Kinh tế toàn cầu hướng tới một tương lai kỹ thuật số hậu đại dịch ​

Khi hàng tỷ người trên toàn cầu phải làm việc hoặc học tập từ xa làm đại dịch COVID-19, các doanh nghiệp và người dùng phụ thuộc nhiều hơn vào nền tảng và kỹ thuật số.

Khi hàng tỷ người trên toàn cầu phải làm việc hoặc học tập từ xa làm đại dịch COVID-19, các doanh nghiệp và người dùng phụ thuộc nhiều hơn vào nền tảng và kỹ thuật dịch vụ.

Hệ thống tổng hợp chính cú sốc tính toán làm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số vốn đã diễn ra nhanh chóng. Khi đại dịch qua đi, một vấn đề được đặt ra là phải chuyển đổi số để xây dựng một thế giới bao trùm hơn, trong lúc này vẫn luôn tồn tại những khoảng cách.

Cú pháp COVID-19 thúc đẩy quá trình chuyển đổi

Conversation COVID-19 đã được củng cố và cố gắng hơn nữa vị trí của một số doanh nghiệp có hoạt động trực tuyến, khi tạo ra nhiều doanh nghiệp hoạt động thông qua các cửa hàng gặp khó khăn. Điều này cho các doanh nghiệp và người sử dụng phụ thuộc nhiều hơn vào nền tảng và kỹ thuật số dịch vụ trong đại cảnh dịch.

Khi bao phủ chính ngăn chặn các dịch vụ và giảm thiểu động về kinh tế, các kỹ thuật số và mô hình kinh doanh mới cho phép nhiều doanh nghiệp duy trì hoạt động và có thể đẩy mạnh công việc chuyển đổi hướng tới một số kỹ thuật tương lai.

Hồi tháng 4/2020, các nhà quản lý phụ trách kinh tế của nền kinh tế thuộc Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã tiến hành cuộc họp trực tuyến bất thường để thảo luận về vai trò hỗ trợ của các công nghệ và chính sách về kỹ thuật số trong ứng phó với các đại dịch và ngăn các cuộc khủng hoảng trong tương lai.

Tại cuộc họp này và cuộc họp sau đó vào tháng sau, các trưởng bộ phận nhất định kết nối và các công ty kỹ thuật số đã đóng một vai trò quyết định trong ứng phó và phục hồi sau cuộc khởi động, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chia sẻ kinh nghiệm và có thể tìm hiểu về chính sách của các nước.

Theo tổ chức nghiên cứu BloombergNEF (BNEF), Hàn Quốc, Singapore và Đức là những người đứng đầu trong bảng xếp hạng về chuyển đổi số trong sản xuất công nghiệp năm 2020.

Đầu tiên các nước trong tập tin chủ yếu danh sách ở châu Á và châu Âu, với mỗi khu vực có bốn nước trong vị trí 10. Trung Quốc đứng ở vị trí thứ năm và tôi đứng ở vị trí thứ bảy. Từ lần đánh giá đầu tiên của BNEF vào tháng 7/2019, 21 quốc gia đã triển khai các chiến lược quốc gia về trí tuệ nhân tạo (AI) và 4 nước đã được thông qua các kiến ​​thức sản xuất.

Hàn Quốc là nước đứng đầu danh sách, từ vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng năm 2019. Sự việc thăng hạng là nhờ những thay đổi mới chính sách như chiến lược AI quốc gia với việc xem số hóa và công nghệ xanh là những ưu tiên đầu hàng.

Xếp hàng năm BNEF nêu tên những quốc gia đầu tiên về chuyển đổi số và phát triển công nghệ, dựa trên chính sách, công nghệ, đầu tư, mức độ giáo dục và nhiều phần tử khác.

Đã trở thành số hóa thành trụ cột trong chính sách của bao phủ chính khi các quốc gia trên toàn cầu nỗ lực chống đỡ cho nền kinh tế chịu tác động của đại dịch. Chiến lược số lượng chính nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh trong sản xuất công nghiệp và năng lực trong các công ty chủ chốt như AI và Internet Vạn vật (IoT).

AI vẫn là ưu tiên cao nhất về công nghệ khi các nước chạy đua để trở thành những người đi đầu quốc gia. BNEF ghi nhận 21 nước thông qua các chiến lược AI quốc gia kể từ sau báo cáo năm 2019. Thêm một số nước Nam Mỹ và châu Phi dự kiến ​​sẽ khởi động AI chính sách trong năm 2020, nhưng quá trình này đã được gặp trở ngại do dịch.

Đại dịch đã làm cho các công nghệ kiến ​​trúc của nước gia tăng. Pháp, Đức và các hãng nước khác được xây dựng cơ sở hạ tầng đám mây của châu Âu, cạnh tranh với lĩnh vực hệ thống của các tập đoàn nghệ thuật của Mỹ và Trung Quốc. Nhật Bản cũng hỗ trợ cho các nhà sản xuất hàng hóa có giá trị cao chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc, và Hàn Quốc đang cam kết phát triển chip AI.

Cạnh tranh sản xuất vẫn là ưu tiên của kỹ thuật số chính sách toàn cầu, với 14 quốc gia thông báo các kiến ​​trúc sáng tạo sản xuất từ ​​mùa Hè 2019. Rất nhiều chính phủ (14 kể từ báo cáo cáo năm 2019) cũng đang số hóa các lĩnh vực, khai thác, nông nghiệp và dầu mỏ, với các chính sách và sáng kiến.

Xem thêm: Chuyển đổi số là gì? Khái niệm chuyển đổi số

Move number to build a world bao trùm hậu đại dịch

Theo ông Angel Gurria, Tổng Thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), ngày càng trở nên rõ ràng là cú sốc hệ thống tính toán do đại dịch đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi số vốn đã diễn ra nhanh. Các công nghệ kỹ thuật số đã cho phép các nền kinh tế tránh không hoàn toàn, khi hàng tỷ người phải làm việc hoặc học tập từ xa. Không phải là điều đáng bình thường khi một số lượng nước có lượng truy cập Internet 60% kể từ khi dịch chuyển phát triển.

Nhiều phủ chính đã sử dụng các kỹ thuật công cụ để hỗ trợ đẩy lùi bệnh dịch. Trong khi các ứng dụng và kỹ thuật sinh trắc học góp phần truy tìm sự lây lan của dịch, vấn đề bảo mật và cá nhân thông tin cũng được thiết lập.

Các lớp phủ chính phải thực hiện các biện pháp bảo vệ để đảm bảo rằng dữ liệu bảo mật phải được thiết lập trong hệ thống mặc định và cá nhân thông tin chỉ được sử dụng khi cần thông tin thập phân.

Không phải mọi công việc đều có thể thực hiện từ xa, không phải mọi cá nhân hay doanh nghiệp đều được trang bị các phương tiện và kỹ năng để sử dụng các công cụ kỹ thuật. Số khoảng cách vẫn tồn tại do khác biệt về địa chỉ, giới hạn, thu nhập và kỹ năng.

To make up the test that, the main overbody with a basic of the meeting is same as same as the xã hội of the business, the nghiep, the nghiep, cộng đồng kỹ thuật và những thành phần có khác hướng dẫn tới sự phục hồi các công cụ kỹ thuật, với khả năng gia tăng tính toán bao trùm và sức chống đỡ của kinh tế và lấy sự thịnh vượng của con người làm cốt lõi.

This is the same time like to get a way of the number, start up to the base Hạ tầng và kỹ năng, kết nối tất cả, nhờ đó mọi người, bất kỳ giới hạn, tuổi tác hay tộc người, đều có thể được hưởng lợi. từ những cơ hội mà các công nghệ kỹ thuật số có thể mang lại.

Các phủ chính cũng cần cải thiện việc tiếp cận và chia sẻ dữ liệu cả trong và ngoài nước thông qua việc giải quyết các vấn đề về an ninh số, dữ liệu bảo mật và cá nhân thông tin, và bảo đảm các hệ thống AI được thiết lập theo cách tuân thủ pháp luật, quyền con người, đa dạng, và bảo đảm bằng xã hội như được nêu trong các nguyên tắc về AI mà OECD đặt ra.

Điều quan trọng là cần chuyển đổi số dựa trên những thay đổi hành vi làm đại dịch như làm việc từ xa hơn và biến đổi số thành động lực cho sự phát triển bền vững hơn.

Các nước có thể cùng nhau xây dựng một thế giới tốt hơn nhờ chuyển đổi số, bao trùm, vững chắc hơn và mạnh hơn, để chống lại các cú sốc mang tính hệ thống trong tương lai.

Theo Tập đoàn Dữ liệu quốc tế, giá trị kinh tế của bộ chuyển đổi là trên 20.000 tỷ USD, tương đương trên 20% GDP toàn cầu, với tư vấn trực tiếp 8.200 tỷ USD, khi tổ chức và các công ty chuyển đổi change to edge edge in background kinh tế kỹ thuật số.

Theo Statista, trong giai đoạn 2020-2023, đầu tư trực tiếp cho phép chuyển đổi số ước tính đạt tổng cộng 6,800 tỷ USD. Riêng trong năm 2023, số tiền được chi cho các công nghệ và dịch vụ để chuyển đổi số trên toàn cầu dự kiến ​​đạt 2.300 tỷ USD. This đầu tư dạng sẽ kết thúc nền kinh tế toàn cầu hướng tới công việc trở thành một nền kinh tế số, khi 65% GDP toàn cầu được dự báo sẽ được số hóa vào năm 2022.

Chương trình chiến lược chuyển đổi số trên toàn cầu tập trung vào cách thức kinh doanh chuyển đổi cách thức ra quyết định bằng công nghệ, với tốc độ, quy mô, tạo ra các hoạt động vững chắc trong nền kinh tế số, cùng với các công thức mà các doanh nghiệp đối mặt trong quá trình chuyển đổi. /.

Lê Thị Minh (TTXVN / Vietnam +)

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/kinh-te-toan-cau-huong-toi-mot-tuong-lai-ky-thuat-so-hau-dai-dich/697224.vnp

Xem thêm một số bài viết khác của Elite tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *