vn/video/

Trường Thịnh

Nguồn: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/may-chu-cho-doanh-nghiep-sme-va-cau-chuyen-bao-mat-20210427201555937.htm

Xem thêm một số bài viết khác của Elite tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *